Làm thế nào để bắt đầu với nhượng Franchise của anime Slayers

Với việc light novel được phát hành lại bằng tiếng Anh, thời điểm tìm hiểu một về slayders không bao giờ là muộn màng, một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất của anime.

Bắt đầu từ những năm 1980, Franchise Slayers đã có một lịch sử rộng lớn có thể khiến việc nhảy vào nó trở thành một trải nghiệm cực kỳ thú vi6. Bộ truyện bao gồm  light novel , manga, anime, phim và thậm chí cả game, nhiều trong số đó là lần đầu tiên người hâm mộ anime tiếp xúc với phương tiện này .

Với việc sắp phát hành lại loạt light novel gốc, đây là một cái nhìn lại về nhượng quyền thương mại và cách tham gia vào các bản chuyển thể khác nhau của nó.

Đọc Slayers

Các  bản Slayers nhượng quyền thương mại đã bắt đầu trở lại vào năm 1989, bắt đầu từ truyện ngắn được viết bởi Hajime Kanzaka và công bố trên Tạp chí Dragon . Những thứ này cuối cùng đã được thu thập thành light novel, đây là nơi mà nhượng quyền thương mại bắt đầu thực sự nổi tiếng. Bộ light novel này dài 15 tập và được xuất bản trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2000. Tác giả cũng đã viết một phần bổ sung vào năm 2018, tiếp theo là một phần vũ trụ thay thế vào năm 2019. Ngoài ra còn có các phần ngoại truyện và tiểu thuyết tổng hợp:  Slayers Special, Slayers Delicious, Slayers Select và Slayers Anthology .

Ngoài ra còn có một số chuyển thể từ manga, gần đây nhất là Slayers Light Magic năm 2008. Chắc chắn với sự đồ sộ này sẽ làm nhiều người mới khó có thể theo kiệp, nhưng có nhiều cách dễ dàng để nắm được một số light novel cơ bản của franchise. Bản dịch tiếng Anh gốc của tiểu thuyết hiện có thể được đọc qua Amazon Kindle , nhưng cũng có một bản tái bản sắp tới, với các ấn bản mới được sưu tầm sẽ bắt đầu xuất bản vào mùa hè này. Đáng buồn là manga lại khó kiếm hơn nhiều, với việc phát hành tập đầu tiên cũ hơn, đắt hơn một chút so với manga thông thường. Barnes and Noble có nhiều lựa chọn hợp lý hơn cho manga có sẵn trên NOOK.

Anime slayders

Anime dựa trên một số tập khác nhau của bộ light novel, đặc biệt là phần đầu tiên bao gồm tập đầu tiên và tập thứ ba. Phần thứ hai và thứ ba, Slayers NEXT và  Slayers TRY, lần lượt kéo dài từ 1995 đến 1997, với mùa thứ tư và thứ năm,  Slayers Revolution và  Slayers Evolution-R , không ra mắt cho đến năm 2008 và 2009. Những điều này cho thấy tiểu thuyết được chuyển thể lỏng lẻo hơn , kéo từ nhiều tập khác nhau cùng một lúc. Hai OVA đặc biệt, Slayers Special và Slayers Excellent , cũng đã được sản xuất, mặc dù các bản phát hành tiếng Anh của họ đã chia chúng thành các phim khác nhau và dựng lại chúng.

Ba mùa cuối cùng của anime có sẵn để mua thông qua Amazon Prime Video , trong khi mùa đầu tiên có trên Hulu. Funimation có tất cả năm mùa của chương trình có sẵn cả phụ đề và lồng tiếng. Tuy nhiên, không có bộ phim hoặc OVA nào có sẵn để xem online và trong khi Amazon cung cấp đầy đủ các phiên bản, thì DVD của bộ phim gốc của nó lại vô cùng đắt đỏ. Nhưng, may mắn thay, với việc phát hành các ấn bản mới của tiểu thuyết gốc đang chờ xử lý và khả năng tiếp cận dễ dàng của anime, việc tham gia Slayers chưa bao giờ dễ dàng hơn thế  .