Ghost in the Shell: Cách bắt đầu với Anime & Manga

Ba tập truyện tranh và 15 bộ phim người thật đóng và anime, nhưng đây là nơi để bắt đầu với nhượng quyền thương hiệu Ghost in the Shell.

Ghost in the Shell  là một thương hiệu truyền thông cyberpunk của Nhật Bản dựa trên loạt truyện tranh seinen cùng tên, được viết và minh họa bởi Masamune Shirow. Manga - được đăng nhiều kỳ lần đầu vào năm 1989 với phụ đề là The Ghost in the Shell -  sau đó được xuất bản thành tập tankōbon của riêng mình bởi Kodansha. Đây là nội dung của bộ truyện nổi tiếng và cách những người mới bắt đầu có thể bắt đầu bằng cách đọc bộ truyện tranh và / hoặc xem các bộ chuyển thể anime khác nhau.

Cốt Truyện Của Ghost in the Shell

Vào năm 2029, với sự tiến bộ của công nghệ điều khiển học, cơ thể con người có thể được "tăng cường" hoặc thậm chí được thay thế hoàn toàn bằng các bộ phận điều khiển học. Một thành tựu quan trọng khác là cyberbrain, một vỏ bọc cơ học cho não người cho phép truy cập Internet và các mạng khác. Một thuật ngữ thường được nhắc đến là "ma", đề cập đến ý thức sống trong cơ thể, được gọi là "vỏ".

Cả manga và nhiều anime chuyển thể đều theo chân các thành viên của Cảnh Sát Khu 9, một đội đặc nhiệm bao gồm các chuyên gia khác nhau giải quyết và ngăn chặn tội phạm, hầu hết đều có xuất thân từ cảnh sát. Nhân vật chính của Ghost in the Shell, Thiếu tá Motoko Kusanagi, là một người máy gặp tai nạn khủng khiếp xảy ra khi còn nhỏ khiến cô phải sử dụng một bộ phận giả toàn thân để chứa cyberbrain của mình.

Đọc Truyện Ghost In The Shell Ở Đâu

Nguyên tác manga Ghost in the Shell gồm ba tập và phát hành tại Nhật Bản từ tháng 4 năm 1989 đến tháng 11 năm 1990. Thứ tự của chúng là Ghost in the Shell, Ghost in the Shell 2: Man-Machine Interface and Ghost in the Shell 1.5: Human-Error Processor. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các nhà bán lẻ truyện tranh / tiểu thuyết đồ họa địa phương hoặc trên Amazon.

Xem Anime Ghost In The Shell

Hai anime dựa trên manga gốc đã được phát hành. Ghost in the Shell được phát hành vào năm 1995 và tiếp nối cốt truyện "Puppet Master" từ manga. Ghost in the Shell 2: Innocence , được phát hành vào năm 2004, với câu chuyện dựa trên một chương của tập truyện tranh đầu tiên.

Một bộ phim live-action Ghost in the Shell năm 2017 , gây tranh cãi với sự tham gia của Scarlett Johansson  trong vai chính Kusanagi và đạo diễn bởi Rupert Sanders, trực tiếp tái hiện anime năm 1995 cho khán giả hiện đại.