Chainsaw Man được sự chấp thuận của Studio Ghibli

Bất cứ ai đang điều hành tài khoản Twitter của Studio Ghibli chắc chắn là một fan hâm mộ của manga Chainsaw Man trên Shonen Jump đẫm máu của Tatsuki Fujimoto.

Sự bạo lực được xếp hạng R của Chainsaw Man có thể là điều cuối cùng bạn liên tưởng đến Studio Ghibli, nhưng bất cứ ai đang điều hành tài khoản Twitter của Ghibli đều là fan của manga Shonen Jump của Tatsuki Fujimoto .

Tài khoản Twitter @ nagayama_koharu , tự nhận thuộc về "học sinh trung học năm thứ ba", người thích loạt phim Fire Punch và Chainsaw Man của Fujimoto nhưng được cho là có liên quan đến chính Fujimoto, đã tweet về bộ phim Earwig and the Witch của Goro Miyazaki trong một tin nhắn tạm dịch là " Hôm nay tôi đã thấy Earwig và Phù thủy . Thật là vui, tôi muốn nó tiếp tục diễn ra trong 40 phút nữa." Tài khoản Studio Ghibli trích dẫn tweet này với câu trả lời dịch là, "Cảm ơn bạn, Koharu-chan, và cũng xin gửi lời chào của chúng tôi đến anh trai của bạn. Chainsaw Man rất tuyệt."

Rất hiếm khi Studio Ghibli bình luận về các anime và manga bên ngoài của riêng mình. Hai người đồng sáng lập còn sống của studio, đạo diễn Hayao Miyazaki và nhà sản xuất Toshio Suzuki, đôi khi sẽ thảo luận về anime từ các tác giả lớn khác mà họ đã hợp tác, chẳng hạn như đạo diễn Ghost in the Shell Mamoru Oshii và tác giả Neon Genesis Evangelion Hideaki Anno, nhưng trong nói chung, cả hai người đàn ông đã thẳng thắn về việc không theo kịp các xu hướng anime hiện đại. Trên thực tế, việc Hayao Miyazaki bác bỏ tình trạng của ngành công nghiệp anime đã trở thành một thứ gì đó tương tự . Trong bối cảnh đó, việc Studio Ghibli xác nhận Chainsaw Man , bộ phim được chuyển thể thành anime từ studio MAPPA, là một vấn đề lớn.

Chainsaw Man kể về câu chuyện của Denji, một thiếu niên nghèo chuyên săn lùng ác quỷ để yakuza lùng sục. Để cứu lấy mạng sống của chính mình, cậu hợp nhất với chú chó quỷ Denji của mình để trở thành Chainsaw Man nửa người nửa quỷ và sau đó được tuyển dụng bởi Đội săn quỷ An toàn Công cộng của chính phủ. Bộ manga đã được ca ngợi vì tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc của nó, và MAPPA có vẻ đang hướng tới việc chuyển thể chất lượng cao nhất có thể , thậm chí còn đi xa hơn nữa để hứa hẹn trả lương và lợi ích tốt hơn cho các nhà làm phim hoạt hình của bộ truyện sau một số tranh cãi về điều kiện làm việc trên các MAPPA khác phim hoạt hình. Phần 1 của manga đã được hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái, với phần 2 hiện đang được thực hiện cho Shonen Jump + .

Earwig and the Witch là phim hoạt hình CG đầu tiên của Studio Ghibli và là phim dài đầu tiên của hãng kể từ When Marnie Was There năm 2014 . Được đạo diễn bởi Goro Miyazaki và dựa trên cuốn sách của Diana Wynne Jones, bộ phim hầu hết nhận được những đánh giá tiêu cực nhưng đã tìm thấy những người bảo vệ trong ngành công nghiệp anime, bao gồm cả Hayao Miyazaki .

Vẫn chưa có ngày phát hành nào được công bố cho anime Chainsaw Man. Earwig and the Witch hiện đã được phát trực tuyến trên HBO Max.