Nhạc kịch của Death Note là cách tốt nhất để thưởng thức câu chuyện

Death Note: The Musical không chỉ là một vở nhạc kịch anime độc ​​đáo, nó có lẽ là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm câu chuyện death note không qua manga hay anime.

Khi nghĩ về một đêm ở rạp hát, chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ đến Death Note , bộ truyện tranh và anime siêu nổi tiếng từng làm dậy sóng cả Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, giống như nhiều loạt phim anime và manga khác, Death Note đã có một giai đoạn chuyển thể. Và bản chuyển thể này là cách tốt nhất để trải nghiệm câu chuyện và là cách tuyệt vời để bạn đắm mình vào thế giới của nhạc kịch anime .

Death Note: The Musical kể lại phần đầu tiên của manga, theo sau Light Yagami khi anh ta tìm thấy Death Note và nổi cơn tàn sát, tất cả trong khi thám tử L cố gắng truy tìm hắn và ngăn chặn các vụ giết người. Tuy nhiên, không giống như nhiều vở nhạc kịch anime khác, Death Note: The Musical lần đầu tiên được viết bằng tiếng Anh. Kịch bản chính được viết bởi Ivan Menchell, Jack Murphy xử lý lời bài hát và toàn bộ phần nhạc này đã được chấm điểm bởi nhà viết nhạc sân khấu xuất sắc Frank Wildhorn. Wildhorn được biết đến với việc đưa những cuốn sách như Jekyll & Hyde và Dracula lên sân khấu, vì vậy Death Note là một sự phù hợp tự nhiên đối với anh ấy.

Kịch bản gốc bằng tiếng Anh được viết vào năm 2013, và sau đó, vào năm 2014, một buổi biểu diễn hội thảo đã được tổ chức tại New York . Tuy nhiên, trong khi các buổi biểu diễn này bằng tiếng Anh, chúng không mở cửa cho công chúng. Thay vào đó, họ đóng vai trò như một bằng chứng về khái niệm cho các nhà sản xuất Hàn Quốc và Nhật Bản. Tiếp theo là buổi ghi âm, trong đó dàn diễn viên đã thu âm một album gồm 19 bài hát của cả chương trình để làm tài liệu tham khảo cho các dịch giả. Sau khi việc này được thực hiện, các nhà phân phối quốc tế bắt đầu sắp xếp các buổi biểu diễn của chương trình.

Buổi biểu diễn khai mạc tại Nhà hát Nissay ở Tokyo, Nhật Bản vào tháng 4 năm 2015. Trong khi chương trình này có cả kịch bản và các bài hát được dịch sang tiếng Nhật, tám trong số các bài hát từ bản thu âm hội thảo tiếng Anh đã được phát hành trực tuyến để tạo ra sự cường điệu cho chương trình. Sau đó vào năm 2015, chương trình đã khai mạc tại Hàn Quốc, sử dụng bản dịch kịch bản tiếng Hàn. Kể từ đó, buổi biểu diễn đã có nhiều lần đình trệ ở Nhật Bản, lần cuối cùng được biểu diễn vào năm 2020. Nó cũng có một thời gian ngắn ở Nga , nơi nó được biểu diễn dưới dạng buổi hòa nhạc. Và chương trình chưa bao giờ được biểu diễn ở Mỹ hoặc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, HoriPro, công ty đứng sau vở nhạc kịch, đã bày tỏ sự quan tâm đến một chuyến lưu diễn quốc tế và nhà viết kịch bản Ivan Menchell đã nói rằng một buổi biểu diễn của Mỹ đang được thực hiện.

Death Note: The Musical là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm câu chuyện Death Note . Bộ truyện tranh gốc vốn đã cực kỳ kịch tính, và thể loại nhạc sân khấu giúp cải thiện điều đó một cách tốt nhất. Việc sử dụng thông minh của sự hài hòa và bất hòa trong các bài hát cũng đưa ra một cái nhìn độc đáo tại sự ganh đua Light và L. Trên hết, thời gian của nhạc kịch ngắn có nghĩa là hành động có nhịp độ nhanh, giúp câu chuyện không bị kéo dài. Điều này làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để có thể theo dõi diễn biến câu chuyện nhanh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tham gia vào các vở nhạc kịch anime, vì nó dựa trên nhượng quyền thương mại của Nhật Bản, nhưng nó được dàn dựng giống như một vở nhạc kịch Broadway truyền thống.

Khả năng tiếp cận này có thể là do Frank Wildhorn chưa từng nghe nói về Death Note trước khi được tiếp cận để thực hiện vở nhạc kịch, và ông chỉ nhận công việc này theo sự đòi hỏi của con trai mình. Do đó, vở nhạc kịch cho rằng người xem cũng chưa quen với Death Note. Âm nhạc nhanh chóng giới thiệu thế giới và các nhân vật của nó trong khi lôi cuốn khán giả vào câu chuyện và bối cảnh. Đây là điều mà nhiều vở nhạc kịch manga phải vật lộn, vì họ cho rằng khán giả đã biết câu chuyện và bỏ qua những chi tiết quan trọng, khiến những người mới tham gia thoát khỏi vòng lặp.

Death Note: The Musical là một bộ phim phải xem đối với những người hâm mộ Death Note và những người mới tham gia nhượng quyền thương mại. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng chuyến lưu diễn ở Mỹ sẽ kết thúc để nhiều người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm nó và để người hâm mộ có thể nghe tất cả các bài hát bằng tiếng Anh. Rất may, do sự nổi tiếng quốc tế của Death Note và thực tế là kịch bản tiếng Anh đã được viết sẵn, có vẻ như một chuyến lưu diễn Mỹ là không thể tránh khỏi.