5 phần ngoại truyện của Anime hay hơn cả phần gốc

Các phần ngoại truyện của anime không có gì nhưng một số ít các bản ngoại truyện trở nên nổi bật hơn nhiều mạch truyện chính.

Khi một bộ anime trở nên nổi tiếng, một phần ngoại truyện là không thể tránh khỏi. Có thể là một câu chuyện phụ của sự liên tục đã được thiết lập, một vũ trụ thay thế kể lại hoặc một cái gì đó đưa các nhân vật vào một thể loại hoàn toàn mới. Lịch sử anime rải rác với các phần ngoại truyện, với nhiều bộ truyện ra đời. Trên thực tế, không có gì lạ khi một phần phụ có được phần phụ của riêng mình, tạo ra một mạng nhện nội dung đan xen vào nhau.

Tuy nhiên, đôi khi một phần phụ hay đến mức làm lu mờ chương trình gốc. Dưới đây là một số phim hoạt hình ngoại truyện đã đánh cắp hoàn toàn ánh đèn sân khấu từ nguyên tác.

Sự Biến Mất Của Nagato Yuki-Chan

Các phần Haruhi Suzumiya nhượng quyền thương mại ra đời với nhiều phần ngoại truyện về các nhân vật trong loạt phim. Tuy nhiên, The Disappearance of Nagato Yuki-chan là một phần ngoại truyện hấp dẫn thể hiện sức hấp dẫn độc đáo của nhượng quyền thương mại gốc đồng thời có sức hấp dẫn riêng. Lấy bối cảnh vũ trụ thay thế được thấy trong Sự biến mất của Haruhi Suzumiya, bộ truyện này theo chân cô gái nhút nhát Yuki Nagato khi cô đi theo cuộc sống học đường của mình, bị lẫn lộn trong những bí ẩn và những sự kiện kỳ ​​lạ trên đường đi, tất cả trong khi cố gắng ở bên Kyon, người cô yêu.

Trong khi Haruhi vẫn còn hiện diện, cô ấy là một nhân vật nền. Loạt phim biến những âm mưu du hành thời gian và siêu nhiên thường quanh co và hỗn độn thành những khoảnh khắc quyến rũ sẽ gây tiếng vang cho tất cả những ai đang đấu tranh với việc thổ lộ tình yêu của mình.

Carnival Phantasm

Là một loạt phim hài có sự tham gia của tất cả các thương hiệu chính của Type-Moon, bao gồm Fate / stay Night và Tsukihime, Carnival Phantasm lấy bối cảnh ở Ahnenerbe, một quán bar nằm giữa các thế giới. Thiết lập đơn giản này cho phép các nhân vật gặp nhau và bị cuốn vào nhiều cuộc phiêu lưu kỳ lạ và kỳ quặc.

Hiệu quả là một chương trình phác thảo tốc độ cao, Carnival Phantasm rất vui nhộn ngay cả khi bạn không quen thuộc với các chương trình mà các nhân vật đến từ ban đầu. Và đối với những người hâm mộ Type-Moon, có rất nhiều thứ để thưởng thức, từ những khoảnh khắc nhân vật thông minh đến một số khoảnh khắc đáng suy ngẫm. Bản thân các bản phác thảo chứa đựng tất cả mọi thứ, từ một chương trình trò chơi lập dị châm biếm Cuộc chiến Chén Thánh đến một sự chế nhạo hoàn hảo đối với các vở opera. Bộ phim hài của Carnival Phantasm hay đến mức khiến việc thiếu hài hước trong các chương trình Type-Moon khác giống như một cơ hội bị bỏ lỡ, đặc biệt là khi loạt phim biến những nhân vật đáng quên thành những người hùng hài hước.

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

Một phần phụ của Sword Art Online , Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online chuyển thể loại hành động sang một thể loại game khác với thành công lớn. Bộ phim kể về Karen Kohiruimaki, một cô gái không thích chiều cao của mình. Cô ấy ghét nó đến mức chuyển sang trò chơi thực tế ảo, hy vọng sẽ tìm thấy một trò chơi cho phép cô ấy nhỏ bé, cuối cùng đến với Gun Gale Online.

Karen hóa ra chơi game khá giỏi và có biệt danh là "Pink Devil". Karen vui vẻ hạ gục các đối thủ khác và nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người chơi khác, bao gồm cả Pitohui lập dị. Gun Gale Online xử lý các trò chơi điện tử và các mối quan hệ được hình thành bên trong chúng theo một cách độc đáo và đầy sắc thái, đồng thời tránh nhiều khuôn sáo và khoa trương mà Sword Art Online bị kìm hãm , khiến nó trở thành một câu chuyện hấp dẫn hơn nhiều.

Pokémon Origins

Pokémon Origins kể lại câu chuyện về nhữngtrò chơi Pokémon đầu tiên. Khi Red và Blue, hai người huấn luyện Pokémon trẻ tuổi, được gọi bởi Giáo sư Oak, họ thấy mình đang trải qua một cuộc phiêu lưu hoành tráng khi cố gắng hoàn thành phát minh mới của Oak, Pokédex. Oak cũng cung cấp cho mỗi huấn luyện viên một đối tác Pokémon để giúp họ trong cuộc hành trình của họ, cho Red một Charmander và Blue một Squirtle. Tất nhiên, phần giới thiệu này có nghĩa là Đỏ và Xanh nhanh chóng hình thành một sự cạnh tranh khiến mỗi người trong số họ trở thành người giỏi nhất có thể.

Trong khi Pokémon Origins là một chuyến đi hoài niệm, nó là một chuyến đi hoàn hảo. Nó ghi lại cảm giác ngạc nhiên rằng các trò chơi gốc có, không giống như anime chính, giữ một cốt truyện tập trung và nhất quán về tông màu. Nó thậm chí còn đạt đến một kết thúc chắc chắn, điều mà loạt phim chính có thể sẽ không bao giờ làm được.

Burn The Witch

Là phần phụ của loạt phim Bleach nổi tiếng , Burn The Witch được phát hành dưới dạng movie tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Crunchyroll đã biến nó thành một bộ ba tập để phát sóng. Lấy bối cảnh ở Reverse London, phim kể về hai phù thủy làm việc cho một nhóm có tên là Wing Bind. Reverse London có một vấn đề với những con rồng vô hình. Tuy nhiên, Wing Bind nhằm mục đích bảo vệ và quản lý những con rồng bên trong London để bảo vệ dân số chung.

Noel Niihashi và Ninny Spangcole, hai nhân vật chính, có một mối quan hệ cặp đôi kỳ quặc tuyệt vời khiến chương trình trở nên mới mẻ và độc đáo, khiến Burn The Witch trở thành một bộ phim hoàn toàn hấp dẫn. Bối cảnh của Reverse London cũng tỏa sáng, tạo cơ hội cho các nhà làm phim hoạt hình tạo ra một số địa điểm thực sự đáng nhớ và thiết lập các phần sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn nữa. Mặc dù Bleach rất hay, nhưng Burn The Witch thực sự có cảm giác như nó được xây dựng dựa trên tất cả những gì Tite Kubo đã làm và kết hợp những điều anh ấy học được khi vẽ Bleach .