Làm thế nào các bộ phim hoạt hình của Resident Evil gắn bó với vũ trụ trò chơi

Các bộ phim hoạt hình Resident Evil, mặc dù không phải là bản chuyển thể hoàn chỉnh, nhưng là một phần của vũ trụ và nhân vật rộng lớn của nhượng quyền thương mại game.

Với việc phát hành Resident Evil Village gần đây,  Resident Evil đang thời điểm tăng nhanh, đặc biệt là với việc Netflix đã công bố một bộ phim hoạt hình mới cho nhượng quyền thương mại. Resident Evil: Infinite Darkness,  lên sóng Netflix vào ngày 8 tháng 7,  thực sự là bản phát hành mới nhất trong dòng phim hoạt hình của nhượng quyền thương mại. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về họ để bắt đầu hành trình cho Bóng tối vô tận .

Đầu tiên trong số những bộ phim hoạt hình này là  Resident Evil: Degeneration . Được phát hành vào năm 2008, bộ phim lấy bối cảnh bảy năm sau khi thành phố Raccoon bùng phát. Bộ phim này cũng đánh dấu lần đầu tiên hai nhân vật chính Leon Kennedy và Claire Redfield chiến đấu cùng nhau kể từ  Resident Evil 2  vào năm 1998. Cùng nhau, họ phải điều tra và cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của virus T sau khi một vụ tai nạn máy bay hạ cánh xuống sân bay Harvardville. Để làm phức tạp thêm vấn đề, có những bên liên quan có mối quan tâm đặc biệt khi thấy rằng virus T và virus G đều được tung ra trên thế giới.

Bộ phim hoạt hình thứ hai là Resident Evil: Damnation năm 2012  , theo chân Leon đến một nước Cộng hòa Đông Slav bị chiến tranh tàn phá để điều tra việc sử dụng Vũ khí hữu cơ sinh học (BOWs) . Sau khi được thông báo với Mỹ là sẽ thu hút mọi sự ủng hộ từ đất nước, Leon từ chối rời đi cho đến khi vấn đề của BOWs được xử lý. Sau khi Leon bị các tay súng nổi dậy bắt giữ, anh phải cố gắng ngăn chặn thủ lĩnh của họ sử dụng Plagas để trả thù một chính phủ tham nhũng đồng thời cố gắng không bị nổ tung khi thành phố bị đánh bom. Anh cũng gặp Ada Wong của  Resident Evil 4, người đóng vai trò chính trong việc ngăn chặn sự bùng phát của Plaga. Bộ phim này hoạt động như một phần tiền truyện của  Resident Evil 6 và có các đoạn phim từ trò chơi kết thúc.

Bộ phim dài thứ ba được phát hành là Resident Evil: Vendetta  từ năm 2017. Chris Redfield đảm nhận vai chính khi anh đến Mexico để tìm cách bắt tên trùm khủng bố bị truy nã Glenn Arias, kẻ đang ra tay trả thù chính phủ Hoa Kỳ vì đã dàn dựng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào hắn. Chris có quyền ngăn Arias phát hành một dòng vi-rút mới ở Mỹ và cứu người duy nhất có khả năng tạo ra vắc-xin cho nó, với sự giúp đỡ từ Leon. Vendetta  lấy bối cảnh giữa  Resident Evil 6  và  Resident Evil 7: Biohazard, và cũng đề cập đến Plagas từ  Damnation

Mặc dù chúng có các nhân vật giống như nhượng quyền thương mại trò chơi, nhưng những bộ phim này không thực sự chuyển thể. Thay vào đó, chúng là tài liệu bổ sung cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện theo cách của  Final Fantasy 7: Advent Children . Bộ phim duy nhất thực sự có một số tác động đến các sự kiện của trò chơi sẽ là  Damnation  vì nó là phần tiền truyện của  RE6 , ra mắt vài tuần trước bộ phim. Không có bộ phim nào là bắt buộc phải xem, nhưng chúng mở rộng ra vũ trụ trong trò chơi và các nhân vật trong vũ trụ đó.

Hy vọng rằng, bộ phim mới của Netflix tiếp tục bổ sung thêm thông tin mới cho thế giới Resident Evil vốn đã rộng lớn và phức tạp. Tập mới này của nhượng quyền thương mại sẽ có Claire và Leon một lần nữa đến với nhau để đào sâu vào một bí mật lớn. Resident Evil: Infinite Darkness dự kiến phát hành vào ngày 8 tháng 7, với bộ phim người thật hành động,  Chào mừng đến với Thành phố Raccoon , sẽ ra mắt vào tháng 9 này. Bộ phim người thật đóng sẽ khởi động lại loạt phim và bắt đầu với nguồn gốc của những gì đã xảy ra ở Thành phố Raccoon.