Tác giả Ryo Hanada Kết thúc Manga Blackguard, Chuẩn bị cho Series mới

Tập thứ 5, tập cuối cùng của Blackguard xuất bản vào tháng 12

Ryo Hanada đã thông báo trên Twitter vào ngày 16 tháng 9 rằng manga Blackguard của anh ấy sẽ kết thúc trên Kodansha với tạp chí Morning two số tháng 11, sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 10. Anh ấy cũng nói trên Twitter rằng anh ấy đang chuẩn bị một bộ truyện mới để đăng dài kỳ.

Hanada đã tiết lộ trên Twitter vào tháng 7 rằng manga sẽ kết thúc với tập sách tổng hợp thứ năm. Tập thứ năm sẽ xuất bản tại Nhật Bản vào tháng 12.

Manga ra mắt trên tạp chí Kodansha trong tạp chí Morning two  vào tháng 9 năm 2019. Tập sách tổng hợp thứ tư của manga được xuất bản tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 7.

Vertical Comics sẽ xuất bản manga bằng tiếng Anh và sẽ xuất bản tập đầu tiên vào ngày 8 tháng 2. Công ty mô tả tập đầu tiên của manga:

Thế giới đột nhiên bị tràn ngập bởi những con quái vật được gọi là "shojo", và bất cứ ai từng cắn một con đều bị nhiễm một loại virus bí ẩn biến chúng thành cùng một sinh vật. Để đánh bại shojo, con người sống trong các “thành phố trên không” và thành lập các đơn vị được gọi là “lính canh”.

Nanao Minami, còn được gọi là Blackguard, chiến đấu nhưng không màng đến mạng sống của chính mình.

Động lực của anh ta là gì và tại sao anh ta lại muốn chết một cách dễ dàng như vậy?

Hanada đã ra mắt bộ truyện tranh giả tưởng đen tối Devil 'Line trên tạp chí Monthly Morning hai của Kodansha vào năm 2013 và kết thúc vào tháng 12 năm 2019. Hanada đã vẽ một manga ngoại truyện gồm 5 phần được biên soạn thành tập thứ 14, xuất bản vào tháng 6 năm 2019. Vertical Comics đã xuất bản manga bằng tiếng Anh và Kodansha Advanced Media đã phát hành manga dưới dạng kỹ thuật số ở Bắc Mỹ. Vertical Comics và Kodansha Advanced Media đã phát hành tập thứ 14 của manga cả bản in và bản kỹ thuật số vào tháng 3 năm 2020.

Anime chuyển thể từ manga đã được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2018. HIDIVE đã phát trực tuyến bộ truyện với phụ đề tiếng Anh khi nó được phát sóng. Công ty cũng đã phát trực tuyến bản lồng tiếng Anh như là chương trình đầu tiên trong sáng kiến ​​" lồng tiếng " của mình nhằm phát trực tuyến bản lồng tiếng cho anime ngay sau khi chúng được công chiếu tại Nhật Bản. Sentai Filmworks đã cấp phép cho loạt phim này để phát trực tuyến và video gia đình. Hulu cũng đang phát trực tuyến anime với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Anh.