[Spoiler tập đặc biệt] Câu chuyện đập trứng tập 13 - Wonder Egg Priority tập cuối khá thất vọng

Nếu Wonder Egg Priority không có mùa thứ hai, liệu toàn anime đã xác định bằng cái kết đáng thất vọng?

Wonder Egg ưu tiên của tập phim 'đặc biệt' đã không được đón nhận nồng nhiệt. Nếu nó không tệ như tập cuối cùng của The Promised Neverland (một sản phẩm khác của Aniplex / Cloverworks), nó có thể còn đáng thất vọng hơn nữa, cả do thời gian chờ đợi ba tháng và do Wonder Egg Priority vẫn rất tuyệt vời cho đến ngay tập cuối cùng. Nếu "Ưu tiên kodoani" xem , thì đó là một anime khá thất bại. Nếu nó có ý nghĩa như tập thay thế thì anime có thể được hãng khác tiếp nối, nhưng tất cả những lời đồn thổi xung quanh những khó khăn trong quá trình sản xuất của phần đầu tiên khiến cho việc tiếp tục dường như ít có khả năng xảy ra hơn.

Nếu đây thực sự là phần cuối cùng của Wonder Egg Priority , thì toàn bộ câu chuyện nên được nhìn nhận như thế nào về phần kết này? Vẫn còn rất nhiều chất liệu tuyệt vời trong anime vẫn đáng được ca ngợi, nhưng các chủ đề cốt truyện khác đã bị bung ra quá tệ trong phần cuối đến nỗi phần lớn câu chuyện của animr trở nên tồi tệ hơn khi nhìn lại. Cách tốt nhất để xem Wonder Egg Priority có thể là bỏ qua hoàn toàn phần kết, nhưng khi đã xem rồi, một số cốt truyện sẽ tốt hơn nhiều so với những cốt truyện khác.

[Spoiler] Phản diện chính của Wonder Egg Priority là quái vật của Frankenstein kết hợp với  Freddy Krueger

Câu Chuyện Của Rika Và Momoe Vẫn Rất Hay

Thật là một may mắn nhỏ khi Rika Kawai và Momoe Sawaki, được cho là hai nhân vật thú vị nhất của Wonder Egg Priority, hầu như không xuất hiện trong phần cuối, và họ có tính cách độc đáo khi xuất hiện. Cốt truyện của Rika và Momoe trong suốt bộ truyện rất mạnh mẽ nên anime vẫn đáng xem đối với riêng họ.

Cả hai nhân vật đều thực tế và phức tạp một cách mới mẻ, với nhân vật bổ sung cho cốt truyện quái vật trong tuần tương ứng của họ. Rika ban đầu là người không dễ mến nhưng đáng thương và cuối cùng là thông cảm, một kẻ bắt nạt ghét bản thân vì những tổn hại mà cô ấy đã gây ra cho người khác và đấu tranh với mong muốn tự làm hại bản thân. Hành trình khẳng định bản thân của Momoe khi đối mặt với những giả định về giới tính và tình dục của cô ấy phát triển khác nhiều so với những gì bạn mong đợi, và nó được xử lý một cách thông minh.

[Spoiler] Câu chuyện đập trứng tập cuối: tập cuối KHÔNG phải là kết thúc

Cái Kết Của Neiru Là không nên có Nhưng Không Thể Bỏ Qua

Neiru Aonuma luôn gắn liền với  khía cạnh khoa học viễn tưởng phức tạp hơn của Wonder Egg Priority , một khía cạnh luôn có vẻ hơi xa lạ và không mấy hay ho ngay cả trước phần cuối. Neiru hóa ra là một người máy không phải hoàn toàn không xuất hiện sau lời giải thích về cốt truyện của Frill trong Tập 11, nhưng nó vẫn là một bước ngoặt vội vã và không cần có trong một cốt truyện chưa hoàn chỉnh đến mức không quan trọng.

Điều đó nói rằng, câu chuyện Neiru trong phần cuối là rất không liên quan đến tất cả mọi thứ mà đến trước rằng đó là cuối cùng dễ dàng bỏ qua và không ảnh hưởng đến chất lượng của phần còn lại của anime. Nếu Wonder Egg Priority tiếp tục, câu chuyện của Neiru và các khía cạnh khoa học viễn tưởng khác có tiềm năng được giải thích thêm theo những cách hài lòng hơn.

Câu Chuyện Của Ai Và Koito Có Thể Bị Phá Hủy

Đáng buồn thay, phần câu chuyện mà tập đặc biệt của Wonder Egg Priority đánh giá tệ thực tế lại là câu chuyện thúc đẩy của bộ truyện. Ngay từ tập đầu tiên, trung tâm của bộ truyện là cuộc đấu tranh của Ai Ohto để hiểu về cái chết của người bạn thân nhất (và một lần duy nhất) Koito Nagase của cô. Tập 13 cuối cùng cũng giải thích những gì đã xảy ra với Koito, và ít nhất là nó có vấn đề. Theo lời kể của ông Sawaki, Koito đã chết do tai nạn trong khi vu cáo ông ta tội hiếp dâm vì từ chối những tiến bộ của cô. Từ trước đến nay, Wonder Egg Priority là anime nói về vấn đề của các cô gái tuổi teen một cách nghiêm túc - giờ nó yêu cầu người xem chấp nhận một giáo viên đáng sợ là hoàn toàn vô tội và Koito là một kẻ nói dối về cơ bản đáng chết.

Nếu Wonder Egg Priority được tiếp tục, có nhiều cách để đổi lấy cốt truyện này. Có lẽ ông Sawaki đang nói dối; Rốt cuộc, nếu cái chết của Koito không phải là một vụ tự sát, thì tại sao nó lại tuân theo các quy tắc tự sát trong anime? Ngoài ra, câu chuyện có vấn đề này có thể nói về phiên bản vũ trụ thay thế ít ỏi của Koito xuất hiện trong phần cuối và Koito từ thế giới của Ai có một câu chuyện khác.

Tuy nhiên, nếu đây là đoạn kết, thì đó là nốt nhạc tồi tệ nhất có thể kết thúc anime này. Thành thật mà nói, tập 12 sẽ tạo nên một kết thúc tốt đẹp hơn cho câu chuyện của Ai; cô ấy có thể không có bất kỳ câu trả lời nào cho những câu hỏi lớn nhất của mình, nhưng cô ấy đã kết bạn và sẵn sàng tiếp tục chiến đấu. Các câu trả lời của tập 13 thật khủng khiếp, và hướng đi của nhân vật Ai sau khi nhận được những câu trả lời này có thể có ý nghĩa nếu anime dành thời gian để phát triển cảm xúc của cô ấy. Thay vào đó, nó sẽ khiến bạn cảm thấy vừa vội vã vừa vô nghĩa. Bởi vì điều này, đối với những người tò mò về Wonder Egg Priority, tốt nhất là nên bỏ qua hoàn toàn tập cuối cùng vì nó khiến cốt truyện quan trọng nhất của anime trở nên tồi tệ hơn khi nhìn lại.