Cách Bình luận Trực tiếp của Webtoon đưa nền tảng webtoon thành nền tảng đọc truyện hàng đầu

Khi Webtoon tiếp tục phát triển phổ biến, nền tảng truyền thông độc đáo của website cũng vậy, nền tảng đang xây dựng một cộng đồng xung quanh độc giả của webtoon.

Nền tảng webtoon được thiết kế đơn giản và dễ tiếp cận, cho phép độc giả để xem nội dung thông qua một trang web hoặc ứng dụng di động. Cung cấp cả tùy chọn miễn phí và trả phí để truy cập các tập, bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức nhiều loại webcomics mà Webtoon cung cấp. Nhưng với phần nhận xét độc đáo được tích hợp sẵn cho mỗi loạt phim và tập phim, Webtoon và những người sáng tạo đang thúc đẩy một cộng đồng hoàn toàn mới xung quanh lượng độc giả của web.

Độc giả của Webtoon có thể xem phần bình luận này dựa trên mức độ phổ biến dưới danh mục "hàng đầu", xếp hạng các bình luận theo thứ tự bao nhiêu lượt thích và bình luận phụ mà họ nhận được. Độc giả cũng có thể xem các nhận xét trong danh mục "mới nhất", hiển thị các phản ứng mới nhất trong thời gian thực khi truyện cập nhật. Ba "bình luận hàng đầu" xuất hiện ngay bên dưới mỗi tập phim, giúp độc giả dễ dàng xem phản ứng phổ biến nhất và diễn biến mới nhất. Người hâm mộ của tất cả các loạt phim trên nền tảng Webtoon ăn mừng và cảm thấy vinh dự nếu nhận xét của họ xuất hiện ở phần hàng đầu này.

Với nhận xét Webtoon được nhúng vào trải nghiệm người dùng, người đọc thường thấy mình thích cuộc thảo luận xung quanh một tập phim nhiều như chính tập phim đó. Độc giả có thể tham khảo phần bình luận để xem liệu những người khác có phản ứng tương tự như của họ hay không và để cảm thấy được kết nối với những người hâm mộ đồng nghiệp. Bạn có thể tìm thấy những câu chuyện cười, lý thuyết của người hâm mộ, suy đoán cốt truyện, meme, phản ứng của nhân vật và nhiều hơn thế nữa. Những người bình luận với một nhận xét hoặc phản ứng cụ thể có thể phụ nhận xét để bắt đầu cuộc trò chuyện với người đọc khác. Họ cũng có thể đặt câu hỏi về cốt truyện của một bộ truyện hoặc các nhân vật mà những người đọc khác có thể trả lời. Cộng đồng bình luận này xây dựng một nền văn hóa được xác định độc đáo xung quanh mỗi bộ truyện, đến mức người đọc phát triển nội tâm những câu chuyện cười về các nhân vật và phản ứng của người hâm mộ.

Webtoon xây dựng một ý thức cộng đồng độc đáo xung quanh những độc giả thích cùng một bộ truyện và nội dung. Mặc dù các nền tảng khác như Crunchyroll và YouTube cung cấp các phần bình luận, nhưng hiếm khi tìm thấy các cộng đồng trực tiếp trên phương tiện truyền thông viết. Đọc tiểu thuyết hoặc manga thường được xem như một hoạt động cá nhân, nơi người tác giả ở một mình trong cảm xúc và phản ứng của họ đối với một câu chuyện. Mong muốn thảo luận những nội dung đó với những người khác đã dẫn đến sự phổ biến của các câu lạc bộ sách và diễn đàn trực tuyến, cho phép mọi người gắn kết với nhau trên cùng một phương tiện. Webtoon hiện đại hóa hơn nữa điều này bằng cách cung cấp khả năng thể hiện và chia sẻ phản ứng về mọi chương mới với mọi người từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thực.

Khi webtoon thúc đẩy ý thức cộng đồng được nâng cao mà nhiều người hâm mộ khao khát, phần bình luận thường mang tính giải trí như chính bộ truyện. Với các tập mới được phát hành hàng tuần, cùng một độc giả có thể thường xuyên quay lại trong nhiều năm trong suốt quá trình của bộ truyện để thảo luận về những diễn biến cốt truyện mới nhất . Cơ sở người hâm mộ trung thành và nhất quán này mang đến cho người đọc cảm giác thích thú độc đáo khi cùng nhau trải nghiệm một câu chuyện thay vì một mình. Tất cả đều làm tăng thêm trải nghiệm người dùng thích thú, góp phần vào việc Webtoon ngày càng trở nên phổ biến như một nền tảng giải trí.