[Spoiler] Câu chuyện đập trứng tập cuối: tập cuối KHÔNG phải là kết thúc

Tập cuối cùng của Wonder Egg Priority không thực sự là kết thúc, nhưng nó mang đến một cái kết thỏa mãn cho hành trình tự cường của Ai.

Wonder Egg Priority dự kiến ​​sẽ là một bộ phim dài 12 tập, nhưng vì Tập 8 là bản tóm tắt nên nó không được tính vào cốt truyện. Một số người đã suy đoán rằng nếu bộ truyện không bị cắt ngắn thì có thể sẽ có một tập OVA để kết thúc câu chuyện, và đó chính xác là những gì sẽ xảy ra. Trước khi tập 12 được phát sóng, Twitter chính thức của Wonder Egg Priority đã thông báo rằng một tập đặc biệt sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 6 và nó sẽ “nằm ngoài câu chuyện”. Tập phim thậm chí sẽ được bao gồm trong Vol. 3 trong số các đĩa Blu-ray, xác nhận Series vẫn chưa hoàn tất.

Trong hai tuần liên tiếp, lịch phát trực tuyến của Funimation bị trì hoãn do “quá trình phân phối gặp vấn đề”, có nghĩa là quá trình sản xuất của Wonder Egg Priority đang hoàn thành các tập vào phút cuối và những câu chuyện về những rắc rối trong quá trình sản xuất là có thật. Tuy nhiên, chất lượng của hình ảnhvẫn  duy trì một cách ấn tượng mức độ linh hoạt và sắc thái cao. Bây giờ đội ngũ sản xuất còn đến tháng 6 để hoàn thành loạt phim, nó sẽ dẫn đến một lịch trình hợp lý hơn nhiều và hình ảnh thậm chí còn tốt hơn.

Ở một khía cạnh nào đó, tập 12 vẫn đánh dấu một sự kết thúc - kết thúc của hành trình Ai khám phá ra sự thật về cái chết của Koito. Sự xuất hiện đáng ngạc nhiên của Ai khi còn là một cô gái trong trứng cũng là dấu hiệu rõ ràng nhất về một vũ trụ song song . Phiên bản trứng của Ai không biết Koito, và không có sự hỗ trợ về mặt tinh thần này, cô ấy đã tự tử sau khi bị bắt nạt. Sự so sánh giữa hai Ai cũng cho thấy nhân vật chính của chúng ta đã trưởng thành như thế nào trong suốt bộ phim: cô ấy giờ đây hạnh phúc hơn, tự tin hơn, không sợ hãi và trung thực hơn về cảm xúc của mình. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phân biệt Ai là thông qua cặp tóc của họ. Ai đeo hình tam giác màu xanh lá cây và quả trứng Ai đeo dấu X màu xám như trước khi Koito chết.

Không có gì ngạc nhiên khi Ai Wonder Killer chính là ông Sawaki. Bộ truyện đã ám chỉ bản chất xấu xa của ông Sawaki nhiều lần, nhưng tập này cho thấy những nghi ngờ đó chỉ đơn giản là sự thiên vị của chính Ai. Như Neiru nghi ngờ, anh của Sawaki là mối tình đầu của cô và cô thậm chí còn tỏ tình với anh. Nhưng việc phát hiện ra anh ta bắt đầu hẹn hò với mẹ cô ấy là sợi dây cuối cùng khiến Ai suy sụp tinh thần.

Sức mạnh của Wonder Killer này là tạo ra ảo ảnh, cho phép Ai gặp lại Koito. Ai nhận ra rằng cô ấy không thực sự muốn biết sự thật về cái chết của Koito, mà thay vào đó, muốn có cơ hội để cảm ơn cô vì đã ở đó khi cô ấy cô đơn và chán nản. Bây giờ Ai biết rằng Koito tìm đến cô ấy đơn giản chỉ vì đó là một cách để gần gũi với ông Sawaki, nhưng dù sao thì cô ấy cũng đã giúp cô ấy. Ai có thể thoát khỏi ảo tưởng và tự cứu lấy quả trứng của mình, người cũng có thể thừa nhận rằng cô ấy hối hận về vụ tự tử.

Con quái vật Sawaki tiếp tục cố gắng đẩy Ai về phía cái chết bằng cách nói với cô rằng mẹ cô thật ích kỷ khi hẹn hò với anh ta. Nhưng Ai nhớ mẹ đã ủng hộ cô khi cô ngừng đến trường và đánh bại con quái vật bằng cách từ chối những nghi ngờ bản thân của chính mình.

Với chiến thắng này, Ai cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thật không may, một trong những quái vật AI khác của Frill xuất hiện. Lần này tên của nó là "Kirara Rodriguez Matured XVIII Evening Star SS Plum." Sức mạnh của Ai không thể sánh được với Kirara và cô ấy đã ngất đi sau cuộc tấn công của nó, nhưng Kirara vẫn muốn có máu, vì vậy quả trứng Ai đã hy sinh một bên mắt của mình để Ai sống sót . Điều này hoàn thành cả câu chuyện của Ai vì quả trứng Ai có thể tìm thấy can đảm để tự cứu mình.

Ai giờ có một nhiệm vụ mới: trở thành chiến binh của Eros và đánh bại Thanatos. Cô ấy là người duy nhất hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không bị chấn thương. Trong khi đó, Rika, người đã trải qua thử thách tương tự, không thể trở lại khu vườn của Accas vì lòng căm thù mãnh liệt của cô ấy, điều mà Frill có thể khai thác. Nhưng những con quái vật AI của Frill quá mạnh, vì vậy không rõ bằng cách nào Ai có thể đánh bại chúng. Thật kỳ lạ là cả Rika và Momoe đều không đề cập đến những bức tượng mà họ cố gắng cứu, vậy điều gì thực sự đã xảy ra với họ? Hy vọng rằng tập đặc biệt sắp tới sẽ cho chúng ta câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.