Giải thích về kết thúc của anime Shadows House

Phần cuối cùng của Shadows House phần 1 rất ly kỳ, đầy những khúc quanh và những âm mưu, và thiết lập hoàn hảo để mở rộng câu chuyện hơn nữa.

Shadows House phần 1 tập cuối đầy những đan xen, và tiết lộ rằng một cách hoàn hảo thiết lập một mùa thứ hai. Tuy nhiên, mặc dù đã được lên kế hoạch thành thạo và được báo trước bởi các sự kiện trước đó, một số người hâm mộ vẫn có thể phải vò đầu bứt tai bởi vì cái kết. Giải quyết thật buồn vui lẫn lộn cho bọn trẻ và Bóng của chúng, trong khi hai nhân vật phản diện chính trốn thoát mà không bị tổn thương. Ngoài những đứa trẻ xâm nhập vào sức mạnh muội của chúng , dường như không có gì thay đổi nhiều - hay là vậy?

Hãy cùng xem lại tập cuối ngoạn mục của mùa đầu tiên của Shadows House và nhiều hạt giống cốt truyện đã được gieo vào, hy vọng là một Phần 2 đầy hấp dẫn

Aileen, John & Kate Đẩy Quyền Năng Của Họ Đến Giới Hạn

Phần cuối của Shadows House có hai nhân vật đã đẩy sức mạnh muội than bất thường của họ lên một tầm cao mới, trong những hành động riêng biệt khiến họ hoàn toàn kiệt sức. Đầu tiên, John sử dụng lực nổ của mình để đẩy Kate và Emilico ra khỏi Tòa nhà của Người lớn , cho phép họ trốn thoát. Sau đó, Aileen, bạn của Edward, đã tạo ra một con chim bồ hóng khổng lồ có thể mang theo kẻ ác trên bầu trời. Mặc dù Aileen đã quen với việc tạo ra những sinh vật nhỏ hơn, nhưng chiến công lớn hơn này cũng khiến cô ấy phải khuỵu xuống - nhưng thật kỳ lạ, sự toàn vẹn của con chim vẫn còn.

Emilico Và Kate Thoát Khỏi Cái Bẫy Của Edward

Kate, người có thể điều khiển ngoại hình của bồ hóng và tận dụng các phẩm chất thể chất của nó, đã tạo ra hai đôi cánh khổng lồ để bay từ tòa nhà này sang tòa nhà khác với sự trợ giúp của vụ nổ của John. Điều này cho thấy một sự cải thiện đáng kể kể từ khi ra mắt, nơi mà cô ấy chỉ có thể nhẹ nhàng ngã xuống. Khả năng nhào lộn của Emilico cho phép họ hạ cánh mà không bị thương, và ẩn náu trong Tòa nhà dành cho trẻ em.

Louise Và Lou Sau đó

Louise và Lou, người luôn có vẻ như là một cặp ngọt ngào và dễ thương trong Shadows House , đã xuất hiện một lần nữa trong đêm chung kết - không phải bằng cách khai thác năng lực bồ hóng điều khiển tâm trí gian xảo của họ. Thay vào đó, họ tiếp cận với Star Bearers, những người bảo vệ và lãnh đạo của Tòa nhà dành cho trẻ em, nơi không có Bóng ma trưởng thành nào được nhận vào.

Nhờ chúng, hầu như tất cả mọi người đều nghe thấy những lời đe dọa "xử lý" bất kỳ kẻ xấu nào của Edward và lời thú nhận bắt cóc Kate, một thành viên được yêu mến của Tòa nhà dành cho trẻ em, và Kate và Emilico đã được giúp đỡ đến nơi an toàn.

Edward Tránh Bị Trừng Phạt ... Bây Giờ

Trong khi tất cả các Quý tộc ở tầng Ba đều muốn trừng phạt Edward bằng cách trục xuất hắn khỏi Shadows House, thì Lord Grandfather lại khoan dung một cách đáng ngạc nhiên, cho hắn và đồng phạm một "lời khiển trách nghiêm khắc." Khi Ryan - một Quý tộc đặc biệt bạo lực và không thích Edward sâu sắc - đặt câu hỏi với hắn, Ngài Ông nội nói rằng Shadows House vẫn còn đầy tiềm năng, và để nó ở đó.

Đối với Ông nội, Edward đã làm gì không quan trọng, miễn là nó xuất phát từ lòng trung thành tuyệt đối với ông - điều mà ông có được. Trên thực tế, Edward trung thành đến mức kế hoạch của hắn là hạ bệ tất cả Quý tộc ở tầng ba để trở thành cánh tay phải của Chúa, điều này khiến hắn trở thành một nhân vật phản diện rất thú vị - đối lập với Rồng. Và, như Lord Grandfather đã mô phỏng "tòa án" của mình theo mô hình tự cho mình là trung tâm, ông ấy có lẽ ủng hộ một hệ thống mà mọi người đều bị ám ảnh bởi việc làm hài lòng ông ấy và chống lưng cho nhau, thay vì hạ bệ sự cai trị độc tài của ông ấy.

Ngoài ra, không phải là Edward đã sai về những nghi ngờ của mình - Kate chắc chắn đang tính đến điều gì đó, ngay cả khi hắn không thể chứng minh điều đó.

Chuyện Gì Đã Xảy Ra Với Rum?

Bất ngờ lớn nhất của  Shadows House  cho đến nay là tiết lộ rằng Rum và Shirley vẫn còn sống và, mặc dù không được tốt, có thể tự suy nghĩ và vạch ra con đường của riêng họ. Trên thực tế, Shirley, một Noble cực kỳ yếu ớt, không bao giờ tiến hóa được như những đứa trẻ khác và gục ngã trong Debut, đã lấy lại hình dạng ban đầu là một sinh vật bồ hóng dễ thương với chiếc nơ nhỏ. Cô ấy sử dụng tầm vóc nhỏ bé và kiến ​​thức của mình để giúp đỡ các nhân vật chính trong phần cuối của phần 1. Bản thân Rum bị nhốt trong phòng giam nhưng cô và Shirley vẫn bầu bạn với nhau, với Shirley ngụy trang vào ban ngày khi Rum cúi đầu.

Bất Chấp Những Nỗ Lực Của Kate, Emilico Vẫn Bị Tẩy Não

Cảnh cuối cùng của Shadows House là một đoạn dựng phim thể hiện sức mạnh và mức độ tẩy não của Gia tộc Quý tộc, nơi những hình ảnh về hoạt động của họ - lớp học đồ sộ, nhà máy than, thương mại xe lửa - được ghi điểm bởi giai điệu dọn dẹp rùng rợn mà tất cả các Búp bê sống đều hát. Giai điệu và phần dựng phim bị gián đoạn bởi một tách cà phê vỡ, với cảnh Emilico và Kate bị tách ra. Họ nhìn chằm chằm vào nhau như bình đẳng thay vì mối quan hệ chủ / tớ mà các Bóng tối khác có. Tuy nhiên, ảo tưởng bị phá vỡ khi Emilico nói, những lời của cô ấy chứng tỏ cô ấy vẫn còn tốt dưới ảnh hưởng của muội muội của ông nội: "Vì lợi ích của Gia tộc quý tộc."