Bảy viên ngọc rồng: 5 bí mật bị lãng quên về hình dạng siêu Saiyan God

Hình dạng Super Saiyan God của Dragon Ball có sức mạnh thần thánh. Dưới đây là một số rút ra chính từ sự biến đổi nổi tiếng của Super mà bạn có thể đã quên.

Trong số các phép biến hình Super Saiyan mang tính biểu tượng nhất của Dragon Ball , hiếm có biến hình nào đáng nhớ hơn Super Saiyan God . Hình thức này đã tạo nên một xu hướng trong Dragon Ball Super , trong đó các phép biến hình không còn theo một kiểu. Trước đây, các lần lặp lại Saiyan mới được biết là xây dựng theo hình dạng trước đó của chúng, nhưng không phải là Super Saiyan God. Nó có một trong những cơ chế kích hoạt bất thường nhất, đòi hỏi sự hỗ trợ từ bên ngoài cùng với sự phát triển bên trong.

Bất chấp lịch sử tồn tại ngắn ngủi của Super Saiyan God, các yếu tố khác nhau khiến hình dạng này khá khác biệt so với các hình thức biến hình khác. Super Saiyan God đã biến mất sau sự xuất hiện của Super Saiyan Blue, và do đó, 5 sự thật này có thể đã bị người hâm mộ lãng quên.

Super Saiyan God Aura Hoạt Động Khác Với Ki Bình Thường

Trở thành Super Saiyan God có nghĩa là đạt được Aura of Gods, một dạng Godly ki độc đáo có chức năng rất khác với ki thông thường. Nó không chỉ có màu đỏ vì nó trông rất bắt mắt. Aura of Gods cho phép một người cảm nhận được ki thần thánh giống như của Beerus, người thường không thể nhìn thấy được ngay cả với giác quan của các chiến binh được huấn luyện tốt nhất. Một Super Saiyan God mới được biến đổi cũng trở nên vô hình đối với những người không thể cảm nhận được Godly ki.

Năng lượng thần thánh này ảnh hưởng đến cách cơ thể người dùng hoạt động và phản ứng với các biến đổi, dẫn đến một thực thể có sức mạnh cơ bản thậm chí còn phát triển cao hơn. Ngoài ra, Aura of the God có thể hấp thụ và đồng hóa năng lượng và tấn công vào nó, chỉ để xả bất kỳ năng lượng dư thừa nào từ lòng bàn tay của người dùng chúng. Bản thân hào quang có thể được sử dụng để làm tê liệt kẻ thù, khiến nó không thể di chuyển khi sóng năng lượng bắn phá và bẫy chúng.

Super Saiyan God Aura Có Thể Tái Tạo cơ thể

Saiyan luôn giỏi trong việc hồi phục. Tuy nhiên, giữa Đậu thần và khả năng chữa bệnh, cơ thể của họ không thể chữa lành như cách thịt của người Namekian có thể. Đây là nơi mà hình dạng Super Saiyan God trở nên vô cùng hữu ích, vì Aura of the God có thể tái tạo da bị tổn thương trong khi biến đổi. Điều này dẫn đến việc Goku có thể phục hồi hoặc chữa lành khỏi thiệt hại khi ở dạng mới này.

Yếu tố chữa bệnh không ấn tượng như các yếu tố chữa bệnh của Piccolo hoặc Cell , nhưng nó cho phép Goku tiếp tục chiến đấu cho đến khi hào quang tan biến. Một khi anh ta không còn hình dạng Super Saiyan God của mình, việc tái tạo trở nên ít khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra, việc chữa bệnh khi ở dạng Super Saiyan God sẽ tiêu tốn năng lượng, nghĩa là Goku càng phải chữa trị nhiều thì mức năng lượng của anh ta càng yếu đi. Ngay cả Goku cũng không thể chỉ nhận đòn.

Super Saiyan God Forms Value Evasion

Goku và Vegeta chiến đấu với tư cách là Super Saiyan Gods rất khác so với họ ở dạng trước và sau. Điều này phụ thuộc vào hai yếu tố. Hình thức Super Saiyan God cho phép cá nhân dự đoán vị trí mục tiêu sẽ tấn công, giúp họ có cơ hội đưa ra chiến lược phòng thủ. Đây là lý do tại sao trận chiến đầu tiên của Goku với Beerus dẫn đến việc anh ta không thường xuyên đánh đòn. Tuy nhiên, khi Goku hoặc Vegeta là Super Saiyan Blues, họ sử dụng chiến lược tấn công nhiều hơn.

Lý do tiềm ẩn khác cho điều này là hình thức Super Saiyan God rất nguy hiểm khi sử dụng một cách công kích. Trong trận chiến đầu tiên của Goku với Beerus trong Dragon Ball Super , hành động đấm tuyệt đối đã gây ra thiệt hại cho kết cấu của thực tế. Nếu Goku hung hãn như khi ở dạng Super Saiyan Blue, toàn bộ thế giới sẽ bị tiêu diệt trong nano giây.

Goku & Vegeta Chuyển Đổi Giữa Super Saiyan God & Blue Một Cách Chiến Lược

Một thành phần độc đáo trong manga Dragon Ball Super là Goku và Vegeta sử dụng Super Saiyan God và Super Saiyan Blue có mục đích khác nhau. Họ biết dạng Super Saiyan Blue bùng cháy thông qua mức năng lượng của họ mặc dù cũng cho phép họ đánh mạnh hơn. Ergo, họ chuyển đổi một cách chiến lược giữa hình dạng Blue và God của họ từ rất sớm trong quá trình đào tạo của họ để bảo tồn và sử dụng năng lượng tốt hơn.

Manga thể hiện điều này trong các trận chiến ban đầu với Hit và toàn bộ cuộc chiến với Zamatsu, nơi họ sử dụng lực tấn công mạnh mẽ hơn của Super Saiyan Blue trong khi sử dụng Super Saiyan God để nhanh chóng né tránh các cuộc tấn công đang tới. Điều này cho phép họ chiến đấu lâu hơn trong khi cũng sử dụng sức mạnh to lớn của Super Saiyan Blue. Chúng ta không thường thấy chiến lược này trong Dragon Ball Super , nhưng nó rất hiệu quả.

Frieza Đã Biết Về Super Saiyan God Khi Hắn Phá Hủy Hành Tinh Vegeta

Bộ truyện tranh Dragon Ball Minus đã chỉnh sửa lại phần lớn truyền thuyết về Bảy viên ngọc rồng cũ . Tuy nhiên, một trong những phần đáng ngạc nhiên hơn là việc Frieza biết về truyền thuyết Super Saiyan God hơn là truyền thuyết Super Saiyan tiêu chuẩn. Hắn ta sợ hãi không chỉ một Super Saiyan cá nhân chống lại hắn, mà cả một nhóm trong số họ đang chuyển lực lượng của họ thành một Saiyan duy nhất, biến thành một Super Saiyan God.

Đây là một phần lý do tại sao hắn cho nổ tung Hành tinh Vegeta - để giữ cho một quân đoàn gồm các Super Saiyan và Super Saiyan Gods không quay lại chống lại hắn. Hắn không hề nhận ra rằng sẽ chỉ cần một Super Saiyan để hạ gục anh ta. Đương nhiên, đây không phải là ý định ban đầu của manga Dragon Ball Z. Nhưng vì  Dragon Ball Minus đã hoàn toàn hiểu lại những gì xảy ra trong quá khứ của Dragon Ball , điều này, cùng với những đoạn hồi tưởng trong Dragon Ball Super: Broly , giờ là câu chuyện hiện tại mà câu chuyện được xây dựng.