Series Puella Magi nào là tốt nhất?

Thương hiệu Puella Magi vượt xa Madoka Magica. Đây là thứ hạng cuối cùng của tất cả các bộ phim về cô gái phép thuật.

Khi Puella Magi Madoka Magica lần đầu tiên được phát hành, nó đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt . Phong cách mang dán dấp đen tối của thể loại cô gái phép thuật đã tạo ra một thế hệ người hâm mộ cô gái phép thuật hoàn toàn mới . Tuy nhiên, nhượng quyền thương mại không chỉ là một bộ đơn lẻ . Thương hiệu Puella Magi rất lớn, bao gồm một số mốc thời gian và bối cảnh khác nhau cùng với đó là một loạt ấn phẩm khác nhau. Vậy đâu là series Puella magi tốt nhất, bạn hãy xem bài viết dưới đây.

  1. Puella Magi Kazumi Magica: The Innocent Malice

Puella Magi Kazumi Magica: The Innocent Malice là phần ngoại truyện đầu tiên của Puella Magi . Anime giới thiệu một cô gái phép thuật tên là Kazumi. Kazumi bị bắt cóc, nhưng khi thoát khỏi những kẻ bắt giữ mình, cô nhận ra mình đã mất hết ký ức. Sau một thời gian, cô đoàn tụ với một số bạn bè và nhóm ma thuật của cô ,Pleiades.

Pleiades bắt đầu chiến đấu với phù thủy một lần nữa, nghĩ rằng mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, một cô gái phép thuật bí ẩn tên là Yuuri ẩn mình trong bóng tối. Cô ấy muốn giết Kazumi vì một sự kiện trong quá khứ của họ, khiến cô ấy phải chạy với thời gian để khôi phục ký ức và tìm hiểu danh tính thực sự của Yuuri. Kazumi Magica là một câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, nó có cảm giác rất giống với Madoka Magica ở một số điểm. Đây có cảm giác như một điểm chuyển tiếp cho nhượng quyền thương mại, với những người đứng đầu bộ phim Magica Quartet đang cố gắng tìm ra cách họ muốn biến Puella Magi thành một nhượng quyền thương mại.

  1. Puella Magi Oriko Magica

Puella Magi Oriko Magica là phần phụ thứ hai của Madoka. Oriko là một cô gái phép thuật với khả năng nhìn xa, và nhờ đó, cô biết được số phận của tất cả những cô gái nhận lời đề nghị của Kyubey. Khi cô có nhìn về tương lai, nơi thành phố Mitakihara bị tàn phá bởi witch tên là Kriemhild Gretchen, cô quyết định cách duy nhất để ngăn chặn điều đó xảy ra là ngăn các cô gái trở thành những cô gái phép thuật.

Oriko hợp tác với một cô gái phép thuật khác tên là Kirika Kure, và cả hai cùng lên kế hoạch đánh lạc hướng Kyubey bằng cách lôi kéo nó về phía một cô gái khác, Yuma Chitose. Cùng lúc đó, Mami và Kyoko cố gắng giải quyết một loạt các vụ giết cô gái phép thuậ. Giống như Kazumi Magica , Oriko Magica đôi khi cảm thấy hơi gần gũi với Madoka Magica . Tuy nhiên, đó là sự khởi đầu của nhượng quyền thương mại đa dạng hóa các câu chuyện của nó, và cách xử lý Kyubey trong loạt phim này rất hấp dẫn và thêm một chiều hướng hoàn toàn mới cho nhân vật.

  1. Puella Magi Madoka Magica

Bản gốc Puella Magi Madoka Magica kể về câu chuyện của Madoka Kaname. Khi cô gặp sinh vật Kyubey, cô biết về những cô gái phép thuật và cuộc chiến vĩnh cửu của họ chống lại phù thủy. Khi nhìn thấy người bạn của mình, Mami Tomoe biến thành một cô gái phép thuật và chiến đấu với phù thủy, Madoka đã tranh luận về việc liệu cô có nên đi theo bước chân của mình hay không. Nhưng khi Mami bị một phù thủy sát hại, Madoka nhận ra mọi thứ không như họ tưởng. Trên hết, một học sinh chuyển trường, Akemi Homura, đang làm việc để ngăn Madoka trở thành cô gái phép thuật.

Câu chuyện này là một vòng xoáy tuyệt vọng với nhịp độ phù hợp. Xem Madoka tìm hiểu về nỗi kinh hoàng của việc trở thành một cô gái phép thuật đang đau đớn và mỗi bước ngoặt mới đều cảm thấy như một cú đấm vào tim. Thật khó để không bị lôi cuốn vào câu chuyện và không thể dứt ra được, ngay cả khi bạn đã biết nó kết thúc như thế nào.

  1. Puella Magi Tart Magica: huyền thoại "Jeanne D'Arc"

Manga thứ 5 Puella Magi, Puella Magi Tart Magica, kể về câu chuyện của Joan of Arc. Joan vẫn là anh hùng của cuộc Chiến tranh Trăm năm, nhưng cô ấy cũng là một cô gái phép thuật do Kyubey cảm nhận được tiềm năng của cô ấy. Cùng với nhóm các cô gái phép thuật người Pháp bao gồm Melissa de Vignolles và Riz Hawkwood, Joan phải chiến đấu với cả một nhóm các cô gái phép thuật người Anh và những mối đe dọa hùng mạnh hơn và nham hiểm hơn rất nhiều.

Câu chuyện là một độc đáo về thể loại cô gái phép thuật do bối cảnh của nó. Trong khi Joan of Arc đã xuất hiện trong manga trước đây, những bộ truyện như Fate / stay Night  thường đưa cô vào thế giới hiện đại. Tuy nhiên, Puella Magi Tart Magica vẫn giữ câu chuyện trong quá khứ. Điều này dẫn đến một số hình ảnh độc đáo và tương phản khi sự khủng khiếp của cuộc sống cô gái phép thuật đối đầu với sự khủng khiếp của chiến tranh tôn giáo trong thời gian tàn bạo và đẫm máu này trong lịch sử. Các thiết kế nhân vật phản diện cũng rất tuyệt vời.

  1. Puella Magi Madoka Magica Side Story: Magia Record

Puella Magi Madoka Magica Side Story: Magia Record bắt đầu là một trò chơi ứng dụng dành cho thiết bị di động . Vào năm 2020, một anime chuyển thể từ cốt truyện chính của trò chơi đã được phát hành, với một loạt phim thứ hai đang được phát hành. Câu chuyện kể về Iroha Tamaki, một cô gái phép thuật thực hiện mong muốn chữa lành bệnh cho em gái của mình. Tuy nhiên, em gái cô đã biến mất, và dường như không ai còn nhớ đến cô. Sau khi nghe tin đồn rằng các cô gái phép thuật sẽ được cứu nếu họ đến thành phố Kamihama, Iroha bắt đầu đi tìm em gái của mình ở đó. Tại Kamihama, cô gặp Yachiyo Nanami, một mahou shoujio kì cựu đã dạy Iroha về Uwasa, những sinh vật trông giống như phù thủy nhưng thực chất là những tin đồn địa phương được phát triển thành những sinh vật. Khi Iroha điều tra những sinh vật này, cô phát hiện ra rằng Kamihama là một thành phố đầy những cô gái phép thuật, bao gồm một nhóm bóng tối được gọi là Magius.

Magia Record là một câu chuyện tuyệt vời được xây dựng dựa trên mọi thứ đã có trước nó. Thành phố Kamihama thực sự là một ngôi sao vì nó có cảm giác như một thành phố sống, đầy những cô gái đang cố gắng tìm hiểu thế giới của họ. Khái niệm Uwasa cũng là một ý tưởng độc đáo dẫn đến một số quái vật rất đáng nhớ.