Manga Mashle: Tất cả thông tin về cốt truyện, Nhân vật & khởi đầu

Với một nhân vật chính kỳ quặc và một cốt truyện có sức mạnh vượt trội, Mashle đã thổi một luồng sinh khí mới vào các nguyên mẫu nhân vật shounen cổ điển.

Nhiều câu chuyện manga, anime và các phương tiện khác thường có một nhân vật chính bất lực giữa một thế giới phép thuật, chưa kể đến danh sách vô tận các bối cảnh trong một trường học. Mashle: Magic and Muscles  có cả 2 bối cảnh tổng hợp, đánh dấu bước phát triển mới của thể loại anh hùng trong shounen jump.

Được viết và minh họa bởi Hajime Komoto, Mashle về cơ bản là một kẻ đi theo bộ ba, kết hợp các từ "ma thuật" và "cơ bắp" trong khi kết hợp tên của nhân vật chính, Mash. Với một nhân vật chính nguyên mẫu chưa bao giờ xuất hiện trong shounen  và một cốt truyện ma thuật mạnh mẽ , Mashle gieo rắc một sức sống mới vào các tác phẩm shounen cổ điển. Đây là nội dung của bộ truyện, các nhân vật là ai và người hâm mộ có thể đọc bộ truyện một cách ở đâu.

Mashle: Cốt truyện

Nhân vật chính Mash Burnedead là một thanh niên không có khả năng phép thuật sống trong một thế giới mà những sức mạnh đó là bình thường. Mashle  về cơ bản lật ngược lại cốt truyện của  Harry Potter  , kể về một cậu bé muggle được cho là mạnh hơn bất kỳ pháp sư nào mà cậu gặp. Theo học Học viện Phép thuật Easton để làm hài lòng ông nội của mình, Mash đặt mục tiêu được vào trường và vươn lên trong hàng ngũ của nó. Anh ta làm như vậy không phải bằng ma thuật, thứ mà anh ta thiếu, mà thay vào đó dựa vào cơ bắp và sức mạnh thể chất thuần túy.

Cốt truyện của Mashle khá giống với các anime như Black Clover và My Hero Academia , cụ thể là trong bối cảnh trường học và nhân vật chính dường như bất lực. Mash tương tự như Saitama trong  One-Punch Man  cũng như  Shigeo Kageyama của Mob Psycho 100 , giống tính cách của người trước với chủ nghĩa anh hùng của người sau. Mash gần như không mệt mỏi trong nhiệm vụ không ngừng để chứng minh sức mạnh của mình, thể hiện nó theo cách ngỗ ngược như Saitama.

Những điểm tương đồng này chỉ được làm rõ ràng hơn bởi  bản chất của Mashle là một manga hài , đôi khi cảm thấy giống như một tác phẩm nhại lại hoặc châm biếm của manga nói trên. Ví dụ, khi cảnh sát cố gắng bắt giữ Mash vì thiếu dấu hiệu của một người sử dụng ma thuật, cậu dễ dàng đánh bay các đòn tấn công ma thuật của họ như một con ruồi.

Mashle: Các Nhân Vật trong truyện

Một số nhân vật tron Mashle khác thể hiện sự kỳ lạ của một anh hùng không có sức mạnh phép thuật. Một người là bạn cùng phòng của Mash, Finn Ames, người thường phản ứng với những trò hề thẳng thừng của anh ta theo kiểu kinh ngạc nhưng nghiêm túc. Anh trai của Finn, Rayne là một trong những học sinh đặc biệt nhất của trường, một thứ hạng mà bản thân Mash hy vọng sẽ vươn lên.

Đối thủ của Mash là Lance Crown, người hy vọng sẽ trở thành một Divine Visionary ngoại hạng và thay đổi các quy tắc của thế giới phép thuật. Em gái của Lance, người mất phép thuật sau khi mắc một căn bệnh hiếm gặp, có thể bị kết án tử hình vì bất lực. Dot Barret, một đối thủ khác của Mash, chứa đựng một tính cách sôi nổi, nhiệt huyết khiến anh luôn muốn chứng tỏ bản thân. Lemon Irvine, mặt khác, là một cô gái tương đối kỳ lạ, người đã yêu cầu Mash kết hôn với mình.

Đọc Mashle Ở Đâu

Chỉ mới bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2020 và hiện vẫn chưa có anime, Mashle vẫn còn xa mới là một series manga chính thống. Mặc dù vậy,  Mashle có sẵn để bản online cho độc giả quốc tế. Viz Media và Manga Plus cung cấp bộ truyện trực tuyến. Viz cũng  thông báo  rằng manga sẽ bắt đầu xuất bản vào tháng 6 năm 2021 và hiện có sẵn để đặt hàng trước thông qua các nhà bán lẻ như Amazon. Hy vọng rằng đến lúc đó, sẽ có nhiều độc giả khám phá ra điều kỳ diệu, hay sự thiếu sót trớ trêu trong Mashle .