Wotakoi: Love is Hard for Otaku Manga sẽ có bản spinoff sau khi kết thúc

Manga chính kết thúc vào thứ sáu sau hơn 6 năm xuất bản

Wotakoi: Love is Hard for Otaku (Muzukashii Otaku ni Koi wa) manga sẽ có một một spinoff và dự kiến manga sẽ xuất hiện trong pixiv  với dịch vụ kỹ thuật số manga truyện tranh Pool. Nhân viên sẽ thông báo chi tiết hơn. Manga chính đã kết thúc vào thứ Sáu sau hơn sáu năm, và Ichijinsha đang kỷ niệm sự ra mắt sắp tới của tập cuối cùng của manga với ba quảng cáo:

Kodansha Comics đang phát hành manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện:

Narumi Momose đã gặp khó khăn: mọi người bạn trai mà cô ấy đã bỏ rơi cô ấy khi họ phát hiện ra cô ấy là một otaku , vì vậy cô đã cố gắng rất nhiều để che giấu nó. Khi một cuộc gặp gỡ tình cờ tại công việc mới của cô với người bạn thời thơ ấu, một otaku đồng nghiệp , và giờ là đồng nghiệp Hirotaka Nifuji gần như tiết lộ bí mật của cô tại nơi làm việc, cô đã nghĩ ra một kế hoạch để đảm bảo rằng anh ta sẽ không bao giờ lên tiếng. Nhưng cậu đưa ra một đề xuất ngược lại: tại sao thay vào đó cô ấy không hẹn hò cùng nhau

Fujita ra mắt manga trên Website pixiv vào năm 2014. Vào tháng 11 năm 2015, manga đã được chuyển đến tạp chí manga kỹ thuật số Comic POOL của Ichijinsha.

Manga chính đã kết thúc sau 60 chương, và tập thứ 11 và tập cuối cùng của manga sẽ được xuất bảnvào ngày 14 tháng 10. Ấn bản đặc biệt của tập cuối cùng đó sẽ bao gồm đĩa anime gốc thứ ba của manga với một tập dựa trên câu chuyện "Company Outing" từ tập thứ sáu của manga:

Manga đã có hơn 12 triệu bản được lưu hành, bao gồm cả bản in và bản kỹ thuật số.

Bộ manga đã chuyển thể một anime truyền hình dài 11 tập được công chiếu vào tháng 4 năm 2018. Anime được phát trực tuyến trên Amazon Prime Video trong và ngoài Nhật Bản. Anime gốc đầu tiên đã chuyển thể 7 tập của manga tháng ba năm 2019.

Một bộ phim live-action chuyển thể từ manga được khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2020. Phim đã đứng ở vị trí số 1 trong tuần đầu công chiếu.