Sailor Moon Crystal: Mọi điều cần biết trước Movie Enternal

Trước khi bạn xem Sailor Moon Eternal: The Movie, hãy tìm hiểu về bộ anime trước đó của nó: ba mùa đầu tiên của Sailor Moon Crystal.

Sailor Moon Eternal: The Movie đã sắp chiêu. Movie  gồm hai phần sẽ tiếp tục câu chuyện bắt đầu với Sailor Moon Crystal - một bộ anime reboot phỏng theo manga Pretty Guardian Sailor Moon của Naoko Takeuchi.

Trước khi hai bộ phim được phát hành trên Netflix vào tuần này, đây là mọi thứ bạn cần biết về Sailor Moon và những người đồng hành, từ thời điểm họ trỗi dậy với tư cách là Sailor Guardians cho đến thời điểm họ ngăn chặn một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh nhờ sự xuất hiện của các đồng minh mới

Sailor Moon Crystal Season 1 Giới Thiệu Lại Các Guardians

Sailor Moon Crystal Season 1 giới thiệu dàn nhân vật chính và câu chuyện nguồn gốc của các sailor. Chúng ta được giới thiệu với nhân vật chính, Usagi Tsukino, một cô bé trung học cơ sở 14 tuổi, cô bé tình cờ gặp một con mèo tên là Luna vào một ngày nọ, đánh thức cô ấy với cái tên Sailor Guardian được gọi là Sailor Moon. Nửa đầu của Phần 1 tập trung vào việc Luna đào tạo Usagi như một Người bảo vệ Thủy thủ, cũng như tìm kiếm và tuyển mộ thêm ba Người bảo vệ Thủy thủ để hoàn thành bốn người cần thiết để bảo vệ Công chúa Serenity của Vương quốc Mặt trăng. Luna đã tìm thấy thành công Ami Mizuno (Sailor Mercury), Rei Hino (Sailor Mars) và Makoto Kino (Sailor Jupiter).

Bốn Sailor Guardians được giao nhiệm vụ tìm kiếm Viên pha lê Bạc huyền thoại trước khi Nữ hoàng Beryl của Vương quốc Bóng tối đoạt được. Sau này muốn khai thác sức mạnh to lớn của viên pha lê để giải thoát Nữ hoàng Metalia khỏi nhà tù của cô ấy và đẩy thế giới vào bóng tối. Nhưng họ không phải là những người duy nhất tìm kiếm viên Crystal.

Một học sinh trung học bị mất trí nhớ tên là Mamoru Chiba cũng đang tìm kiếm viên pha lê, nghĩ rằng nó sẽ khôi phục lại ký ức của mình. Anh thường xuyên hỗ trợ các Sailor Guardians trong nhiệm vụ của họ với tư cách là Mặt nạ Tuxedo và giành được tình yêu của Usagi.

Tại một thời điểm nào đó, các Sailor Guardians biết đến một Sailor Guardian thứ năm chỉ được gọi là Sailor V và con mèo Artemis của cô ấy. Cô ấy là Sailor Guardian đầu tiên thức tỉnh và đã giải quyết các tội ác xung quanh Tokyo trong một khoảng thời gian giài. Cô cũng đã trở thành một vấn đề nổi bật trên toàn quốc, thậm chí có game  được làm về cô, và đương nhiên được cho là công chúa Sailor Moon và những Người bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ.

Khi mối đe dọa của Vương quốc Bóng tối tăng lên, các Sailor Guardians tìm hiểu thêm về tiền kiếp của họ. Ban đầu họ tồn tại trên Vương quốc Mặt trăng trong Thiên niên kỷ Bạc với tư cách là những người bảo vệ ban đầu của Công chúa Serenity, người đã yêu Hoàng tử Endymion trên Trái đất. Usagi được tiết lộ là Công chúa Serenity thực sự; Sailor V chỉ đóng vai cô ấy để bảo vệ. Sailor V cũng được tiết lộ là Minako Aino, thủ lĩnh thực sự của Sailor Guardians được gọi là Sailor Venus. Mamoru được tiết lộ tương tự là Hoàng tử Endymion, người mà Nữ hoàng Beryl cũng yêu trong kiếp trước.

Chính Beryl đã bán linh hồn của mình cho Nữ hoàng Metalia trong Thiên niên kỷ Bạc, kết thúc trong cuộc chiến giữa các vương quốc Mặt trăng và Trái đất. Điều này dẫn đến cái chết và đầu thai của tất cả những người có liên quan. Quyết tâm không để lịch sử lặp lại, các Sailor Guardians phát hiện ra rằng Viên pha lê Bạc huyền thoại đã nằm trong Usagi suốt thời gian đó và cô ấy - với sự giúp đỡ của Mamoru - đã sử dụng viên pha lê của sức mạnh để đánh bại Nữ hoàng Metalia. Ngay khi Usagi và bạn bè nghĩ rằng rắc rối của họ đã kết thúc, họ gặp một cô bé tóc hồng.

Sailor Moon Crystal Season 2: Chibi Moon Awakens

Phần 2 của  Sailor Moon Crytal đã  giới thiệu Chibi Usa bí ẩn trông rất giống một 'Usagi nhỏ' với mái tóc màu hồng. Cô ấy đang tìm kiếm viên Pha lê bạc huyền thoại nhưng không nói với mục đích gì. Mamoru cảm thấy cô ấy thực sự sợ hãi điều gì đó và muốn họ giúp đỡ.

Khoảng thời gian Chibi Usa xuất hiện, một mối đe dọa mới được gọi là Black Moon Clan cũng xuất hiện. Họ đến từ thế kỷ 30 và biết về Sailor Moon và những Sailor Guardians của cô ấy. Công việc đầu tiên của họ là dụ Sailor Moon đến vùng đất của họ - một hành tinh ác độc đen tối có tên là Nemesis - bằng cách bắt cóc từng Sailor Guardians của cô ấy. Các thủy thủ Sao Hỏa, Sao Thủy và Sao Mộc được bắt thành công, nhưng họ không bắt được Sao Kim.

Nhận ra rằng họ đang phải đối mặt với một mối đe dọa nguy hiểm hơn dự đoán, Usagi, Mamoru, Minako, Luna và Artemis hỏi Chibi Usa để có câu trả lời. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy cũng đến từ thế kỷ 30 và đến quá khứ để tìm kiếm sự giúp đỡ của họ chống lại Black Moon Clan. Họ đồng ý giúp đỡ và Chibi Usa tiết lộ thêm rằng cô ấy có một chìa khóa thời gian cho phép cô ấy du hành thời gian. Trong khi du hành đến tương lai, họ gặp một Sailor Guardian khác - Sailor Pluto - người bảo vệ sự liên tục không gian thời gian.

Vào thế kỷ 30, cả nhóm biết được sự thật đen tối của tương lai này. Mamoru và Usagi là những người cai trị tương lai của Trái đất với tư cách là Vua Endymion và Neo Queen Serenity với Crystal Tokyo là căn cứ địa của họ. Họ cũng biết được Chibi Usa thực sự là con gái của họ. Tại một thời điểm nào đó, Black Moon Clan tấn công Trái đất, dẫn đến cái chết của toàn bộ hành tinh. Điều này đưa Endymion, Serenity và những Người bảo vệ Thủy thủ tương lai vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Chibi Usa cho rằng hành động của mình là nguyên nhân khiến hành tinh chết và những cảm giác tội lỗi này bị lợi dụng bởi một thực thể ác độc được gọi là Wiseman, người thực sự là Death Phantom. Anh ta già đi một cách giả tạo Chibi Usa và trao cho cô sức mạnh của Viên pha lê đen Malefic để phục vụ anh ta với tư cách là Black Lady. Với tư cách là Black Lady, cảm giác căm phẫn của Chibi Usa đối với cha mẹ cô nổi lên, điều này khiến Wiseman vũ khí tấn công cha mẹ cô.

Black Moon Clan được dẫn dắt bởi Hoàng tử Demande, người ham muốn Neo Queen Serenity. Mục tiêu thực sự của anh ta là có được cả Nữ hoàng và Pha lê bạc của cô ấy cho riêng mình nhưng cũng đang bị Death Phantom thao túng. Mục tiêu thực sự của kẻ thứ hai là phá hủy Silver Crystal bằng cách tạo ra một nghịch lý thời gian cũng sẽ đạt được mục tiêu tiêu diệt hoàn toàn của hắn. Nghịch lý được ngăn chặn bởi Sailor Pluto, người đã đóng băng thời gian dẫn đến cái chết của cô. Điều này phá vỡ câu thần chú của Death Phantom đối với Chibi Usa và kích hoạt cô bé thức tỉnh với tư cách là Sailor Chibi Moon.

Cơ thể của Chibi Usa trở lại bình thường và cả hai mẹ con kết hợp sức mạnh của họ để tiêu diệt Death Phantom và Nemesis, đồng thời đánh thức Neo Queen Serenity khỏi giấc ngủ. Sau đó Nữ hoàng sử dụng sức mạnh của Pha lê bạc trong tương lai để khôi phục sự sống trên Trái đất. Sau đó, cô gửi các phiên bản quá khứ của mình và bạn bè trở lại thời của họ, cùng với con gái của mình, để cô có thể đào tạo trở thành một Người bảo vệ Thủy thủ.

Sailor Moon Crystal Season 3: Sailors Uranus, Neptune & Saturn trở lại

Sailor Moon Crystal  Season 3 mang đến một mối đe dọa mới cho Tokyo dưới hình thức Death Busters, những kẻ đang mở đường cho sự xuất hiện của Master Pharaoh 90, một thực thể ngoài hành tinh đến từ một thiên hà khác được gọi là Tau Star System. Để có thể xuất hiện, Master Pharaoh 90 cần vật chủ là con người, mà một pháp sư tên là Kaolinite cung cấp bằng cách sử dụng các học sinh của Học viện Mugen. Mối đe dọa này đánh thức hai Sailor Guardians mới - Sailor Uranus và Neptune - những người nhận thức được rằng lá bùa của họ, cùng với lá bùa thứ ba bí ẩn , sẽ đánh thức Sailor Saturn, người lính của sự hủy diệt.

Sự đe dọa của Master Pharaoh 90 cũng mang đến cho các Sailor Guardians những điềm báo về một ngày tận thế sắp tới, và được cảnh báo trước ba lá bùa đánh thức Sailor Saturn. Họ quyết định điều tra những điềm báo này trùng khớp với những cuộc tấn công kỳ lạ xảy ra gần Học viện Mugen. Không có lời giải thích, học sinh Học viện Mugen đang bị biến thành những con quái vật được gọi là Daimons. Các Sailor Guardians phản ứng với mỗi cuộc tấn công này, cuối cùng bọn họ gặp một cô gái ốm yếu tên là Hotaru Tomoe, đang là học sinh của học viện. Cô cũng là bạn của Chibi Usa.

Trên đường đi, các Sailor Guardians gặp hai học sinh khác của trường Mugen - Haruka Tenoh và Michiru Kaioh - những người xuất hiện trong cuộc sống của họ vào khoảng thời gian mà Sailors Uranus và Neptune. Họ được tiết lộ là một và giống nhau, và mặc dù là Sailor Guardians, Uranus và Neptune không có mong muốn gia nhập nhóm. Vì vai trò của họ là bảo vệ hệ mặt trời khỏi các mối đe dọa từ người ngoài hành tinh, họ cảm thấy các Sailor Guardians khác sẽ chỉ cản đường họ. Kaolinite ra lệnh cho các Witches 5 loại bỏ các Sailor Guardians và trong một cuộc tấn công, Sailor Pluto được tiết lộ là vẫn còn sống và khỏe mạnh. Cô cũng được tiết lộ là người nắm giữ lá bùa thứ ba cần thiết để đánh thức Sailor Saturn.

Với sự hợp nhất của ba Hộ vệ Bên ngoài, họ thông báo cho các Hộ vệ Thủy thủ rằng họ được triệu tập lần cuối trong cuộc tấn công của Nữ hoàng Metalia trong Thiên niên kỷ Bạc. Vào lúc đó, ba lá bùa của họ đánh thức Sailor Saturn, người đã kết thúc cuộc xung đột bằng cách phá hủy cả hai vương quốc Mặt trăng và Trái đất, giết chết tất cả những người có liên quan. Không muốn lịch sử lặp lại, các Outer Guardians tự giao nhiệm vụ ngăn chặn sự thức tỉnh của Sao Thổ bằng cách giết chết hóa thân của cô - Hotaru Tomoe. Các Hộ vệ Thủy thủ không chấp nhận kế hoạch này.

Hotaru được tiết lộ là vật chủ của Mistress 9, người đã được tăng sức mạnh bởi Silver Crystal của Chibi Usa. Sau khi chiếm lấy cơ thể của Hotaru, Mistress 9 đã đánh cắp Pha lê bạc và linh hồn của Chibi Usa. Sau đó, cô ấy mở một cánh cổng để đưa Pharaoh thứ 90 đến Trái đất, mặc dù những Người bảo vệ bên ngoài quản lý để ngăn cản hắn trong một kết giới. Sau đó, Mistress 9 lấy linh hồn của các Sailor Guardians khác, chỉ để bị đánh bại bởi Sailors Moon và Chibi Moon với những người trước đây đã hy sinh bản thân trong quá trình này. Sự hy sinh của Sailor Moon kích hoạt các lá bùa, cuối cùng đánh thức Sailor Saturn.

Saturn trả lại linh hồn của các Sailor Guardians và trả lại cho Chibi Usa viên Pha lê bạc của cô. Sau đó, cô tiếp tục tiêu diệt cả Master Pharoah 90 và thế giới trước khi Sailor Moon tiết lộ mình vẫn còn sống. Sau đó, Saturn yêu cầu  Pluto phong ấn cả cô và Master Pharoah 90 ở chiều không gian khác trong khi Sailor Moon khôi phục Trái đất. Saturn ngay sau khi được tái sinh dưới dạng một đứa trẻ sơ sinh và được các Vệ binh bên ngoài đưa vào để chăm sóc.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo Sailor Guardian của mình, Chibi Usa chuẩn bị quay trở lại thế kỷ 30 khi một mối đe dọa mới đến, tạo tiền đề cho  Sailor Moon Eternal: The Movie . Cả hai phần của bộ phim sẽ có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, ngày 3 tháng 6.