Dragon Ball Super: Tại sao Whis và các thiên thần khác không bao giờ chiến đấu

Là một trong những kẻ mạnh nhất trong Dragon Ball Super, Whis có thể giải quyết mọi vấn đề mà các anh hùng của chúng ta từng gặp phải - vậy tại sao anh ấy lại không chiến đấu?

Whis và các Thiên thần đồng nghiệp của anh ta là một trong những chủng tộc kỳ nhất trong Dragon Ball Super. Mặc dù phục vụ với tư cách là người phục vụ cho Thần hủy diệt, họ có sức mạnh hơn rất nhiều. Sức mạnh của Goku và Vegeta có bước nhảy vọt trong Super phần lớn là nhờ vào quá trình huấn luyện của Whis.

Thiên thần của Vũ trụ số Bảy, Whis có khả năng hạ gục Chúa Tể Beerus chỉ bằng một nhát dao, làm người chết sống lại và thậm chí tự tua lại thời gian. Tuy nhiên, vị thần  bị cấm chiến đấu hoặc can thiệp vào bất kỳ cuộc xung đột nào đang diễn ra liên tục trong vũ trụ của anh ta. Đây là lý do tại sao Thiên thần không thể tham gia vào ngay cả những trận chiến có hậu quả khủng khiếp.

Các Thiên thần của Dragon Ball Super đóng vai trò là người cố vấn cho các Vị thần Hủy diệt, dạy họ cách kiểm soát sức mạnh của Sự hủy diệt. Họ cũng là những người phục vụ có nghĩa là cung cấp cho Kẻ hủy diệt được chỉ định của họ bất cứ thứ gì khác mà họ có thể cần. Những thiên thần như Whis có thể không có hành động gì trừ khi được hướng dẫn trực tiếp bởi Thần Hủy diệt trong vũ trụ của họ. Những người thứ hai rất có thể được cho phép tự do làm theo ý họ vì họ không ở đâu mạnh mẽ như Thiên thần.

Điều đó nói lên rằng, các Thiên thần không hoàn toàn tôn trọng Thần Hủy diệt của họ. Họ phải tuân theo mệnh lệnh của Grand Priest, cha của tất cả các Thiên thần cũng như những người quyền năng nhất. Trước sự kinh ngạc của Goku, anh biết rằng sức mạnh của Whis thậm chí không là gì so với sức mạnh của Grand Priest. Nhà lãnh đạo hùng mạnh khá chặt chẽ khi nói đến các Thiên thần của mình, miễn là họ tuân theo luật duy nhất của anh ta: hành động vô tư trong mọi vấn đề liên quan đến vũ trụ của họ.

Whis hiếm khi thể hiện sự quan tâm hoặc thậm chí quan tâm đến bất kỳ thứ gì khác ngoài thức ăn. Trong khi huấn luyện Goku và Vegeta, cậu không quá đầu tư vào cuộc sống của họ, sẵn sàng bỏ mặc họ cho đến chết để tuân thủ Luật Thiên thần. Thật khó để đổ lỗi cho Whis vì sự tận tâm trung thành của anh ta, vì bất kỳ Thiên thần nào vi phạm điều đó sẽ bị Grand Priest xóa sổ ngay lập tức và không nghi ngờ gì nữa - ngay cả khi anh ta không có mặt.

Điều thú vị là khi Whis quay ngược thời gian để khôi phục Trái đất và cho Goku một phương án để đánh bại Frieza, anh ta không bị trừng phạt vì đã can thiệp. Cho rằng Whis chỉ phục hồi Trái đất để tiếp tục thưởng thức thức ăn của nó, anh ta dường như đã tìm thấy lỗ hổng trong luật của Grand Priest bằng cách hành động vì lợi ích của bản thân, thay vì ủng hộ phe này hơn phe kia.

Thiên thần cũng có vẻ được miễn Luật Thiên thần nếu họ đang hành động theo lệnh của Thần Hủy diệt. Theo lệnh của Beerus, Whis đã từng giải cứu Goku và phần còn lại của của nhóm sau khi  bị Moro đánh bại một cách nặng nề và dữ dội. Sau khi làm như vậy, Whis đã hài lòng để mặc cho những chiến binh đang hấp hối cho số phận của họ trước khi phát hiện ra đồng đội của mình, Merus, chiến đấu với Moro trong trận chiến.

Merus trước đây từng là thành viên của Đội tuần tra thiên hà, mà Grand Priest nói rằng rất nguy hiểm nếu vi phạm nhưng đã cho phép điều đó miễn là anh ta không sử dụng khả năng Thiên thần của mình theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, Merus đã trở thành ví dụ điển hình cho những gì xảy ra khi một Thiên thần vi phạm luật một cách vô cớ khi chiến đấu với Moro bằng toàn bộ sức mạnh của mình. Khi Merus chiến đấu, anh ta dần trở nên mờ trước khi biến mất hoàn toàn.

Các thiên thần thường được tự do hành động theo ý mình trong Dragon Ball Super , miễn là họ vẫn vô tư đối với những gì đang diễn ra trong vũ trụ của họ. Mặc dù dường như họ cũng bị cấm sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình ngay cả trong những bài huấn luyện đơn giản, điều mà Whis đã mắng Merus. Ngay cả khi bị Broly tấn công , Whis vẫn từ chối đánh trả - vị thiên thần biết Grand Priest luôn theo dõi.