Saga of Tanya the Evil: Mọi thứ cần nhớ trước khi phần 2 bắt đầu

Phần 2 của The Saga of Tanya the Evil sẽ đến vào khoảng năm 2022. Trước khi xuất hiện, đây là lời nhắc nhở về những gì đã xảy ra trong Phần 1.

Kodoani.com - Ngày phát hành chính thức cho Phần 2 của The Saga of Tanya the Evil có thể vẫn còn là một bí ẩn, nhưng người hâm mộ vẫn có thể đang vui mừng vì sự xác nhận của nó. Được chuyển thể từ bộ light novel nổi tiếng, đây là một phần mới, đen tối về thể loại isekai. Câu chuyện kể về một người làm công ăn lương theo chủ nghĩa vô thần, người thiếu đức tin nhìn thấy anh ta tái sinh thành một cô bé chín tuổi trong một thế giới thay thế bị chiến tranh tàn phá .

Với một nhân vật chính tính toán và độc ác như Tanya, có thể khó nhớ tất cả những gì cô ấy đã làm trong Phần 1. Dưới đây là tóm tắt nhanh những gì đã xảy ra để giúp người hâm mộ sẵn sàng cho Phần 2.

Saga of Tanya the Evil mở đầu với cảnh Thiếu úy Tanya Degurechov dẫn đầu trung đội của cô trong Quân đoàn Pháp sư Đế quốc chống lại Cộng hòa Francois. Sau khi tiêu diệt các pháp sư của Đảng Cộng hòa, Tanya tự nhận cho mình biệt danh "Ác quỷ sông Rhine". Trước đó trong trận chiến này, cô đã cử ba pháp sư đến phía sau trung đội, biết rõ rằng họ sẽ chết bởi hỏa lực của kẻ thù. Rõ ràng ngay lập tức Tanya là một kẻ thao túng bậc thầy, và mạng sống của những người khác là hoàn toàn có thể sử dụng một lần miễn là cô ấy làm theo cách của mình. Biệt danh lạnh lùng của Tanya báo trước khả năng tàn bạo của cô.

Thông qua hồi tưởng, người ta giải thích tại sao cô bé chín tuổi này lại trở thành một người lính tàn nhẫn như vậy. Ở Tokyo thời hiện đại, một nhân viên làm công ăn lương giấu tên đã bị một nhân viên bất mãn mà anh ta vừa sa thải đẩy lên phía trước một chuyến tàu đang tới. Trong cái chết, anh ra gặp một thực thể thần bí tự xưng là Chúa. Tuy nhiên người này theo chủ nghĩa vô thần phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ thực thể thần thánh nào và sẽ chỉ coi thực thể đó là Bản thể X.

Sau đó, anh ta bị trừng phạt vì sự thiếu niềm tin của mình và được tái sinh thành Tanya, một cô gái mồ côi sống trong một phiên bản lịch sử thay thế của Đức được gọi là Đế chế. Sự trừng phạt khi phải chịu đựng một sự tồn tại bất lực nhằm mục đích truyền lại niềm tin. Thay vào đó, Tanya quyết định vượt qua hàng ngũ của đội quân sử dụng ma thuật của Đế quốc để tránh những mối đe dọa từ chiến trường - tất cả đều không có niềm tin vào thần thánh.

Những thành tích cao và cách làm thông minh của Tanya giúp cô an toàn và không bị tai tiếng. Cô điều khiển các đồng đội, đưa cấp dưới trải qua các khóa huấn luyện chết người và ra lệnh cho các cuộc tấn công đẫm máu để đạt được mục tiêu của mình là một vị trí cao cách xa chiến hào. Thật không may, cô được biết đến như một nhà lãnh đạo có kỹ năng cao chắc chắn sẽ dẫn cô trở lại tiền tuyến. Tanya rất thành thạo trong trò chơi chiến tranh, và bản chất vô tâm của cô ấy khiến người ta dễ dàng quên rằng sống qua thời kỳ hỗn loạn của chiến tranh về mặt kỹ thuật là hình phạt của cô ấy.

Rốt cuộc, chỉ có Tanya mới có thể tìm ra cách vũ khí hóa sự ngây thơ của tuổi thơ để có lợi cho mình. Cô ấy cất giọng trẻ con của mình để phát đi một cuộc tấn công vào một nhà máy sản xuất vũ khí của kẻ thù, khiến cuộc tấn công tuân thủ luật pháp quốc tế - mặc dù lời kêu gọi đã bị át đi bởi âm thanh của chiến tranh. Số lượng cơ thể cao của cô ấy - về kẻ thù và đồng đội - là một minh chứng đáng sợ cho thấy cô ấy sẵn sàng đi bao xa để đạt được điều mình muốn.

Trong suốt Phần 1 của The Saga of Tanya the Evil, Being X chứng tỏ mình cũng tính toán như Tanya và sử dụng sức mạnh thần thánh của họ để thay đổi tiến trình của cuộc chiến. Sắc sảo như vậy, không mất nhiều thời gian để Tanya nhận ra những hành động can thiệp của thần thánh này. Cuộc chiến leo thang song song với sự bế tắc ngày càng căng thẳng giữa Tanya và Being X. Do đó, các phương pháp thao túng của Being X trở nên tích cực hơn, với việc thực thể này sử dụng sức mạnh của mình để điều khiển binh lính đối phương. Trung tá Anson Sioux của Entente là một trong những con tốt như vậy.

Ban đầu bị bỏ mặc vì đã chết sau cuộc đối đầu với Tanya, Sioux đang trong quá trình hồi phục khi Being X ra lệnh cho anh ta giết con quỷ đó là Tanya. Bất chấp những nỗ lực hết mình của Sioux, thậm chí còn hy sinh bản thân trong một vụ nổ để ngăn cô lại, Tanya vẫn sống sót. Không nản lòng, cô tiếp tục cuộc tấn công dữ dội của mình khi Đế chế bắt đầu cuộc tấn công bốn giai đoạn chống lại Cộng hòa và các đồng minh của nó.

Sự thành công của cuộc tấn công cuối cùng của Đế chế chống lại Cộng hòa tạo tiền đề cho những gì người hâm mộ có thể mong đợi trong Phần 2. Bất chấp việc đình chiến có thể xảy ra, Tanya muốn Đế chế trở thành quốc gia hàng đầu của châu Âu và sẽ không lâu nữa các cường quốc còn lại trên thế giới ghi nhận. Trên vùng biển, con gái của Sioux, Mary, đang âm mưu trả thù kẻ đã giết cha cô. Liệu sự can thiệp của thượng đế có đủ để Mary thành công nơi mà cha cô đã thất bại? Với mối đe dọa của những kẻ thù mới và một cuộc chiến khác đang diễn ra, ai biết được Tanya có những chiến thuật quỷ quái nào dành cho những kẻ dám chặng con đường của cô.

Theo: Kodoani.com