Bảy viên ngọc rồng: Tại sao tuyệt chiêu Kamehameha vẫn có thể theo kịp tốc độ phát triển của Goku

Mặc dù Dragon Ball liên tục có các chiêu thức mới, nhưng chiêu thức đặc trưng của Goku vẫn là Kamehameha.

Mọi đứa trẻ khi xem Dragon Ball Z đều đã thử copy chiêu thức đặc trưng của Goku: Kamehameha. Ngay cả cho đến ngày nay, nó vẫn là động tác mang tính biểu tượng nhất của Goku trong số tất cả các kỹ thuật và phép biến hình khác. Không có cuộc chiêu thức nào khác mang theo di sản và sức nặng của Kamehameha trong khi vẫn phù hợp với thời kỳ hiện đại.

Nhưng chính xác thì tại sao chiêu thức này lại mang tính biểu tượng như vậy? Rốt cuộc, đó không phải là chiêu thức mạnh nhất của Goku, không thể cạnh tranh với  Spirit Bomb hay Super Dragon Fist. Tuy nhiên, đó là thứ mà Goku đã sử dụng và thay đổi trong suốt lịch sử của Dragon Ball , từ đầu câu chuyện cho đến phần cuối của nó. Kamehameha đã phát triển cùng với Goku.

Sự Phát Triển Của Kamehameha

Kamehameha ban đầu được Master Roshi làm chủ, nhưng ngay sau đó Goku và hầu hết các chiến binh khác đã học cách sử dụng kỹ thuật này thông qua quan sát và huấn luyện ngắn hạn. Tuy nhiên, điều làm cho động thái này trở nên đáng chú ý là không giống như các động tác khác từ Dragon Ball đầu , nó vẫn hữu ích trong suốt bộ truyện.

Theo thời gian, chiêu thức theo hình thức kéo búa bao và các chiêu thức Power Pole Extension không được ưa chuộng, cũng như việc Goku phụ thuộc vào Magic Nimbus. Thay vào đó, Goku học các kỹ thuật mới để chiến đấu với đối thủ nhưng lại tìm ra những cách mới để kết hợp Kamehameha vào phong cách chiến đấu của mình. Trong cuộc chiến với Piccolo, Goku thậm chí còn nhận ra cách bắn Kamehameha qua chân của mình. Trước đó, Goku đã tìm ra cách sử dụng kỹ thuật để phóng mình qua không trung, mô phỏng việc bay trước khi biết chính xác cách bay.

Mặc dù cuối cùng kỹ thuật mới của Goku, Spirit Ball, đã được chứng minh là rất cần thiết trong việc đánh bại Vegeta trong trận Saiyan Saga, cuộc chiến Kamehameha-Galick Gun vẫn là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của cuộc đụng độ. Một yếu tố khiến Kamehameha trở nên đáng kinh ngạc trong cảnh này là Goku kết hợp sức mạnh của Kamehameha với Kaio-Ken , chứng minh rằng sức mạnh của đòn tấn công có thể cải thiện không chỉ với sức mạnh của người dùng mà còn với các kỹ thuật khác.

Spirit Bomb và Super Dragon Fist là những kỹ thuật mạnh mẽ và ngoạn mục hơn rất nhiều mà Goku có trong các chiêu thức cùa mình của mình. Tuy nhiên, sức mạnh thô sơ của Kamehameha, cùng với cách sạc đơn giản nó, khiến nó dễ dàng trở thành một trong những chiêu thức mang tính biểu tượng nhất của Goku.

Kamehameha Vẫn Đe Dọa Ngay Cả Khi Kết Thúc Mạch Truyện Chính

Nhiều kỹ thuật xuất hiện trong suốt bộ truyện nhưng thiếu tính chặt chẽ. Mặc dù cả hai đều mạnh mẽ, Masenko của Gohan và Đĩa hủy diệt của Krillin không có chỉ số cơ thể cao. Pháo chùm tia đặc biệt của Piccolo và Cuộc tấn công bằng vụ nổ lớn của Vegeta đã kết liễu cuộc đời của những kẻ phản diện, nhưng chúng không bao giờ trúng đúng cách sau lần sử dụng đầu tiên. Kamehameha, tuy nhiên, chịu trách nhiệm hạ gục một số đối thủ trong Dragon Ball .

Trong số những kẻ phản diện bị Kamehameha đánh bại có Broly, Baby, Cooler và Kefla, nhưng việc sử dụng mang tính biểu tượng nhất là  khi Gohan  đánh bại Cell trong đêm chung kết của Cell Saga. Cha-Con Kamehameha vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng kinh ngạc nhất trong toàn bộ loạt phim, lật ngược tình thế chống lại Cell chỉ trong một khoảnh khắc đột ngột. Nó cũng đại diện cho di sản của Goku. Gohan khởi động động thái , với bản chất của Goku hoạt động cùng với anh ta. Nó cho thấy một ngọn đuốc đi qua - người con trai sử dụng hành động mang tính biểu tượng của cha mình để cứu lấy một ngày.

Qua mỗi lần biến đổi hoặc hình dạng mới, Kamehameha vẫn thú vị như khi Master Roshi sử dụng nó để xóa sổ các ngọn núi và mặt trăng trở lại vào đầu bộ truyện. Nó không phải là vũ khí duy nhất của Goku để chống lại kẻ thù của mình, nhưng nó là chiêu thức được người hâm mộ yêu thích nhất