The Ancient Magus Bride: Đây là thời điểm OVA đầu tiên diễn ra

The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star năm 2016 là một OVA đáng xem, nhưng chính xác thì nó nằm ở đâu trong dòng thời gian của loạt phim?

The Ancient Magus 'Bride đã bắt đầu được thực hiện từ năm 2013, nhưng loạt anime đã thực sự đạt được thành công với việc phát hành năm 2017 của anime truyền hình. Tuy nhiên, một số người không biết, thực sự đã có một bản chuyển thể hoạt hình trước khi bộ truyện đó ra mắt: The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star năm 2016, từ Wit Studio, nhóm sau này sẽ xử lý chương trình cũng như OVA.

Câu chuyện liên tục với loạt phim hoạt hình sau này, mặc dù điều này, cùng với việc được chỉ định là "tiền truyện" khiến cho việc sắp xếp thứ tự thời gian của nó hơi khó hiểu. Đây là thời điểm chính xác OVA diễn ra trong câu chuyện của bộ truyện và thời điểm người xem nên xem nếu họ muốn xem mọi thứ theo thứ tự.

The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star Nguồn Gốc Và Cốt Truyện chinh

Câu chuyện của ba phần OVA đã cho thấy Chise đã phần nào ổn định cuộc sống của mình với Elias đầu lâu ma thuật. Cô tìm thấy một cuốn sách có tựa đề Ngôi sao nhỏ cô đơn, cuốn sách  nhắc nhở cô bé về cuộc sống đầy rắc rối của mình trước khi gặp anh. Từ đó, cô tìm thấy một thư viện phép thuật trong khu rừng và bị vướng vào những âm mưu của pháp sư duy trì nó.

Bộ truyện được bao gồm các tập manga thứ sáu, thứ bảy và thứ tám, với phần thứ ba được phát hành một tháng trước khi loạt phim hoạt hình dài tập bắt đầu. Điều này khiến nhiều người hâm mộ bối rối không biết khi nào thì các sự kiện của OVA đóng một vai trò trong sự liên tục của series. Thực tế là nó có một Chise bán hoàn chỉnh đồng thời liên quan đến quá khứ của cô ấy chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. May mắn thay, những người muốn xem các sản phẩm theo đúng thứ tự của chúng sẽ thấy rằng câu chuyện của một bộ phim về cơ bản nằm ở một nửa giữa câu chuyện kia.

Thứ tự bạn nên theo dõi The Ancient Magus' Bride

Mặc The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star được quảng cáo là phần tiền truyện của series, một thuật ngữ chính xác hơn sẽ là "interquel". Các sự kiện của nó gần như rơi vào vị trí giữa của bộ truyện, khoảng tập 12-13. Những tập phim này phản ánh quá khứ của Chise, cha mẹ cô và mối quan hệ ngày càng tăng của cô với Elias. OVA theo chủ đề phù hợp với các yếu tố này và quá liên quan đến chúng để trở thành một phần tiền truyện thực sự.

Do đó, người xem tốt nhất nên xem OVA ở giữa mùa 24 tập đầu tiên của  The Ancient Magus 'Bride '. Fan cũng có thể xem OVA ba phần sau khi xem hết phần đầu tiên của chương trình mà không nhất thiết bỏ sót bất cứ thứ gì. Trên thực tế, phần cốt truyện bổ sung có thể có tác động hơn sau khi  xem toàn bộ câu chuyện. Có thể cho rằng người ta có thể xem bản Ova trước khi xem bất kỳ bộ phim chính nào, mặc dù điều này sẽ giống như bắt đầu một cuốn sách giữa chừng. Cả anime và OVA trước đó hiện đều có sẵn trên Crunchyroll , vì vậy người hâm mộ hiện có thể phát trực tuyến và thưởng thức chúng theo bất kỳ thứ tự nào.