One Piece: Destiny có thể lôi kéo Zoro trở lại Wano

Trong One Piece, mối liên hệ của Zoro với Ryuma và Wano vẫn chưa được biết đến, nhưng như Chương # 1023 đã nhắc nhở chúng ta, điều quan trọng cần ghi nhớ.

Trong Chương # 1023 của manga One Piece, Kawamatsu và Hyogoro đã cung cấp một số hiểu biết thú vị về lý do tại sao Hiyori lại đưa cho Zoro thanh kiếm Enma, thanh kiếm từng thuộc về cha cô là Kozuki Oden. Zoro có nét giống với Shimotsuki Ushimaru. Zoro không chỉ giống Daimyo của Ringo mà còn sử dụng cùng một phong cách kiếm với anh ta. Ushimaru, như chúng ta đã biết, là hậu duệ của Shimotsuki Ryuma, Thần kiếm. Kawamatsu rút ra kết luận rằng định mệnh đã đưa Zoro đến Wano, giải thích rằng Ryuma cũng là một samurai một mắt.

Từng là một kiếm sĩ vĩ đại của Wano, Ryuma sau đó trở nên thay d9o6i3 sau khi xác chết của anh ta bị đánh cắp bởi Gecko Moria và bị cái bóng của Brook làm cho tái sinh. Trong khi anh ấy là một nhân vật phản diện trong phần  Thriller Bark của One Piece, anh ấy cũng xuất hiện trong một cảnh quay có tên là  Quái vật. Trong một cảnh quay này, chúng ta thấy một Ryuma trẻ hơn, và anh ấy là hình ảnh của Zoro.

Đây không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay là kết quả của phong cách nghệ thuật của Oda - nó đặt ra câu hỏi liệu quê hương của Zoro có phải là Wano Country hay không. Chúng ta biết anh ấy được đào tạo tại một võ đường ở làng Shimotsuki khi còn nhỏ, được đặt theo tên của Shimotsuki Kozaburo. Có thể là cha mẹ anh ấy cũng thuộc gia đình Shimotsuki và đến từ Wano. Mọi thứ về Zoro đều phù hợp với thẩm mỹ của đất nước, và anh ấy cũng có cùng nhóm máu với Ryuma, đó là XF. Sau những gì đã xảy ra với Sanji, rõ ràng nhóm máu có thể cung cấp thông tin quan trọng về một người.

Có vẻ như số phận đã đưa Zoro đến với Wano và Zoro sẽ là công cụ giải phóng nó. Anh ấy không chỉ được trao Enma mà còn học được những kỹ thuật mới. Anh trả lại thanh kiếm Shusui, từng là vũ khí của Ryuma, cho Wano. Mọi thứ dường như chỉ ra rằng Zoro là một thành viên của gia đình Shimotsuki theo một cách nào đó. Rất có thể, anh ấy là hậu duệ của Ushimaru và nói rộng ra là Ryuma. Không phải ngẫu nhiên mà anh ấy đưa Shusui đến Wano và sử dụng katana trong phong cách chiến đấu của mình.

Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến câu chuyện của  One Piece vẫn chưa rõ ràng, nhưng Oda dường như đang ám chỉ rằng điều đó cực kỳ quan trọng đối với đất nước mà Zoro đã đến. Với rất nhiều người nhận ra sự giống nhau của anh ấy với Ryuma, chắc chắn sẽ có thứ gì đó lớn hơn ở đây.