Hiệp hội anh hùng của One-Punch Man song song với Chính phủ thế giới của One Piece

Với việc One-Punch Man đưa các hoạt động sơ sài của Hiệp hội Anh hùng ra ánh sáng, giờ đây nó khá giống với Chính phủ Thế giới của One Piece.

Kodoani.com - Phần sau có tiết lộ nội dung cho One-Punch Man Chương 182.

Hiệp hội anh hùng của One-Punch Man là ngọn hải đăng của hy vọng và công lý, tận tâm bảo vệ xã hội khỏi các mối đe dọa của quái vật và kẻ ác. Tuy nhiên, khi câu chuyện tiếp diễn, bản chất thực sự của tổ chức nổi tiếng này dần dần được tiết lộ, phơi bày một mặt trái đen tối lặp lại những hoạt động tham nhũng của một thực thể hư cấu mang tính biểu tượng khác - Chính phủ Thế giới trong One Piece.

Những bí mật mờ ám của Hiệp hội anh hùng đang được đưa ra ánh sáng, tiết lộ một thực tế đáng lo ngại. Trong khi một số thành viên thực sự cố gắng bảo vệ công lý và bảo vệ công chúng, thì các công ty cấp cao hơn của hiệp hội có những ưu tiên khác. Tiết lộ đáng lo ngại này từ One-Punch Man tạo ra sự tương đồng đáng kinh ngạc với Chính phủ Thế giới trong One Piece, nơi mà việc theo đuổi công lý thường trở thành tấm màn che đậy lợi ích của các Thiên Long Nhân.

Hiệp hội anh hùng của One Punch Man cũng giống như chính phủ thế giới của One Piece

Giống như Chính phủ Thế giới tuyên bố là hiện thân của công lý , Hiệp hội Anh hùng của One-Punch Man thể hiện mình là người bảo vệ hòa bình và an ninh. Nhưng khi các lớp vỏ ngoài bong ra, rõ ràng là những người ở vị trí quyền lực trong các tổ chức này mới là những người tiếp tục gây ra sự bất công hơn là ủng hộ những lý tưởng đã tuyên bố của họ. Các ưu tiên thực sự của Hiệp hội Anh hùng nằm ở việc duy trì hiện trạng và xoa dịu các nhà tài trợ có ảnh hưởng -- ngay cả khi họ phải trả giá bằng cái giá của công chúng để bảo vệ.

Điểm giống nhau nổi bật nhất là trách nhiệm chung của họ trong việc bảo vệ những cá nhân có tính cách đáng ngờ. Chính phủ Thế giới của One Piece bảo vệ các Thiên Long tham nhũng và xấu xa khỏi trách nhiệm giải trình, trong khi cấp trên của Hiệp hội Anh hùng trong One-Punch Man ưu tiên lợi ích của những người giàu có và có ảnh hưởng, cụ thể là các nhà tài trợ của họ. Cả hai tổ chức đều thể hiện một xu hướng đáng lo ngại là bảo vệ những kẻ phạm tội, củng cố quan niệm rằng quyền lực và đặc quyền thường quyết định tiến trình công lý. Tệ hơn nữa, các cấp cao nhất coi cả hai tổ chức là lực lượng quân sự tư nhân của riêng chúng.

Các hoạt động mờ ám của hiệp hội anh hùng nhất định phải đưa ra ánh sáng

Hiệp hội Anh hùng đã là trụ cột trong việc giữ chân các anh hùng chuyên nghiệp kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây trong One-Punch Man đang tiết lộ những thứ nằm sâu trong khối băng chìm. Để cố gắng giải thoát Tornado và Saitama khỏi trách nhiệm pháp lý trong trận chiến gần đây của họ , Blizzard đã tìm hiểu kỹ và yêu cầu cấp dưới của mình xâm nhập vào hệ thống của Hiệp hội anh hùng, nơi tìm thấy một số giao dịch sơ sài. Hóa ra Hiệp hội Anh hùng đã giao dịch các bộ phận của quái vật cho các thế lực bên ngoài khác nhau, bao gồm cả Tsukuyomi.

Hiệp hội Anh hùng đã ưu tiên các nhà tài trợ hơn công chúng, và lý do duy nhất mà những người chịu trách nhiệm đã cho các anh hùng Hạng A trở lên ở miễn phí tại Trụ sở chính là để biến nó thành nơi tốt nhất để sinh sống. Hơn nữa, nó đang lãng phí ngân sách của mình để cải thiện quan điểm của công chúng về nó, và bồi thường thiệt hại cho các anh hùng. Như vậy, có vẻ như Hiệp hội Anh hùng của One-Punch Man giống một tập đoàn tư bản hơn là một tổ chức phục vụ công dân.

Theo: Kodoani.com