Tác giả Kakegurui Xin lỗi vì Manga Isekai Revenge bị hủy

Tác giả Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation, Reincarnated as a Slime trả lời các thông tin

Sau khi hủy manga Isekai Tenseisha Goroshi - Cheat Slayer- ("Killing the People Reincarnated into the Other World -Cheat Slayer-"), nhà văn Homura Kawamoto (Kakegurui - Compulsive Gambler) đã tải một lời xin lỗi lên twitter, được dịch là sau:

Tôi xin lỗi sâu sắc vì tất cả những đau đớn, lo lắng và phiền phức mà tôi đã gây ra cho mọi người liên quan đến vụ việc này. Tôi đã tạo ra một tác phẩm thiếu cân nhắc kỹ lưỡng và tôi rất xấu hổ vì đã để xảy ra sự cố như thế này. Trong tương lai, sự xấu hổ của tôi về hành động của mình sẽ khuyến khích tôi tạo ra những tác phẩm tốt hơn. Tôi thật lòng xin lỗi.

Các biên tập viên của Kadokawa, tạp chí Monthly Dragon Age thông báo manga đã bị hủy sau khi một chương.

Các độc giả của tạp chí đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa các nhân vật phản diện trong manga với các nhân vật cụ thể trong các tác phẩm khác. Đáp lại, bộ phận biên tập đã kiểm tra lại manga và xác định rằng đã có vấn đề với việc mô tả các nhân vật có nét giống nhân vật phản diện, và do đó có thể bị coi là cố ý bôi nhọ các tác phẩm cụ thể. Tạp chí đã xin lỗi những người tạo ra các tác phẩm như vậy và những người khác có liên quan, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ chú ý hơn để ngăn chặn các vấn đề tương tự trong tương lai.

Tác giả Rifujin na Magonote của Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation là một trong những nhà phê bình của manga. Tweet của anh ấyđược dịch dưới đây:

"Làm cho cái gọi là isekai gian lận các nhân vật chính trở thành nhân vật phản diện và khiến họ làm những điều thấp hèn" ← Không thành vấn đề

"Làm cho các nhân vật xuất hiện có thể nhận biết được từ các nhân vật trong các tác phẩm khác" ← Tôi sẽ không nói đó không phải là vấn đề, nhưng đó không phải là vấn đề lớn

"Làm xuất hiện những nhân vật có thể nhận biết được từ những nhân vật trong các tác phẩm khác, sau đó biến họ thành những kẻ phản diện và khiến họ làm những điều thấp hèn" ← Điều này đang vượt qua ranh giới

Fuse , tác giả của That Time I Got Reincarnated as a Slime đã đáp lại lời xin lỗi của Kawamoto. Một phần thông điệp blog của anh ấy được dịch dưới đây:

"Tôi đã nhận được lời xin lỗi từ bộ phận biên tập Dragon Age . Đối với một tác giả, hình tượng của nhân vật là quan trọng, vì vậy tôi yêu cầu nếu có làm nhại thì các bạn cũng đừng làm quá".

Câu chuyện mô tả một nhân vật chính đưa ra phán quyết đối với những người chuyển sinh sang một thế giới khác và say mê các kỹ năng gian lận. Câu chuyện kể về một người dân làng tên Lute, người tôn trọng và muốn gia nhập hội "Rebels Against God", bao gồm những người tái sinh xuống thế giới và chiến đấu chống lại quân đội của Chúa quỷ. Câu chuyện bắt đầu khi một trong những người mà Lute ngưỡng mộ, Louis Crawford, xuất hiện.

Các thành viên của guild có những điểm tương đồng về ngoại hình đáng chú ý với các nhân vật trong loạt phim isekai nổi tiếng , chẳng hạn như That Time I Got Reincarnated as a Slime là Rimuru, Sword Art Online là Kirito, Overlord là Ainz, KONOSUBA 'là Aqua, and My Next Life as a Villainess: Tất cả các tuyến đường đều dẫn đến diệt vong! là Catarina.

Manga ra mắt vào ngày 9 tháng 6 trong Monthly Dragon Age .