Trận đấu thể thao cưỡi chổi của Mashle khác với trận Quidditch của Harry Potter như thế nào

Quidditch của harry và Duelo của Mashle: Magic and Muscles thoạt nhìn có vẻ giống nhau, nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác nhau.

Kodoani.com - Phần sau chứa phần tiết lộ cho Mashle: Magic and Muscles tập 4 "Mash Burnedead and the Challenging Magic User".

Không thể phủ nhận Mashle: Magic and Muscles được lấy cảm hứng rất nhiều từ Harry Potter, với thế giới anime gần như là một bản sao giống hệt thế giới phù thủy nổi tiếng. Mặc dù anime chắc chắn có rất nhiều điểm độc đáo ngoài việc xây dựng thế giới, Mashle cũng có phiên bản riêng của môn thể thao phép thuật nổi tiếng được gọi là Quidditch.

Tuy nhiên, phiên bản Quidditch này - được gọi là Đấu tay đôi - khác biệt đáng kể so với môn thể thao có trong Potter. Trong khi cả hai đều liên quan đến việc bay trên cán chổi và ghi bàn, Duelo đơn giản hơn nhiều và tương tự như các môn thể thao truyền thống -- nhưng vẫn có một số điểm tương đồng giữa hai trò chơi ma thuật này.

Duelo là một trò chơi bóng rổ bay đơn giản

Mục tiêu của Duelo là ghi điểm bằng cách ném bóng vào một vòng lớn; đội nào ghi được nhiều điểm nhất vào cuối trò chơi sẽ thắng. Mỗi đội bao gồm năm người chơi và họ phải sử dụng khả năng cưỡi chổi của mình để vượt qua đội đối phương. Việc sử dụng phép thuật bị cấm, mặc dù người chơi có thể tự do sử dụng vũ lực để cướp bóng từ đội đối phương. Không có giới hạn trên về điểm số và trò chơi kết thúc sau một khoảng thời gian nhất định.

Đấu tay đôi bắt đầu với một "nhảy bóng", trong đó bóng được ném lên không trung và người chơi cố gắng giành quyền sở hữu nó. Sau đó, họ phải làm việc cùng nhau để di chuyển nó xuống sân và ghi bàn. Có vẻ như có thể giữ bóng miễn là người chơi có thể lấy nó trong tay; Mash sử dụng cách khai thác này để dẫn ký túc xá Adler đến chiến thắng vang dội của họ. Duelo về cơ bản là sự pha trộn giữa bóng bầu dục và bóng rổ, chỉ được chơi trên cán chổi.

Quidditch của Harry Potter phức tạp hơn nhiều so với trận đấu của Mashle

Quidditch của Harry Potter là một môn thể thao phức tạp với nhiều quy tắc và cơ chế chơi khác nhau. Trò chơi được chơi với hai đội, mỗi đội bảy người, với ba Truy thủ ghi điểm bằng trái Quaffle, hai Tấn thủ đánh trái Bludger vào cầu thủ đối phương, một Thủ quân bảo vệ ba vòng, và một Tầm thủ tìm cách bắt trái Snitch Vàng. Trò chơi bắt đầu với việc trọng tài tung bóng vào cuộc.

Quả Quaffle có thể được chuyền giữa ba Truy thủ, nhưng những người chơi khác không được làm như vậy. Mỗi quả Quaffle ném qua bất kỳ vòng nào trong ba vòng đều được thưởng 10 điểm. Công việc của hai Tấn thủ là gây khó dễ cho đội kia, dùng gậy của họ để đánh hai trái Bludger về phía cầu thủ của đội đối phương. Công việc của Người đi tìm chỉ đơn giản là tìm kiếm Quả Snitch Vàng và kiếm thêm 150 điểm cho đội tương ứng của họ. Một trận đấu Quidditch không kết thúc cho đến khi tìm thấy trái Snitch.

Nhìn chung, trò chơi phép thuật của Harry Potter vừa khác biệt vừa phức tạp hơn nhiều so với trò chơi Đấu tay đôi đơn giản của Mashle. Nó cho thấy một ví dụ khác về cách anime nhại thực sự bị ảnh hưởng bởi thế giới phù thủy, nhưng cũng đủ để tự hào đứng vững.