Romantic Killer: Anzu là nữ anh hùng hoàn hảo để đối mặt với nhân vật phản diện thực sự của Phần 1

Hai tập cuối cùng của Romantic Killer tiết lộ một nhân vật phản diện tàn ác mà chỉ Anzu mới có thể đánh bại.

Kodoani.com - Cảnh báo: Bài viết này chứa nội dung tiết lộ cho Romantic Killer, hiện đang phát sóng trên Netflix .

Trong khi tiền đề của Romantic Killer là ý tưởng đơn giản về cuộc chiến chống lại sự lãng mạn của một cô gái không điển hình, thì loạt phim của Netflix lại đưa ra một chủ đề đang diễn ra nhằm tạo ra nhân vật phản diện thực sự của câu chuyện. Mặc dù Anzu phát hiện ra rằng cô đã chạm trán với phù thủy đối kháng Riri, nhưng hai tập cuối cùng tiết lộ một nhân vật phản diện thậm chí còn khủng khiếp hơn mà chỉ Anzu mới có thể đánh bại.

Trong tập 11, Anzu gặp một người phụ nữ lớn tuổi tự xưng là bạn gái của Tsukasa. Khi nhìn thấy phản ứng đau thương của Tsukasa xung quanh cô, Anzu biết rằng người phụ nữ này, Yukana, là kẻ theo dõi anh và lý do tại sao anh sống một mình. Tuy nhiên, thấp hèn và đáng lo ngại như hành vi của Yukana, có một nhân vật phản diện thậm chí còn lớn hơn phải chịu trách nhiệm cho cuộc đấu tranh của mỗi nhân vật.

Ai là nhân vật phản diện trong Romantic Killer?

Xuyên suốt 12 tập của bộ truyện, có một số nhân vật phản diện làm tăng thêm mâu thuẫn của câu chuyện . Không phải tất cả những nhân vật này đều có thể được phân loại là nhân vật phản diện xấu xa vì phạm vi đạo đức của nhóm này rất rộng. Ví dụ, các bạn cùng lớp của Anzu là Rena và Yukika có thể đã đóng giả làm phản để cố gắng lôi kéo Anzu giúp họ trở nên gần gũi hơn với Tsukasa, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy họ đã cố gắng làm bất cứ điều gì hơn là quấy rầy thông thường để thu hút sự chú ý của anh ấy. Ngoài ra còn có học sinh lớp trên Mori, người có những hành động đê hèn đối với Saki khiến anh ta giống một nhân vật phản diện hơn, mặc dù không tệ như Yukana.

Yukana dường như là một thiếu nữ cuối đời cho đến khi Tsukasa xuất hiện trong cuộc đời cô. Đáng lẽ ra, một khoảnh khắc tử tế ngắn ngủi của Tsukasa đã trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của Yukana, điều mà cô ấy đã biến thành một mối quan hệ trọn vẹn, ít nhất là trong tâm trí của cô ấy. Sau một lần Tsukasa giúp cô sau một cú ngã đột ngột, Yukana bắt đầu theo dõi anh chàng. Xâm phạm cuộc sống riêng tư của cậu bé, cô cách ly cậu với tất cả bạn bè và bạn học của cậu và gián tiếp gây ra căng thẳng trong gia đình của Tsukasa - mặc dù việc nhắm mục tiêu vào gia đình cậu có thể là một phần trong kế hoạch của cô. Nhìn lại, sự thao túng và giả định về tình yêu của cô ấy không khác xa với cách Riri bắt đầu trong truyện.

Mặc dù không có nghi ngờ gì về việc Yukana là nhân vật phản diện chính trong câu chuyện này, nhưng Riri cũng gây ra nhiều xung đột cho các nhân vật chính. Cả Riri và Yukana đều sử dụng các thủ đoạn lôi kéo để ép buộc người khác lãng mạn vì niềm tin vững chắc của họ rằng tình yêu, bằng mọi cách, là câu trả lời cho mọi vấn đề của họ. Với mức độ thường xuyên xảy ra vấn đề ám ảnh và thao túng tình yêu này, rõ ràng kẻ thủ ác thực sự là tình yêu.

Câu chuyện cảnh báo về mặt tối hơn của tình yêu

Bất kể nhân vật phản diện hay phản diện được đề cập, vấn đề xuyên suốt bộ truyện là tình yêu. Theo Healthline , thất tình là một vấn đề sức khỏe thực sự có thể ảnh hưởng đến mọi người trong cuộc sống thực. Trang web y tế nói rằng tình yêu "liên quan đến tất cả những cảm giác không mong muốn [trải qua] khi niềm đam mê của [một người] không diễn ra như kế hoạch, mà không có những tác động thú vị của sự gắn bó lẫn nhau." Nói chung, ái kỷ ám chỉ các triệu chứng cảm xúc như phấn khích, ham muốn, hưng phấn, ghen tuông, quyến luyến, thôi thúc vô lý hoặc bốc đồng, nhưng cũng có các triệu chứng thể chất đi kèm.

Đối với một số người xem Romantic Killer, những xung đột do bạn cùng lớp của Riri và Anzu gây ra có thể đã đủ để khiến một số người bị kiểm soát bởi cảm xúc tình yêu của họ. Những nhân vật này cho phép những cảm xúc và suy nghĩ lãng mạn không được kiểm soát của họ biến thành tình yêu và trở nên mù quáng về cách họ có thể làm tổn thương những người xung quanh họ, bao gồm cả những người họ yêu cầu chăm sóc. Sự cực đoan của Yukana có thể đáng báo động, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng nó thúc đẩy quan điểm chính của bộ truyện đi xa hơn nữa và cho thấy mối nguy hiểm của việc không kiểm soát được cảm xúc của một người .

Mặc dù có vẻ rất quyến rũ khi có một nhân vật hư cấu luôn ủng hộ và hiện diện cho người họ yêu, câu hỏi chính cần được đặt ra là cảm giác của mối quan hệ tình yêu trong câu hỏi. Trong thực tế, tình yêu và cảm xúc không bao giờ có thể được giả định hoặc điều khiển. Với cách mà bộ truyện này thay đổi trong giọng điệu, nó cho thấy nhiều cách mà một nỗi ám ảnh về tình yêu, hoặc tình yêu, là sai lầm. Rất may, nhân vật chính Anzu miễn nhiễm với căn bệnh phản diện gây ra cho nhiều nhân vật trong thể loại lãng mạn nói chung.

Anzu là nữ chính để Vanquish nhớ thương

Anzu có thể không phải là nhân vật anime nữ đầu tiên không quan tâm đến chuyện tình cảm, nhưng lý do tại sao cô ấy trở thành một biểu tượng như vậy là vì cách cô ấy liên tục đứng lên chống lại tình yêu, nhân vật phản diện thực sự của Phần 1. Cuộc chiến của cô ấy chống lại Riri có thể coi đó là một mánh lới quảng cáo, nhưng khi thấy các tiêu chuẩn của Riri không lành mạnh như thế nào, thì việc Anzu chiến thắng những lời sáo rỗng lãng mạn tồi tệ nhất trở nên có ý nghĩa hơn. Khi cô ấy chống lại Rena và Yukiko, tuyên bố rằng cô ấy sẽ không bao giờ đặt bất kỳ người bạn nào vào tình huống khó chịu, cô ấy chứng tỏ rằng cô ấy không ổn với việc phản đối mọi người vì lợi ích lãng mạn. Trong đoạn hồi tưởng của Saki, người ta tiết lộ rằng Anzu đã luôn như thế này.

Nhìn lại, mỗi chiến thắng của Anzu trước những trò tình yêu không lành mạnh khiến cô ấy trở thành một nhân vật mạnh mẽ hơn với mọi thành công. Nó cũng chuẩn bị cho cô ấy đối phó với đối thủ áp đảo của Yukana, hình ảnh thu nhỏ của thái cực tình yêu. Với thử thách cuối cùng trước sự tấn công bạo lực của Yukana, Anzu vẫn hiên ngang chống lại tình yêu, chứng tỏ rằng không có trò lừa đảo hay thao túng nào có thể khiến hai người yêu nhau. Sức mạnh bí mật của cô trong việc đánh bại Yukana và mọi kẻ thù si tình khác là sức mạnh của tình bạn.

Điều khiến Anzu trở thành anh hùng, và điều khiến cô ấy trở nên đáng yêu, là thực tế là chiến dịch chống lại sự lãng mạn của cô ấy không bao giờ thực sự đáp ứng được nhu cầu của cô ấy. Chắc chắn, cô ấy hy vọng sẽ trở lại cuộc sống bình thường với chơi game, mèo và sô cô la ngay khi có thể, nhưng với sự chú trọng tự nhiên của mình về tình bạ , Anzu cho thấy rằng cô ấy có khả năng yêu thương người khác mà không cần bất kỳ sự kỳ vọng nào. Quá nhiều anime lãng mạn xoay quanh sự lãng mạn của bộ truyện với chi phí của các nhân vật trong đó. Những khoảnh khắc như dịch vụ của người hâm mộ hoặc nhịp độ kém, trong số các trò chơi khác, không thể hiện được một cặp phản ánh mối quan hệ giữa con người với nhau. Tuy nhiên, những câu chuyện tình lãng mạn sáo rỗng và nguy hiểm nhất đã được loại bỏ khỏi phương trình nhờ vào những hành động đầy cảm hứng của nữ chính khi cô giành được chiến thắng trước nhân vật phản diện lãng mạn nhất trong số họ: si tình.