Thất hình đại tội: Cách Luyện Ngục Thay Đổi MỌI THỨ

Dưới đây là cách Luyện ngục, vương quốc nằm giữa người sống và người chết, ảnh hưởng đến câu chuyện của thất hình đại tội Phần 5.

Phần 4 của anime Thất hình đại tôi đã giới thiệu Meliodas như một nhân vật phản diện trong bộ truyện. Sau cái chết của dưới bàn tay của Mười điều răn và sự phục sinh sau đó, nhân vật chính cũ trông lạnh lùng và tàn bạo hơn nhiều so với những người hâm mộ biến thái ngốc nghếch của bộ truyện đã yêu. Phần sau tiết lộ rằng phong thái mới của Meliodas là kết quả của một lời nguyền được đặt lên bởi cha mình, Vua quỷ.

Lời nguyền đặt lên Meliodas là lời nguyền của sự bất tử. Mỗi khi Meliodas chết, sức mạnh của Quỷ Vương sẽ hồi sinh cậu. Đồng thời, quá trình này sẽ phong ấn cảm xúc của cậu trong Luyện ngục, khi chúng cản trở cậu trở thành Ma vương tiếp theo. Để ngăn điều này xảy ra, Bảy Đại Tội đã gửi Ban đến Luyện ngục để giải thoát cảm xúc của Meliodas, nhưng với chi tiết Phần 5, cuộc hành trình không hề dễ dàng. Và cuối cùng, cả Ban và Meliodas đều không giống nhau.

Trước khi đưa Ban đến Luyện ngục, Merlin đã mô tả rất chi tiết về vương quốc này cho những người khác trong Tội lỗi, vì cha cô đã có thể đến thăm nó. Cô giải thích rằng không thể có sinh vật nào sống sót trở về từ nó, vì sức khỏe của cha cô đã suy giảm rất nhiều chỉ trong vài phút sau khi bước chân vào Luyện ngục. Theo cha cô, "không khí ở đó trộn lẫn với cái nóng thiêu đốt nhất và cái lạnh không thể chịu nổi ... và trái đất là chất độc chết người. Nó hủy hoại da thịt của sinh vật. Không thời gian tự nó bị biến dạng ở đó để chỉ một phút trôi qua có thể thay đổi thành một năm."

Tập đầu tiên của Bảy Đại Tội trong Phần 5, "Từ Luyện Ngục", mở đầu bằng một sinh vật giống cáo khá lớn đi lang thang qua một địa ngục, chiến đấu với những sinh vật khác. Đột nhiên, con quái vật này bắt đầu nhớ lại những cảnh trong quá khứ của nó, dường như khiến nó vô cùng đau đớn. Sau một thời gian ngắn, con quái vật biến thành một khuôn mặt quen thuộc, Ban. Nhờ khả năng bất tử của mình, Ban có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt về thể chất, nhưng sau nhiều thế kỷ (trong thời gian Luyện ngục) để tìm kiếm Meliodas, anh ta đang trên bờ vực của sự điên loạn.

Tuy nhiên, đúng với tính cách của mình, Ban vẫn kiên trì , cuối cùng đến với một sinh vật giống rồng. Sau khi chiến đấu trong nhiều thập kỷ - bằng chứng là Ban mọc tóc trong suốt cuộc chiến - con thú trở lại hình dạng con người của nó, Meliodas. Mặc dù đã hoàn thành mục tiêu tìm Meliodas sau một cuộc tìm kiếm dài như vậy, Ban tiết lộ rằng anh ta không biết làm thế nào để trở lại thế giới của họ. Do đó, Luyện ngục được sử dụng làm bối cảnh cho hầu hết Phần 5 và tính chất độc đáo của nó giúp nâng cao vòng cung của Ban và Meliodas trong câu chuyện.

Sau nhiều thế kỷ tìm kiếm thuyền trưởng của mình, cơ thể của Ban bắt đầu thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của Luyện ngục. Trong Tập 2 của Phần 5, Meliodas đã bình luận về điều này, lưu ý rằng Luyện ngục đã thay đổi đáng kể cơ thể và tâm trí của Ban như thế nào. Ban chỉ cười đáp lại, nói rằng anh chỉ hy vọng mình đủ mạnh mẽ để đối đầu với một trong Mười Điều Răn. Hóa ra, sự phát triển của Ban đã vượt xa các cấp độ của Các Điều Răn.

Phần 5, Tập 2, "Encounter With the Unknown", tiết lộ rằng cánh cổng vào thế giới thực được canh giữ bởi chính Ma Vương, đảm bảo rằng cảm xúc của Meliodas sẽ không bao giờ có thể thoát ra được. Khi anh và Ban đi qua Luyện ngục, Meliodas - đúng hơn là cảm xúc của Meliodas, người ở dạng vật chất - giải thích rằng cậu không sở hữu sức mạnh của mình vì anh ta không phải là Meliodas thực. Điều này khiến Ban gánh nặng trở thành chiến binh mạnh nhất của nhóm, người duy nhất có khả năng đánh bại Quỷ vương.

Cặp đôi được Wild, một cư dân của Luyện ngục, hướng dẫn đến Quỷ vương, người đang tìm kiếm người anh em đã mất của mình. Cùng nhau, bộ ba giao chiến với Quỷ vương, một sinh vật có sức mạnh giống như thần, và chiến đấu với hắn trong hơn 60 năm. Trong thời gian này, khả năng của Ban phát triển hơn nữa, cho phép anh ta chia sẻ năng lượng sống bất tử của mình với những người khác.

Cuối cùng, nhờ sự hy sinh của Wild, Meliodas và Ban đã vượt qua được cổng thông tin. Tuy nhiên, khi Ban được gửi trở lại thế giới thực, Meliodas bị nắm lấy bởi Quỷ Vương, người bắt đầu kéo anh ta trở lại Luyện ngục, tuyên bố rằng anh ta không bao giờ có thể được tự do trừ khi Meliodas sử dụng sức mạnh thực sự của mình nhưng Meliodas quá sợ hãi. làm vậy. Meliodas chỉ cười khẩy trước khi phá hủy cánh tay của Quỷ Vương, cho phép anh ta trở lại thế giới thực.

Khi trở về, Ban bắt đầu hoàn thành một mục tiêu duy nhất trước khi giúp những người Đại tội còn lại trong các trận chiến của họ. Do sự thích nghi của cơ thể với Luyện ngục, cậu mạnh hơn bao giờ hết, giờ đây đã có khả năng truyền năng lượng sống của mình cho người khác. Dù gian khổ nhưng quãng thời gian ở cõi địa ngục đã để lại ấn tượng tích cực và lâu dài trong lòng cậu.