Tại sao Gol D.Roger là kẻ duy nhất hiện tạo tìm được One Piece?

Đã hơn 20 năm kể từ cái chết của Gol D.Roger, nhưng vẫn chưa có ai khác tìm được One Piece.

Kodoani.com - Trong One Piece, những người khác nhau quyết định trở thành hải tặc vì những lý do khác nhau. Một số ở trong đó vì giấc mơ tiền tài và danh vọng, một số trở thành cướp biển để thỏa mãn xu hướng bạo lực của mình, và cũng có những người xuống biển chỉ vì khao khát tự do và phiêu lưu. Tuy nhiên, điểm chung của hầu hết những người này là họ muốn tìm thấy One Piece.

Có thể nói, Gol D.Roger là người duy nhất đã tìm thấy One Piece khó nắm bắt. Hơn 20 năm kể từ khi ông qua đời, và vẫn không ai có thể tiếp bước Roger. Thật là kỳ lạ khi bạn nghĩ về nó. Rốt cuộc, biển không thiếu những kẻ quyền thế. Từ thất vũ hải đến tứ hoàng biển cả, có rất nhiều tên cướp biển mạnh và nguy hiểm xung quanh. Và vẫn chưa một ai trong số họ tìm được One Piece. Tại sao vậy?

Tóm tắt ngắn gọn về hành trình của Gol D. Roger

Trước khi trả lời câu hỏi nhức nhối đó, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc kể về hành trình tìm kiếm One Piece của Vua Hải Tặc. Hầu hết mọi người có thể không nhận ra rằng Roger thực sự đã đi vòng quanh thế giới hai lần. Chuyến đi đầu tiên của anh ấy chỉ được thúc đẩy bởi mong muốn phiêu lưu của Roger. Anh ta không thực sự có bất kỳ mục tiêu cụ thể nào ngoài việc đơn giản là trở thành một tên cướp biển. Anh ta thậm chí còn không đặt ra mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc, bởi vì không có điều đó vào thời điểm lúc ấy. Anh ta chỉ đơn giản là làm bất cứ điều gì anh ta muốn, và cuối cùng trở thành một trong những tên cướp biển mạnh nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ngay sau khi anh đến nơi mà anh nghĩ là hòn đảo cuối cùng trong thế giới mới, đảo Lodestar, hình dạng khúc gỗ đột nhiên biến mất. Roger và các thủy thủ đoàn của anh ấy nhanh chóng phỏng đoán rằng thực sự có một hòn đảo khác ngoài đó. Một trong những không thể được truy cập bằng cách sử dụng nhật kí. Có thể nói rằng hòn đảo bí ẩn đó phải là nơi chứa kho báu thần thoại One Piece.

Trong hành trình của mình, Roger đã bắt gặp Poneglyph. Lúc đầu, anh không nghĩ gì về điều đó, nhưng anh nhanh chóng nhận ra rằng Poneglyph nằm rải rác trên toàn cầu chính là chìa khóa để mở ra quá khứ. Trong số đó, có bốn con đường Poneglyph màu đỏ độc đáo được gọi là Road Poneglyph. Truyền thuyết nói rằng khi nội dung của bốn con đường Poneglyph được kết nối với nhau, nó sẽ tiết lộ vị trí của hòn đảo cuối cùng trong thế giới mới. Nhưng vì xung quanh không có ai có thể đọc được ngôn ngữ cổ được viết trên Poneglyphs, nên Roger không thể làm gì để vượt qua Đảo Lodestar.

Và đó là khi cuộc chạm trán định mệnh với băng hải tặc Râu Trắng xảy ra. Sau khi chiến đấu trong ba ngày và ba đêm, cả hai tên cướp biển đã kết thúc một bữa tiệc linh đình với nhau. Đó là khi Roger giải thích tình trạng khó khăn của mình liên quan đến Poneglyph cho Râu Trắng. Không giống như những tên cướp biển khác, Râu Trắng không bao giờ quan tâm đến One Piece, vì vậy ông chỉ đơn giản là phủ nhận nó. Nhưng có một người đàn ông trong băng của anh ta rất quan tâm đến câu chuyện của Roger. Ông là tướng quân hợp pháp của Wano Country, Kozuki Oden.

Trước sự ngạc nhiên của Roger, Oden có thể dễ dàng đọc được nội dung của Poneglyph. Đói khát trước viễn cảnh về một cuộc phiêu lưu kỳ thú phía trước, cả hai quyết định hợp lực và cùng nhau tìm kiếm One Piece. Để thực sự tìm thấy mọi Poneglyph và đọc nó, Roger quyết định tìm lại các bước của mình và làm lại cuộc hành trình của mình từ đầu, với Oden ở bên cạnh. Họ thậm chí còn tìm được cả bốn con đường Poneglyph, hai trong số đó xảy ra ở Wano và Zou. Khoảng một năm trước khi qua đời, Roger và thủy thủ đoàn của mình cuối cùng đã tìm thấy One Piece, và đặt tên cho hòn đảo cuối cùng là Laugh Tale.

Tại sao không ai khác theo bước chân của Roger?

Dựa trên phần tóm tắt ở trên, chúng tôi có thể kết luận rằng có hai điều chính mà bạn cần để tìm thấy One Piece. Bốn con đường Poneglyph, và người có thể đọc những gì được viết trên đó. Tìm kiếm Poneglyph thông thường đã là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng tìm kiếm các Road Poneglyph được giấu kỹ là điều gần như không thể. Ít nhất đó là trường hợp của hầu hết những tên cướp biển ngoài kia. Những tên cướp biển mạnh và có tầm ảnh hưởng như Tứ hoàng nên có đủ tài nguyên trong tay để có thể tìm thấy Con đường Poneglyph .

Vậy điều gì đã ngăn họ tìm thấy One Piece và giành lấy danh hiệu mà Gol D.Roger đã để lại hàng chục năm trước ? Chà, trong khi việc tìm ra Con đường Poneglyph về mặt kỹ thuật là có thể thực hiện được, nhưng việc tìm kiếm những người có thể đọc được ngôn ngữ cổ được viết trên đó đơn giản là không thể. Nếu không có nó, những chữ Poneglyph quý giá đó chỉ là một di tích của quá khứ. Ngay cả Roger cũng bị mắc kẹt cho đến khi gặp Oden.

Có một nhóm người đặc biệt có thể đọc được văn bản cổ. Họ được gọi là học giả của Ohara. Thật không may, Chính phủ Thế giới muốn ngăn không cho bất kỳ ai tìm hiểu về lịch sử thực sự của thế giới. Họ biết rằng thông tin này được cho là có trên Laugh Tale. Vì vậy, họ quyết định tàn sát người dân Ohara. Đó là lý do tại sao không ai khác có thể theo chân Roger và tìm thấy One Piece.

Ít nhất thì đó là trường hợp cho đến khi họ phát hiện ra Nico Robin, người sống sót sau Ohara, người thực sự có thể đọc các văn bản cổ. Đó là lý do tại sao cô ấy luôn bị săn đuổi bởi cả Chính phủ Thế giới và Hải tặc nói chung. Bởi vì ai cũng nhận ra rằng người có Nico Robin bên cạnh mới là người có thể tìm thấy One Piece. May mắn thay cho cô ấy, cô ấy được bảo vệ bởi những người giỏi nhất của Thế hệ tồi tệ nhất, Monkey D.Luffy, thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm.

Theo: Kodoani.com