Yasuke Vs. Castlevania: Anime horror nào hay nhất trên nền tảng Netflix

Yasuke và Castlevania đều là loạt phim kinh dị giả tưởng được đánh giá cao trên Netflix, nhưng bộ anime nào khiến khán giả đánh giá cao nhất ?

Netflix đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc đưa hoạt hình lấy cảm hứng từ anime đến với đại chúng với các chương trình như Voltron: Legendary Defender, Kipo and the Age of Wonderbeasts, Scissor Seven và Seis Manos mang đến sự đa dạng thực sự cho trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, hai trong số những thương hiệu trên nền tảng Netflix là Castlevania , bộ anime đã một game phổ biến vào cuộc sống và Yasuke được phát hành gần đây hơn, một bản kể lại của Samurai đen cùng tên.

Vì chúng tập trung nhiều vào hành động, nên cả hai bộ truyện đều có yếu tố kỳ ảo và kinh dị, khiến người hâm mộ tự hỏi bộ nào tốt hơn để theo dõi. Với mùa cuối cùng của Castlevania đã kết thúc, cuối cùng chúng ta cũng có câu trả lời.

Sự Pha Trộn Thú Vị Giữa Lịch Sử Và Giả Tưởng Của Yasuke

Yasuke  thay đổi đáng kể lịch sử thế giới thực của anime bằng cách thêm các yếu tố siêu nhiên. Người chiến binh không chỉ phải bảo vệ một cô gái trẻ, Saki , với sức mạnh thần bí mà anh ta còn chiến đấu chống lại nhiều quái vật, sát thủ phép thuật và các chúa tể hung ác như Abraham, linh mục quỷ, cũng như những người lính đã chống lại người chiến binh. Nó tạo ra một sự pha trộn giữa chính trị và kịch tính khi nó đẩy cậu đến giới hạn. Yasuke còn lại chống đỡ Daimyo độc ác, quân đoàn robot của cô, và những kẻ tấn công như Dark General , tất cả đều tạo thêm cảm giác ghê sợ và khiếp sợ cho Nhật Bản thời phong kiến.

Tuy nhiên, với Saki cũng như đội quân ma thuật của Morisuke ở bên cạnh cậu, nó không phải là thử thách. Sẽ không có ích gì khi chúng ta không có nhiều thông tin chi tiết về kẻ thù của anh ta, nguồn sức mạnh của chúng, hoặc thậm chí thấy Yasuke cận kề cái chết thường xuyên. Khi nhóm lính đánh thuê mà Abraham thuê để săn Yasuke tham gia cùng anh ta trong một cuộc chiến, có cảm giác như anh ta có quá nhiều deus ex machinas. Kết hợp điều này với các thiết kế quái vật không mang lại cảm giác sáng tạo, nó giống như một battle royale của thời đại steampunk. Xin lưu ý bạn, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, nhưng những kẻ đột biến và bạo chúa siêu nhiên không thực sự áp đặt.

Castlevania bản chuyển thể đầy đủ cốt truyện

Ngoài ra, đây là nơi Castlevania chiến thắng . Cứ cho rằng nó sẽ luôn nghiêng về sự kinh dị hơn với game gốc của nó - nó chỉ có sự phô trương đến mức khiến nó ớn lạnh sống lưng. Tương tự như vậy, thiết kế nhân vật của  Castlevania không thể đụng hàng với những người như Trevor Belmont, Sypha và Alucard, cảm giác như những mối đe dọa thực sự đối với những con quái vật họ phải đối mặt. Vũ khí và sức mạnh của họ ấn tượng hơn nhiều, tạo ra các chuỗi chiến đấu tốt hơn khi họ cố gắng cứu Châu Âu khỏi những kẻ hút máu và diệt chủng nói chung.

Bên cạnh đó, khi nói đến Dracula , ma cà rồng dự cuộc họp , các Forgemasters và Creatures  Đêm của họ, cái chết và tất cả những người khác trong tay, họ đang điều kinh hoàng và có tính cách nham hiểm hơn. Nó giúp có nhiều sắc thái hơn trong Castlevania , tập trung vào cảm xúc và sự lãng mạn - thay vì nghĩa vụ như  Yasuke  - với ý thức gia đình mạnh mẽ hơn đang phát triển khi Dracula tìm kiếm Lisa ở thế giới bên kia, và Trevor đấu tranh với cách nắm lấy tình cảm của mình Sypha .

Yasuke đã gợi ý về điều này nhưng nó dính vào cuộc chiến của các Samurai và suy sụp tinh thần, điều này cũng dẫn đến nhiều thành viên không được phát triển tốt. Do Castlevania  đã được trình bày chi tiết hơn trong bốn mùa, điều này được mong đợi - vì vậy có thể Yasuke sẽ có thể phù hợp với nó với nhiều tập hơn. Như hiện tại,  Yasuke  chỉ là một câu chuyện về samurai với những con thú và ma thuật được khắc chế, thiếu cảm giác chân thực vốn rất phổ biến trong Castlevania .