Giải thích kết nối giữa Weathering With You và Your Name trong cùng vũ trụ ?

Liên kết của Weathering With You với bộ phim trước của Makoto Shinkai, Your Name, là một liên kết khá quan trọng.

Weathering With You  là một anime lãng mạn bom tấn của Makoto Shinkai, đạo diễn đứng sau Your Name năm 2016. Your Name , anime đưa một câu chuyện về vũ trụ với kiểu hình hoán đổi cơ thể kinh điển, và đã là một hiện tượng nổi tiếng khắp thế giới khi anime được phát hành, bao gồm cả ở Nhật Bản, nơi anime chỉ đứng sau Spirited Away và bây giờ, Demon Slayer: Mugen Train. Mặc dù  Weathering With You  không hoàn toàn gây bão toàn cầu theo cách tương tự, nhưng anime vẫn trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất ở quê nhà vào năm 2019 và có một mở màn mạnh mẽ tại Mỹ .

Hai bộ phim có nhiều điểm chung, từ sự ưu việt với thiên đường cho đến một cặp đôi lãng mạn tuổi teen bị xé nát bởi (gần như) những định kiến không thể vượt qua, những thế lực siêu nhiên. Trên thực tế, phần lớn công việc của Shinkai có thể được định nghĩa bởi các "Shinkai-isms" như thế này. Your Name đã tiến thêm một bước nữa bằng cách bao gồm một vài cái gật đầu cho bộ phim trước đó của đạo diện, The Garden of Words , và một vai khách mời nhỏ từ một trong những nhân vật của phim. Weathering With You  tiếp tục xu hướng này theo một cách thậm chí còn đáng chú ý hơn.

Không chỉ đơn giản là một tham chiếu đến Your Name, Weathering With You có sự góp mặt của một nhân vật Shinkai khác - và một nhân vật quan trọng, tại đó. Đó là từ một trong những nhân vật trung tâm của  Your Name: Taki Tachibana. Taki đang đến thăm bà của mình, Fumi, ở Tokyo -  Khung cảnh mưa dầm dề của Weathering With You - khi Hodaka, Hina và em trai Nagi của cô ấy cũng đến nhà một người phụ nữ lớn tuổi. Fumi là một trong những khách hàng của Hina, đang tìm cách sử dụng sức mạnh "cô gái thời tiết" của mình để làm cho mặt trời tỏa sáng, trong khi Taki đang giúp bà của mình làm lễ tôn vinh người ông đã khuất của mình.

Taki không chỉ có mặt lâu dài trong cảnh quay, cậu còn thực sự tác động đến câu chuyện của bộ phim: đưa ra một số lời khuyên lãng mạn cho nhân vật chính lãng mạn do Shinkai chấp bút, Hodaka, về việc tìm ra món quà lý tưởng để thu hút Hina. Hodaka cuối cùng đã quyết định mua cho cô ấy một chiếc nhẫn, sau đó dẫn đến một màn xuất hiện đáng ngạc nhiên khác từ  Your Name. Lần này là  nhân vật nữ chính của phim: Mitsuha Miyamizu. Mitsuha đang làm việc tại cửa hàng trang sức mà Hodaka đến và giúp cậu chọn ra chiếc nhẫn hoàn hảo.

Điều này có nghĩa là chúng ta đang chứng kiến với một câu chuyện thuộc vũ trụ Shinkai được chia sẻ? Có và không. Trên thực tế, đây là một câu thơ Đa-ni-cô- đa. Những người hâm mộ hiểu biết về dòng thời gian đã tiết lộ rằng  Weathering With You bắt đầu vào năm 2021 trong khi cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của Mitsuha và Taki ở đỉnh cao của  Your Name  diễn ra vào năm 2022 - tại một Tokyo không có gì  đáng chú ý . Điều này có nghĩa là để các vai khách mời có ý nghĩa, hai bộ phim này phải diễn ra trong các thế giới song song, đây không phải là một bước nhảy vọt về mặt logic nếu xét đến bản chất bẻ cong thời gian của  Your Name hay tiền đề siêu nhiên của Weathering With You.