Anime Yuri Bloom Into You: Câu chuyện quá khứ đằng sau Touko Nanami

Touko Nanami của Bloom Into You có thể giỏi thể hiện một khuôn mặt hạnh phúc, nhưng sâu thẳm trong lòng cô ấy phải đấu tranh với quá khứ và thân phận của mình.

Touko Nanami là con người hoàn hảo đối với các bạn cùng lớp của cô. Cô không chỉ là Chủ tịch Hội học sinh và đứng đầu lớp mà còn nổi tiếng, thể thao và xinh đẹp, luôn được các nam thanh niên ở trường trung học của họ tỏ tình. Touko là con người với sự đĩnh đạc và tự tin, ít nhất là ở bề ngoài. Tuy nhiên, khi cô gặp Yuu Koito, mặt ngoài của Touko bắt đầu yếu đi.

Trong suốt phần đầu tiên của Bloom Into You , người xem từ từ tìm hiểu thông qua Yuu, nhân vật chính, về một bi kịch gia đình đã thay đổi cuộc đời của Touko mãi mãi. Chị gái yêu quý của Touko là Mio đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi, điều này khiến Touko phải cố gắng giành lấy vị trí của mình trong cuộc sống. Nhiệm vụ của Yuu trong Phần 1 là giúp Touko vượt qua quá khứ của mình, nhưng nhiệm vụ này rất khó.

Khi Yuu gặp Touko lần đầu, Yuu chỉ coi cô ấy như những người khác - hoàn mỹ. Touko là một học sinh hoàn hảo , luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn so với hiện tại. Cô luôn đạt điểm cao nhất và cực kỳ nổ lực tổ chức các sự kiện của Hội học sinh. Các đồng nghiệp của cô ấy không thể tìm ra lỗi ở cô ấy - trong khi viết kịch bản cho vở kịch Hội học sinh, Koyomi Kanou, bạn của Yuu đã nhận xét rằng thật khó để phù hợp với tính cách của Touko vì cô không có khuyết điểm.

Tuy nhiên, Yuu từ từ nhìn qua khuôn mặt của Touko. Từ giây phút đầu tiên họ gặp nhau khi Touko giúp Yuu từ chối một chàng trai đã tỏ tình với cô, Touko nói rằng cô cảm thấy xung quanh mình rất khác. Cô ấy giải thích rằng cô ấy chưa bao giờ yêu ai trước đây, điều này dường như giúp cô ấy tiết lộ nhiều hơn về con người thật của mình với Yuu. Cô ấy thậm chí còn thừa nhận rằng cô ấy rất lo lắng trước cuộc bầu cử của Hội học sinh - Touko lo lắng về việc duy trì sự hoàn hảo vì lợi ích của các bạn cùng lớp. Yuu trấn an Touko rằng đôi khi bộc lộ sự yếu đuối cũng không sao.

Khi Touko đề xuất rằng Hội học sinh làm sống lại truyền thống tổ chức một vở kịch trên sân khấu cho Lễ hội Văn hóa, Yuu đã tìm hiểu lý do tại sao. Cô biết rằng chị gái của Touko, Mio là Chủ tịch bảy năm trước, nhưng cô ấy qua đời trong một vụ tai nạn giao thông trước khi biểu diễn trong vở kịch. Yuu hiểu rằng Touko quyết tâm khôi phục lại truyền thống này là một phần trong tính cách của cô - Touko muốn trở nên hoàn hảo, giống như cách cô ấy nhớ về Mio. Mục tiêu của Touko là trở nên giống hệt chị gái của mình, gần như thay thế cô, để sống lại kỉ niệm của cô về người chị. Yuu cố gắng đối mặt với Touko về hành động của cô ấy, nhưng cô ấy nói với Yuu rằng cô ấy thà chết chứ không từ bỏ việc trở thành Mio.

Trí nhớ của cô về Mio gặp một cú sốc tại trại học tập của Hội đồng khi họ chuẩn bị cho vở kịch trên sân khấu. Bạn học cũ của Mio là Tomoyuki Ichigaya đến huấn luyện các học sinh thông qua các buổi diễn tập, và Touko hỏi anh ấy rằng Mio như thế nào khi họ còn đi học. Thật đáng kinh ngạc, Tomoyuki nói rằng Mio đôi khi thực sự là một người lười biếng, không hoàn hảo như Touko nhớ. Tiết lộ này phá vỡ nhận thức của Touko về cả chị gái và bản thân vì cô đã dựa toàn bộ tính cách của mình vào trí nhớ của cô ấy về Mio. Touko bắt đầu ghét bản thân mình hơn, khiến cô ấy phải làm việc chăm chỉ hơn trên sân khấu kịch để hoàn thiện bản thân tốt hơn, bất chấp những gì cô ấy đã học về Mio.

Những cuộc đấu tranh của Touko liên quan đến Yuu, mặc dù không đi xa bằng cách giải quyết trực tiếp. Yuu vẫn cố gắng nói với Touko hãy là chính mình, nhưng cô ấy khẳng định lại rằng cô ấy ghét bản thân và do đó không muốn Yuu yêu cô ấy. Touko không thể tưởng tượng ai đó yêu mình khi cô ấy không thể yêu chính mình. Vì vậy, Yuu bắt đầu giúp đỡ theo nhiều cách bí mật hơn - cô ấy khiến Touko đối diện với cảm xúc của mình dưới chiêu bài luyện tập cho vở kịch trên sân khấu khi họ ở thủy cung. Sau đó trong phần cuối của Bloom Into You phần 1, cô ấy cũng tiếp cận Koyomi để viết lại phần kết của kịch bản.

Trong vở kịch sân khấu, nhân vật chính bị mất trí nhớ và cố gắng tìm hiểu về bản thân từ những người đến thăm bệnh viện - trong đoạn kết ban đầu, cô ấy chọn trở thành phiên bản người yêu của mình. Tuy nhiên, Yuu gợi ý với Koyomi rằng nhân vật chỉ nên là con người mà cô ấy cảm thấy ở thời điểm hiện tại, thay vì hy sinh một phần của bản thân để làm hài lòng người khác.

Yuu hy vọng rằng việc viết lại đoạn kết của vở kịch sẽ giúp Touko gián tiếp trong cuộc đấu tranh danh tính của mình. Bằng cách vào vai một nhân vật không cần phải trở thành người khác, Touko có thể học cách thực sự chấp nhận cái chết của chị gái và thân phận của chính mình. Phần 1 của Bloom Into You kết thúc trước khi chương trình biểu diễn trên sân khấu, vì vậy người hâm mộ đang mong chờ phản ứng của Touko đối với những chỉnh sửa kịch bản trong  phần 2 . Mặc dù có khả năng ban đầu cô ấy sẽ khó chịu hoặc do dự trước sự thay đổi, nhưng người xem hy vọng Touko sẽ có trải nghiệm tích cực với vở kịch và cuối cùng học cách yêu bản thân mình.