Blue Period: Hành trình nghệ thuật của Yatora bắt đầu

Dựa trên bộ truyện tranh từng đoạt giải thưởng, anime Blue Period đưa nhân vật chính của mình vào một cuộc hành trình nghệ thuật ngay từ tập đầu tiên.

Anime mới của NetFlix là Blue Period, giới thiệu một nhân vật chính thông minh nhưng là người tìm thấy chút ý nghĩa trong cuộc sống. Yatora Yaguchi đang học năm cuối trung học và cần bắt đầu suy nghĩ về tương lai của mình . Mặc dù cậu ấy làm việc chăm chỉ và đạt điểm cao, cậu ấy dường như không hài lòng với cuộc sống và duy trì một thói quen côn đồ mờ nhạt với bạn bè của mình bên ngoài trường học. Một ngày nọ, Yatora để quên điếu thuốc ở trường và quay lại lấy chúng, chỉ để tìm thấy một bức tranh tuyệt đẹp đang chờ cậu trong phòng nghệ thuật.

Yatora được đưa đối mặt với một tác phẩm xuất sắc, và nó khiến cậu ta chấn động. Sau khi tranh cãi với một trong những thành viên câu lạc bộ nghệ thuật về khả năng trở thành nghệ sĩ, cậu ta đã được chính giáo viên nghệ thuật tiếp cận, người thách thức quan niệm về nghệ thuật và tính dễ bị tổn thương của mình - trước khi nhắc cậu rằng chưa bắt đầu vẽ tranh vì lớp nghệ thuật.

Với bức tranh và câu lạc bộ nghệ thuật trong tâm trí, Yatora đi chơi với bạn bè nhưng lại chìm đắm trong những cảm xúc của riêng mình và không thể bày tỏ hết chúng với bất kỳ ai - đặc biệt là bạn bè của mình. Ngày hôm sau, trở lại lớp học nghệ thuật, Yatora bắt đầu làm việc với bức tranh của mình. Cậu quyết định vẽ Shibuya như những gì mình nhìn thấy sau một đêm với bạn bè của mình, điều đầu tiên là vào buổi sáng và được bao phủ bởi ánh sáng xanh. Với một chút kỹ năng kỹ thuật để vẽ, Yatora chỉ đơn giản là vẽ cách cậu nhìn thấy phong cảnh Shibuya, với các sắc thái khác nhau của màu xanh lam.

Sau đó, bức tranh của cậu được trưng bày cùng với các bạn cùng lớp và nhận được sự chú ý vì tác phẩm tuyệt vời của mình. Bạn bè của cậu thậm chí còn nhận ra phong cảnh Shibuya, và lần đầu tiên trong đời, Yatora cảm thấy mình là ai và cách cậu nhìn nhận mọi thứ. Bài tập một lớp nghệ thuật này cho phép Yatora thừa nhận những cảm xúc và quan điểm của chính mình về cuộc sống, và nó thôi thúc cậu chia sẻ điều đó với những người khác. Khi nó được đền đáp, bạn bè khen ngợi bức tranh của mình, Yatora bắt đầu cảm thấy một sự thay đổi rõ rệt.

Vào cuối tập đầu tiên của  Blue Period, Yatora cam kết nộp đơn vào trường nghệ thuật. Cậu biết cha mẹ mình không thể chi trả được nhiều thứ, nhưng sẵn sàng hy sinh thời gian và công sức cho dù khả năng anh ấy có thể được chấp nhận. Thông qua hành động đơn giản là sáng tạo nghệ thuật, cậu đã tìm thấy một tia sáng ý nghĩa trong cuộc sống mà trước đây mình thiếu thốn. Tia lửa này là thứ khởi đầu cho anime cũng như hành trình nghệ thuật của Yatora, cả hai đều theo hướng đi lên, và Blue Period sẽ thách thức và đẩy nhân vật chính của nó lên một tầm cao mới về khả năng bị tổn thương cảm xúc và kỹ năng nghệ thuật.