Chương 147 Jujutsu Kaisen dự đoán một tương lai đầy u ám

Chương # 147 của Jujutsu Kaisen tiết lộ một cái chết đau lòng, đặt ra một giai điệu thậm chí còn u ám hơn cho phần sắp tới của bộ truyện.

Phần Sự cố Shibuya của Jujutsu Kaisen đã thống trị phần lớn các chương gần đây của bộ truyện, và hậu quả của nó đã khiến thế giới rơi vào một nơi tăm tối hơn nhiều. Thật không may cho Yuji Itadori, Megumi Fushiguro, Yuta Okkotsu và nhiều người khác trung thành với Satoru Gojo, tình hình đã không trở nên dễ dàng hơn khi bắt đầu Trò chơi Culling đáng ngại. Bây giờ, trong Chương # 147, sự kiện cùng tên thật đáng buồn đã cướp đi nạn nhân đầu tiên của nó - và đó là một trong những gia đình Jujutsu Tech.

Những ranh giới rõ ràng đã được vẽ ra trong xã hội Jujutsu khi Satoru Gojo đã bị phong ấn với Vương quốc ngục tù bởi Geto và bị các trưởng lão Jujutsu gán cho là kẻ phản bội. Những người được cho là đã giúp đỡ Gojo, như Hiệu trưởng Masamichi Yaga, có lệnh xử tử mạng sống của họ. Do những mệnh lệnh đó - và có lẽ là một hệ tư tưởng khác - Yaga đối mặt với Hiệu trưởng Gakuganji của Jujutsu Tech Kyoto, người đã đến để thực hiện mệnh lệnh của trưởng lão. Bản thân trận chiến là không thể nhìn thấy, nhưng tác động của cái chết của Yaga là có thể cảm nhận được ngay lập tức.

Với sự hiện diện mạnh mẽ của Gojo , cậu về cơ bản là người sửa chữa cho mọi tình huống, vì vậy việc cậu bị loại khỏi câu chuyện hiện tại có nghĩa là Gojo không còn có thể là một mạng lưới an toàn cho Yuji và đồng nghiệp. Những thế lực phản đối những thay đổi tích cực mà Gojo đang vô địch thế giới Jujutsu - ngay lập tức tận dụng tối đa việc loại bỏ Gojo để thiết lập một giai điệu thậm chí còn u ám hơn cho phần "Culling Game". Khi mọi thứ chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh căng thẳng, Yuji, Yuta, Fushiguro, Choso và Yuki Tsukomo gặp gỡ Master Tengen bí ẩn và bất tử  để tìm hiểu thêm về kế hoạch của Kenjaku. Tuy nhiên, ở những nơi khác, chúng tôi bắt kịp Yaga.

Chương # 147 mở đầu bằng cuộc trò chuyện giữa Yaga và Gakuganji - hai hiệu trưởng của Jujutsu Tech Tokyo và Kyoto, tương ứng. Khi Yaga ngồi tù trong phòng giam, Gakuganji hỏi về cách anh ta tạo ra Xác chết bị nguyền rủa độc lập, Panda. Gakuganji giải thích rằng các cấp cao hơn sợ rằng Yaga có thể tạo ra một đội quân nếu anh ta biết cách tạo ra nhiều Quân đoàn bị nguyền rủa như Panda. Yaga trả lời rằng ông không chắc Panda được tạo ra chính xác như thế nào hoặc ít nhất là chưa có ý định tiết lộ thông tin đó cho Gakuganji.

Tuy nhiên, câu chuyện chuyển sang một đoạn hồi tưởng khác khi Yaga ở cùng với một Xác sống bị nguyền rủa độc lập khác tên là Takeru và một số người khác. với Yaga là Christopher Robin ở đây - anh ta thậm chí còn bò qua một cánh cửa lạ ở gốc cây. Takeru sau đó được tiết lộ là linh hồn sao chép của đứa con trai đã chết của một người phụ nữ được chế tạo thành lõi của Xác chết bị nguyền rủa.

Mặc dù cuộc đụng độ giữa các hiệu trưởng không được chiếu, nhưng những vết thương nghiêm trọng mà Yaga phải chịu là có. Tuy nhiên, trước khi chống chọi với vết thương của mình, Yaga giải thích cho Gakuganji bí mật đằng sau việc tạo ra các Quân đoàn bị nguyền rủa độc lập. Về cơ bản, ba linh hồn tương thích cao phải được đưa vào lõi và chúng sẽ liên tục quan sát lẫn nhau. Cuối cùng, khi chúng ổn định, Xác chết bị nguyền rủa sẽ tự nhận thức được bản thân và sau ba tháng, sẽ đạt được Năng lượng bị nguyền rủa tự duy trì. Những lời cuối cùng của Yaga tiết lộ rằng tiết lộ của anh ấy về điều này với Gakuganji là một Lời nguyền, "từ tôi ... đến bạn."

Sau khi quá muộn, Panda đến hiện trường, lướt qua một Gakuganji đang bị sốc, người hỏi Xác chết bị nguyền rủa tại sao anh ta không ngay lập tức tấn công anh ta. Panda đau lòng trả lời rằng anh ta không giống con người và hiểu rằng Gakuganji chỉ hành động theo lệnh. Tuy nhiên, chương kết thúc với lời nói của anh ấy, "Nhưng hãy nhớ một điều. Ngay cả gấu trúc cũng khóc" khi anh ấy khóc cho người cha đã khuất của mình.

Sự tập trung của Gege Akutami vào sự chia rẽ và tham nhũng trong thế giới Jujutsu chắc chắn sẽ là một yếu tố không thể thiếu trong phần hiện tại. Và cái chết của Yaga có nghĩa là các chiến tuyến chưa bao giờ rõ ràng hơn. Với Gojo và Yaga bây giờ đã không còn trong tranh, khó có ai có thể kiềm giữ được các cấp cao hơn. Ngoài ra, arc - được bắt đầu bởi người đứng đầu Gia tộc Kamo (một trong ba gia tộc Jujutsu lớn) - dường như là một trò chơi quyền lực của gia tộc để giành lại quyền lực từ gia tộc Gojo. Kenjaku, người đã giả dạng Noritoshi Kamo , pháp sư xấu xa nhất từng sống, được cho là đã thao túng sự kiện này theo kế hoạch hồi sinh thời kỳ vàng son của Jujutsu.

Với trái tim tan vỡ và thế giới hỗn loạn, Yuji, Fushiguro, Panda và những người khác trong đội của họ có một nhiệm vụ khó khăn: đánh bại Kenjaku, ngăn chặn Trò chơi hủy diệt của anh ta với thương vong tối thiểu, và ngăn chặn cả những Tinh linh bị nguyền rủa và Jujutsu cấp cao hơn chiếm Nhật .