Cách chuyển thể Anime của Lucifer & The Biscuit Hammer đã thất bại với Manga

Lucifer and the Biscuit Hammer là một trong những anime mới được mong đợi nhất trong năm. Vậy chính xác thì tại sao người hâm mộ của manga lại khó chịu với nó?

Kodoani.com - Chuyển thể một câu chuyện từ phương tiện này sang phương tiện khác không bao giờ là dễ dàng. Lịch sử truyền thông có đầy rẫy những tác phẩm chuyển thể mà các hãng phim cho rằng sẽ thành công vang dội, chỉ thất bại khi chương trình được ra mắt công chúng. Phần anime Mùa hè 2022 là một trong những ví dụ điển hình nhất của hiện tượng này khi anime Lucifer & The Biscuit Hammer đang bị người hâm mộ chỉ trích, nhiều người nói rằng nó đã khiến bộ truyện trở nên thất bại.

Lucifer and the Biscuit Hammer dựa trên manga do Satoshi Mizukami viết và minh họa. Bộ truyện bắt đầu được đăng trên các trang của tạp chí Young King OURs vào năm 2005 và sau đó được tập hợp thành mười tập truyện tranh sau khi hoàn thành vào năm 2010. Câu chuyện được đề cử cho giải thưởng Seiun danh giá vào năm 2011 - cùng với Fullmetal Alchemist và truyện tranh nổi tiếng của Mỹ Kick- Ass- cho thấy nó đã được ca ngợi như thế nào. Một anime truyền hình cho Biscuit Hammer cuối cùng đã được công bố vào năm 2022, với bộ phim sẽ được chiếu vào tháng Bảy. Tuy nhiên, các nhà phê bình và người hâm mộ đã chỉ trích nó ngay từ đầu - và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn với mỗi tập phim mới.

Anime của Lucifer & The Biscuit Hammer thiếu một phong cách hình ảnh riêng biệt

Có thể dễ dàng hiểu tại sao manga lại phát triển một lượng người hâm mộ chuyên dụng như vậy. Mặc dù bề ngoài Lucifer and the Biscuit Hammer có vẻ giống như những bộ truyện tranh seinen thông thường khác, nhưng theo thời gian, nó bắt đầu đánh đổ sự kỳ vọng và tiết lộ một cốt truyện sâu sắc đáng ngạc nhiên với một số mảng tối hấp dẫn. Manga cũng có một dàn nhân vật tuyệt vời xây dựng và giải cấu trúc các truyện tranh của thể loại theo những cách hấp dẫn. Kết hợp hai yếu tố này với nhau, thật dễ dàng để thấy nó đã thu hút mọi người như thế nào và khiến người hâm mộ tuyệt vọng về một bộ anime chuyển thể.

Lý do chính khiến anime thất bại như vậy là do giá trị sản xuất thấp. Bản gốc của manga Lucifer and Biscuit Hammer có phong cách nghệ thuật dễ nhận biết, tuy đơn giản nhưng lại truyền tải rất nhiều cảm xúc và cá tính. Tuy nhiên, phong cách hình ảnh của anime hoàn toàn thất bại với điều này. Mặc dù nó không quá khủng khiếp hoặc không thể tìm được, nhưng các góc cắt vẫn rõ ràng ngay cả khi nhìn thoáng qua.

Hoạt ảnh của Biscuit Hammer thiếu chi tiết, với nhiều cảnh quay quá cơ bản hoặc bị chặn một cách tồi tệ. Trên hết, tất cả các nhân vật đều di chuyển cứng ngắc và không có chút cảm giác nào về sức nặng, khiến những cảnh chiến đấu trở thành một việc vặt hoàn toàn đáng xem nhất và buồn cười ở mức tồi tệ nhất. Thường có cảm giác như bạn đang xem đoạn phim sản xuất ban đầu của tập phim được thực hiện trước khi nhiều tình tiết được thêm vào.

Bộ anime cũng thiếu sự tinh tế về mặt hình ảnh, vì vậy nó không nổi bật so với các bộ anime khác gần đây. Mặc dù không phải bộ truyện nào cũng phải trông hoàn toàn nguyên bản, nhưng sự thiếu tinh tế và sáng tạo nói chung sẽ làm giảm trải nghiệm và khiến câu chuyện cảm thấy kém thú vị hơn so với bản manga của nó. Điều đó cũng có nghĩa là bộ phim không truyền tải được tốt tính cách của các nhân vật , khiến họ cảm thấy kém hấp dẫn hơn so với trong manga. Anime đơn giản là không kéo được khán giả vào thế giới của nó và không khiến họ quan tâm đến các nhân vật.

Lucifer & The Biscuit Hammer's Anime Cắt Quá Nhiều Góc Cạnh

Tất cả điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi một số phần lồng tiếng mờ nhạt. Mặc dù nó không phải là nơi tồi tệ nhất từng được xuất hiện trong anime, nhưng các màn trình diễn trong Lucifer và Biscuit Hammer cảm thấy yếu ớt với ít khoảnh khắc đáng nhớ. Các nhân vật luôn tỏ ra hơi không quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh họ. Khi kết hợp với các vấn đề hình ảnh đã đề cập trước đó, nó làm cho toàn bộ chương trình có cảm giác nghiệp dư và rẻ tiền.

Một yếu tố khác mà người hâm mộ phàn nàn là nội dung bị cắt. Bất kỳ chuyển thể từ manga sang anime nào, đặc biệt là chuyển thể không biết có ra mắt mùa thứ hai hay không, sẽ cần phải cắt bớt một số nội dung để phù hợp với thời gian quy định của nó. Tuy nhiên, Biscuit Hammer đã tiếp cận những vết cắt này một cách lộn xộn khiến nhịp độ của nó bị lệch. Các tập thực sự rời rạc và thường có cảm giác như bạn đã khoanh vùng và bỏ lỡ một cảnh vì các sự kiện nhất định không được cung cấp đủ bối cảnh hoặc xây dựng để làm cho chúng có ý nghĩa.

Trên hết, những khoảnh khắc phát triển nhân vật quan trọng đã bị loại bỏ, khiến dàn nhân vật cảm thấy kém phát triển. Một số cảm thấy hoàn toàn vô nghĩa vì họ không có thời gian hoặc không gian để thở, và văn bản không truyền tải được lý do tại sao khán giả nên quan tâm đến họ. Animus là ví dụ điển hình cho điều này - trong khi nhân vật này có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong manga, thì người xem anime sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng anh ấy chỉ là một tên phụ hơn là một nhân vật quan trọng và được yêu thích.

Dễ dàng hiểu tại sao Lucifer và những người hâm mộ Biscuit Hammer lại thất vọng về anime của nó. Manga được đánh giá cao là có lý do, nhưng giá trị sản xuất mờ nhạt đã dẫn đến một chương trình không nắm bắt được điều gì đã khiến tài liệu gốc của nó trở nên hấp dẫn ngay từ đầu. Nó cho thấy rằng các hãng phim phải chuyển thể manga một cách cẩn thận; ngay cả câu chuyện manga hay nhất trên thế giới cũng không thể không tồn tại một bản chuyển thể tệ hại. Những người hâm mộ lâu năm và những người mới tham gia nhượng quyền thương mại đều có thể biết khi nào điều gì đó không hoạt động - và họ sẽ rất vui khi chia sẻ ý kiến ​​của mình và ngừng xem.

Theo: Kodoani.com