Các nhân vật Dragon Ball được tác giả Akira Toriyama yêu thích

Tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama cũng có những nhân vật yêu thích của riêng mình giống như những người hâm mộ, mặc dù vậy Akira vẫn gặp khó khăn đưa nhân vật ông ta lên số 1.

Thương hiệu Dragon Ball đã trải dài qua nhiều thập kỷ, bao gồm vô số manga, anime, phim và game. Đóng vai chính trong tất cả những nhân vật này là một số nhân vật mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất trong anime, với các anh hùng như Goku , Gohan và Vegeta được coi là đồng nghĩa là những dàn anh hùng được yêu thích nhất.

Với rất nhiều nhân vật được người hâm mộ yêu thích, có nghĩa là một số được yêu thích hơn những nhân vật khác. Tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama cũng có những nhân vật yêu thích của riêng mình, mặc dù vậy ông dường như gặp khó khăn khi quyết định chính xác họ là ai. Sự thận trọng khi tuyên bố yêu thích này phản ánh trọng tâm đôi khi quanh co của nhượng quyền thương mại và cánh cửa xoay vòng ngắn ngủi của các nhân vật chính.

Các Nhân Vật Yêu Thích Trong Bảy Viên Ngọc Rồng Của Akira Toriyama

Toriyama đã từng được hỏi trong một cuộc phỏng vấn năm 2003 - sau đó được chuyển tiếp trong cuốn sách,  Dragon Ball: A Visual History - những nhân vật yêu thích của anh ấy trong suốt các sagas khác nhau của nhượng quyền thương mại là ai. Câu trả lời ban đầu của anh ấy, có thể nói là đã được mong đợi, nhưng khi anh ấy giải thích thêm, mọi thứ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Toriyama nói:

"Đối với câu hỏi này, họ yêu cầu tôi nói về nhân vật DB yêu thích của tôi. Vì tôi là tác giả, câu trả lời của tôi rõ ràng là Goku, nhưng thay vào đó tôi sẽ chọn một nhân vật phụ. Sự thật là nhân vật tôi thích vẽ nhất là không ai khác ngoài Hercule. Không phải khoe khoang, nhưng tôi luôn có một chỗ dựa nhẹ nhàng cho những kẻ đi sau phá vỡ quy tắc. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp manga của mình với một bộ truyện gag.

"Tuy nhiên, Hercule vẫn là một câu trả lời không hợp lý, vì vậy nếu tôi phải chọn một nhân vật chính hơn, đó phải là Piccolo. Anh ta rất ngầu trong hình dạng The Great Demon King, nhưng tôi đặc biệt thích cách Piccolo tái sinh mà tất cả chúng ta biết là rất ít nói và ôm lấy sự cô độc. Khi anh ta xuất hiện lần đầu tiên, tôi ít biết rằng anh ấy sẽ trở thành trụ cột. Bây giờ tôi gắn bó tình cảm với anh ấy. "

Câu trả lời kéo dài này có vẻ gần như gây ngạc nhiên cho một số người hâm mộ, nhưng nó chắc chắn giải thích một số khúc quanh khác nhau của câu chuyện trong suốt những năm qua.

Những Anh Hùng Thực Sự Của Bảy Viên Ngọc Rồng

Goku được công nhận là một câu trả lời sáo rỗng cho nhân vật yêu thích nói rất nhiều, cụ thể là về cách Toriyama thực sự cảm nhận về nhân vật vào thời điểm đó. Rốt cuộc, anh ta đã cố gắng giết Goku trong quá khứ, với dự định đưa Gohan trở thành nhân vật chính của  Dragon Ball . Về cơ bản, Toriyama buộc phải đưa Goku trở lại do sự nổi tiếng của anh ấy có thể sẽ làm các độc giả thích và quan tâm đến anh ấy.

"Anh hùng" Hercule thảm hại và to mồm là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của Toriyama phản ánh sở thích thực sự và khuynh hướng tường thuật của tác giả. Hercule hơi giống với người sáng tạo cùng tên trong manga Slump của Toriyama  , và thân phận của cậu như một kẻ thua cuộc bị thổi phồng quá mức khiến cho sự giống nhau này càng trở nên mạnh mẽ hơn. Sự thiếu sức mạnh của cậu so với các chiến binh z thường khiến Hercule cho các vai hài, lặp lại bản chất hài hước của cả những chương đầu của  manga Dragon Ball và các tác phẩm khác của mangaka .

Toriyama chọn Piccolo làm trụ cột yêu thích thực sự của mình cũng giải thích tại sao Namek vẫn nổi bật hơn những người khác như Krillin và Yamcha. Piccolo đã huấn luyện Gohan trở thành một chiến binh khi Goku vắng mặt và trở thành một người cha thứ hai của cậu bé, làm như vậy bản thân trở thành một người tử tế và nhân hậu hơn. Điều này giúp Piccolo phát triển nhân vật cụ thể hơn chính Goku, một lần nữa cho thấy Toriyama có thể đã chán Kakarot như thế nào. Tuy nhiên, Goku vẫn là gương mặt đại diện cho  Dragon Ball và là nhân vật được yêu thích nhất của hầu hết các fandom, giải thích lý do tại sao Goku vẫn tiếp tục dẫn dắt bộ truyện cho đến ngày nay.