Attack on Titan Anatomy: 5 bí ẩn về Titan của Eren Yeager

Là sự kết hợp của hai Titan mạnh mẽ, Eren Yeager của Attack on Titan bí ẩn nhất trong bộ truyện.

Bản chất của các Titan đi bộ trên vùng đất bị bỏ rơi bên ngoài Bức tường Maria là một trong những câu hỏi lớn nhất của Attack on Titan. Mặc dù tất cả các Titan đều là những sinh vật khổng lồ giống con người, nhưng vẫn tồn tại những biến thể lớn về giải phẫu và khả năng độc đáo của chúng. Titan thuần túy là những người khổng lồ không có trí tuệ, dị dạng có mức độ chết thay đổi tùy theo đặc điểm, chẳng hạn như chiều cao và khả năng thích nghi về đêm, trong khi Titan Shifters là những người do con người điều khiển và được thiết kế để có những chuyên môn chiến đấu độc đáo của riêng chúng. Điều khiển Titan Eren Yeager, đương nhiên, được xếp vào loại thứ hai. Là một người chưa bao giờ được đào tạo để sử dụng Titan, giải phẫu Titan của Eren có cả những hạn chế lớn và tiềm năng lớn.

Eren Yeager Được Thừa Kế Bao Nhiêu Titan?

Chi tiết đầu tiên này tóm tắt gọn gàng lý do tại sao Titan của Eren lại rất khác biệt so với phần còn lại. Về mặt kỹ thuật, Eren có quyền sử dụng vào hai Titan thay vì chỉ một ở đầu Attack on Titan. Nhờ những nỗ lực của cha mình,  Grisha Yeager, Eren có toàn quyền sử dụng sức mạnh của Titan Tấn công và hạn chế tiếp cận Titan Sáng lập. Điều này xảy ra do Attack Titan của cha anh ăn Frieda Reiss, Titan Sáng lập, và sau đó Eren với tư cách là một Titan thuần túy đã ăn Grisha.

Sức mạnh Titan được thừa hưởng bằng cách ăn một ai đó đã có quyền truy cập vào những sức mạnh đó, và do chuỗi tiêu thụ Eren-Grisha-Frieda, khả năng Titan của Eren có từ cả hai người. Điều này tiếp tục phát triển sau này, khi cậu ăn War Hammer Titan trong Phần 4. Mặc dù về thể chất trông giống nhau ở dạng Titan của mình, nhưng khả năng của cậu sẽ thay đổi để bao gồm các yếu tố của Búa chiến Titan.

Khả Năng Tấn Công Của Titan Là Gì?

Chín Titan có thể được điều khiển bởi con người trong thế giới của Attack on Titan , và trong suốt bộ truyện, mỗi người đều được đặc trưng bởi các chuyên môn chiến đấu dành riêng cho Titan đó. Ví dụ, Titan bọc thép có các đoạn mạ bảo vệ cơ thể của nó khiến nó trở nên bất khả xâm phạm trước hầu hết các cuộc tấn công của con người, và Colossus Titan đứng ở độ cao 60 mét, làm lùn các Titan khác do con người điều khiển. Tuy nhiên, Eren's Attack Titan là một ngoại lệ kỳ lạ đối với quy luật. Attack Titan có tất cả các đặc điểm phổ biến đối với các Titan - với đặc điểm quan trọng nhất là khả năng siêu tái sinh - nhưng nó thiếu bất kỳ khả năng độc đáo nào của riêng mình. Khi mọi Titan khác do con người điều khiển đều có những khả năng của riêng mình, thì việc thiếu đi một khả năng riêng bỗng trở nên bí ẩn hơn.

Làm Thế Nào Mà Eren Yeager Có Được Khả Năng Làm Cứng Của Mình?

Những đặc điểm của Titan của Eren rất kỳ lạ, một phần lớn là do thoạt nhìn chúng có vẻ mâu thuẫn. Mặc dù Attack Titan thiếu bất kỳ khả năng độc đáo nào ở cơ sở của nó, nhưng điều này đã thay đổi trong Phần 3 do một loại huyết thanh đặc biệt thuộc sở hữu của gia đình Reiss. Huyết thanh đã nâng cấp Attack Titan, cho phép Eren làm cứng làn da của mình thành một chất tinh thể vô giá cho cả phòng thủ và tấn công.

Nó vẫn không phải là một kỹ năng dành riêng cho  Attack Titan , vì trong Phần 1, Titan Nữ tự nhiên sở hữu nó, nhưng nó được cho là sức mạnh Titan quan trọng nhất mà Eren sử dụng. Tất cả các xác của Titans được biết là sẽ tan rã sau khi chúng bị giết hoặc bộ điều khiển của con người bị cắt ra khỏi cơ thể, nhưng ở dạng cứng, xác tinh thể có thể vẫn còn. Chính đặc điểm giải phẫu này cho phép Quân đoàn khảo sát vá các bức tường bằng cách sử dụng lớp da cứng từ Attack Titan.

Tại Sao Titan Sáng Lập Cần Máu Hoàng Gia?

Eren có thể đã kế thừa Titan Sáng lập, nhưng mặc dù về mặt lý thuyết, cậu sử dụng các khả năng của Titan này, cậu không thể sử dụng chúng một cách đầy đủ. Titan Sáng lập có nghĩa là được truyền lại thông qua huyết thống hoàng gia của gia đình Reiss. Bởi vì Eren không có dòng máu hoàng tộc, trong những trường hợp bình thường, cậu không thể tiếp cận những khả năng đáng kinh ngạc của Titan Sáng lập - cụ thể là thao tác trí nhớ và chỉ huy đám Titan thuần chủng. Tuy nhiên, những khả năng này không hoàn toàn thua Eren. Nếu Eren tiếp xúc vật lý với một người nào đó mang dòng máu hoàng gia, Eren có thể tạm thời chỉ huy đám Titan và đi sâu vào những ký ức được lưu trữ trong Titan Sáng lập.

Tại Sao Eren Yeager Không Luôn Kiểm Soát Titan Của Mình?

Đặc điểm cuối cùng trong danh sách này có thể là đặc điểm chung của mọi Titan do con người điều khiển, nhưng cho đến nay chúng ta chỉ thấy Eren cạnh tranh với nó trong loạt phim. Nếu Eren thiếu ý chí mạnh mẽ, cậu có thể rơi vào trạng thái giống như xuất thần và mất quyền kiểm soát Attack Titan. Eren gần như giết chết Mikasa trong tình trạng điên cuồng khi điều này xảy ra, và sau đó, gần như ăn thịt Annie, mặc dù Quân đoàn Khảo sát muốn giữ cô ấy sống để biết thông tin. Có khả năng điều này có thể là do Eren không được đào tạo, điều mà các Shifters từ Marley đã trải qua trước khi trở thành Warriors.