Manga Sadako-san và Sadako-chan tạo nên một The Ring dễ thương?!

Bộ truyện tranh nổi tiếng Sadako-san và Sadako-chan của Aya Tsutsumi đưa The Ring theo hướng dễ thương và quyến rũ đến bất ngờ.

Sadako là một trong những vũ trụ điện ảnh đáng sợ nhất thời hiện đại. Kể từ khi cô gái tóc dài ra mắt trong cuốn tiểu thuyết Ring của Koji Suzuki vào năm 1991, nhân vật này đã trở thành một biểu tượng ác mộng . Điều này chủ yếu là nhờ bộ phim chuyển thể từ cuốn sách năm 1998 đã tạo ra một loạt phim lớn bao gồm các phần tiếp theo, chương trình truyền hình và manga .

Tuy nhiên, giống như Freddy Krueger và các biểu tượng kinh dị khác trước cô ấy, sự nổi tiếng của Sadako cũng dẫn đến sự hài hước của nhân vật. Và manga Sadako-san và Sadako-chan, được phát hành gần đây, có thể là bộ truyện hài hước nhất mà cô gái bị nguyền rủa từng có.

Được viết và minh họa bởi Aya Tsutsumi, Sadako-san và Sadako-chan được phát hành lần đầu tại Nhật Bản vào năm 2019. Tuy nhiên, Seven Seas Entertainment đã phát hành phiên bản tiếng Anh của manga trong năm nay, cho phép người Mỹ tận hưởng niềm vui. Sadako-san và Sadako-chan thấy Sadako một lần nữa bò ra khỏi TV để nguyền rủa một linh hồn tội nghiệp. Tuy nhiên, khi cô trèo ra ngoài, cô bắt gặp một bé gái bị mắc kẹt trong tủ quần áo. Cô gái này tiết lộ rằng cô ấy không chỉ biết đến Sadako nhờ mạng internet, mà mẹ của cô ấy nghĩ rằng cô ấy được định sẵn để trở thành tái sinh của Sadako và do đó giữ cô ấy lại để ngăn cô ấy sợ những đứa trẻ khác. Ngoài ra, khả năng tâm linh của cô gái này cho phép cô đọc được suy nghĩ - điều này cho phép cô nghe được những suy nghĩ sâu kín nhất của Sadako.

Sadako bối rối trước cô gái này, người thậm chí không hề sợ cô ấy. Điều này, và ý tưởng về việc có một phiên bản khác của cô ấy, mang đến cho cô ấy một cuộc khủng hoảng nhân dạng lớn. Hóa ra việc thiếu TV CRT trong thế giới hiện đại đã khiến công việc của Sadako trở nên khó khăn hơn rất nhiều, và cô ấy đã mất nhiệt tình với việc chửi bới mọi người. Cô gái trẻ quyết định kết bạn với Sadako và dạy cô ấy về thế giới mới, chỉ ra rằng không ai xem TV nữa - mọi người chỉ xem YouTube trên điện thoại của họ. Cô gái trẻ lấy tên Sadako-chan và nói Sadako-san trở thành một Youtuber với cô ấy, gợi ý rằng điều này sẽ giúp Sadako-san trở lại với dòng chảy của lời nguyền rủa trong khi để cô ấy hành hạ một khán giả hoàn toàn mới.

Điểm nổi bật của manga này là lời thoại của Sadako. Nghe con quái vật nổi tiếng này phàn nàn về công nghệ hiện đại và hiểu lầm thế giới xung quanh cô ấy thật vui nhộn. Các câu chuyện gọi lại khác nhau về truyền thuyết của Sadako-san và các bộ phim mà cô ấy tham gia đều được xử lý tốt, dẫn đến nhiều khoảnh khắc cười sảng khoái khiến những người hâm mộ The Ring lâu năm sẽ rất vui.

Tuy nhiên, điều khiến Sadako-san và Sadako-chan khác biệt với các manga gag khác là cốt lõi cảm xúc đáng ngạc nhiên của nó. Bất chấp bản chất quái dị của cô ấy , Sadako-san được tạo thành một nhân vật thực sự dễ hiểu. Thay vì một sinh vật thiếu suy nghĩ nào đó, cô ấy là một kẻ lang thang cô đơn đang tranh luận về vị trí của mình trên thế giới, giống như bất kỳ người nào khác. Bất kỳ người sáng tạo nào đã mất đam mê với nghề của họ sẽ thấy một phần nhỏ của mình trong Sadako-san. Cuộc đấu tranh của cô ấy để tìm lại niềm đam mê nguyền rủa của mình, cảm giác tương tự như sự kiệt sức mà tất cả chúng ta từng trải qua.

Sadako-san và Sadako-chan là một bộ truyện tranh nhất định phải đọc đối với các fan của The Ring. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của loạt phim kinh dị cổ điển, bạn vẫn có thể thưởng thức những cuộc trốn chạy vui nhộn của Sadako-san và Sadako-chan khi họ cùng nhau điều hướng thế giới hiện đại của quá trình sáng tạo nội dung. Trên giấy tờ, ý tưởng này có vẻ hoàn toàn phi lý. Tuy nhiên, Aya Tsutsumi đã tạo ra một thứ gì đó quyến rũ, ấm áp và ngớ ngẩn theo mọi cách. Một khi bạn đã đọc nó, bạn sẽ không thể gặp lại Sadako theo cùng một cách nữa.