Phim tài liệu Satoshi Kon đến với Liên hoan phim Cannes

Bộ phim tài liệu Satoshi Kon, l'illusionniste (Satoshi Kon, The Illusionist) của Pascal Alex-Vincent đang công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2021.

Bộ phim tài liệu Satoshi Kon , l'illusionniste (Satoshi Kon, The Illusionist) của Pascal Alex-Vincent sẽ công chiếu tại Liên hoan phim Cannes như một phần của cuộc tuyển chọn "Cannes Classics 2021: the Documentary".

Câu chuyện đi sâu vào cuộc đời và công việc của Satoshi Kon, đạo diễn của Perfect Blue, Millennium Actress, Tokyo Godfathers, Paranoia Agent và Paprika. Kon qua đời vì ung thư tuyến tụy ở tuổi 46, nhưng bộ phim hoạt hình có ảnh hưởng lớn của anh vẫn được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu mến, hơn một thập kỷ kể từ khi anh qua đời vào năm 2010.

Anime News Network báo cáo rằng bộ phim tài liệu có các cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất lâu năm của Kon là Masao Maruyama, cũng như các đạo diễn khác như  Mamoru Oshii của Ghost in the Shell, Mamoru Hosoda của Summer Wars, Spider-Man: Into the Spider-Verse ' của Rodney Rothman và Darren Aronofsky của Black Swan, trong số những người khác.

Mô tả chính thức của Cannes về bộ phim như sau:

Một chân dung tinh tế của đạo diễn Nhật Bản Satoshi Kon do chuyên gia điện ảnh Nhật Bản Pascal-Alex Vincent thực hiện và một tác phẩm phong phú. Với các cuộc phỏng vấn của các đạo diễn Nhật Bản, Pháp và Mỹ vĩ đại nhất được truyền cảm hứng từ công việc của ông.

Liên hoan phim Cannes năm nay diễn ra trực tiếp từ ngày 6 đến 17/7. Satoshi Kon, l'illusionniste sẽ có buổi ra mắt ở Bắc Mỹ tại liên hoan Fantasia ở Canada, diễn ra từ ngày 5 đến 25 tháng 8.