Anime One Piece hiện là một anime phải xem - ngay cả đối với những người hâm mộ chỉ thích manga

Ở cao trào của arc Wano, anime chuyển thể từ One Piece đang vượt xa mọi mong đợi.

Trong khi người hâm mộ đồng ý rằng bộ truyện tranh One Piece vẫn hay như mọi khi, bộ anime cũng đã được chú ý khi nó đạt đến cao trào của phần Wano. Điều này không chỉ nhờ vào sự thay đổi đáng chú ý trong hướng và hình ảnh động của anime, mà còn cả màu sắc, tia chớp và nhịp độ chung kể từ khi Wano bắt đầu. Những yếu tố đó đã để lại cho chúng ta những gì, không cần bàn cãi, là phần đẹp nhất  trong anime One Piece cho đến nay, và người xem không thể ngừng xuýt xoa về những điều tốt đẹp gần đây đã trở nên như thế nào.

Được sản xuất bởi Toei Animation (Dragon Ball, Sailor Moon, Digimon),   anime One Piece là sự chuyển thể vững chắc từ kiệt tác manga shonen của Eiichiro Oda. Điều đó đang được nói, anime đã có một số phần cao và thấp. Các câu chuyện như Water 7, Enies Lobby và Sabaody không tung ra hit nào thu hút, kể cả Luffy đã đấm Saint Charlos theo đúng nghĩa đen. Hình ảnh anh rơi nước mắt sau khi mất thủy thủ đoàn vẫn còn in đậm trong tâm trí người hâm mộ. Thật không may, Dressrosa là một điểm thấp cho anime, với một số hoạt ảnh có nhịp độ chậm và kém cỏi nhất trong toàn bộ loạt phim.

Tuy nhiên, bất chấp những điểm thấp đó, anime luôn có phần nhạc nền giết người và tài năng lồng tiếng đặc biệt, điều này đã mang lại âm thanh và âm nhạc cho bộ truyện theo cách mà manga không bao giờ có được. Chúng ta yêu thích cốt truyện của Brook trong manga nhiều như vậy, "Bink's Sake" sẽ không thành công như vậy nếu không có sự tái hiện của anime về cuộc chia tay buồn vui lẫn lộn này.

Điều đó đang được nói, mức độ chất lượng mà anime đang cung cấp trong phần Wano vào lúc này cảm thấy không thực tế, với Tập 982 là ví dụ điển hình nhất gần đây. Đóng khung phần giới thiệu của Onigashima như thể nó là một video âm nhạc năng lượng cao từ một buổi hòa nhạc rave hoạt động rất tốt . Ngoài ra, sự va chạm của của băng Mũ Rơm khi họ quyết định chờ đợi để ăn mừng Jimbei chính thức được gia nhập băng cho đến khi họ đánh bại Kaido giống như một giấc mơ khi tất cả màu sắc, ánh sáng và hình ảnh đều kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Thực tế là đây vẫn là một animeđược sản xuất hàng tuần , nói thẳng ra là khá hoang đường. Chất lượng tăng lên là nhờ  đạo diễn loạt phim, Tatsuya Nagamine, người được cho là đã làm việc để cải thiện điều kiện sản xuất cho các nhà làm phim hoạt hình sau khi đạo diễn Dragon Ball Super : Broly . Chúng tôi cũng có Megumi  Ishitani để cảm ơn vì tập phim gần đây nhất với tư cách là đạo diễn. Nếu cái tên đó nghe quen thuộc, nó nên làm. Megumi Ishitani cũng đạo diễn Tập 957 đáng kinh ngạc , trong đó có phần kết của Revery và việc vô hiệu hóa Bảy lãnh chúa. Megumi Ishitani không chỉ hiểu One Piecelà xương sống của cảm xúc, nhưng kỹ năng đạo diễn của cô ấy khiến những cảm xúc đó tỏa sáng trong từng chuyển động máy quay, cảnh cắt và cảnh quay điện ảnh một cách sáng tạo và có tính toán.

Nếu bạn là một độc giả manga vẫn chưa tin vào chất lượng của anime hiện tại, hãy xem các tập được xếp hạng cao nhất trên trang IMDb của One Piece . Trong số 10 tập có tỷ suất người xem cao nhất, 7 trong số đó là từ phần Wano. Và nếu điều đó là chưa đủ, chỉ cần xem anime cho chính mình. Với cuộc đột kích Onigashima đang diễn ra, không có thời gian nào tốt hơn để có thể xem anime.