Dự án hololive Alternative manga ra mắt trên Twitter của Nghệ sĩ họa sĩ manga Goblin Slayer

Webiste về HOLONOMETRIA cũng ra mắt.

Dự án Alternative hololive Vtube ảo trên  YouTube, đã tung ra một manga trên Twitter hôm thứ Sáu, có tiêu đề Holoearth Chronicles Side: E ~ Yamato Phantasia ~ . Câu chuyện gốc dựa trên thế giới của dự án và có sẵn bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

Họa sĩ Kosuke Kurose đã đăng các tác phẩm nghệ thuật trên Twitter. Anh ấy cũng nhận xét: "Tôi đang làm điều này cùng với việc đăng nhiều kỳ Goblin Slayer , và ưu tiên hàng đầu của tôi là làm cho nó An toàn cho Công việc."

Ngoài ra, dự án đã khởi chạy trang web "HOLONOMETRIA" vào thứ Hai để liệt kê các từ khóa, câu chuyện và địa điểm nổi bật trong dự án.

Dự án sẽ tạo ra một "thế giới thay thế" với các cô gái của hololive. Cơ quan đang tìm kiếm những người sáng tạo nội dung quan tâm đến việc trở thành một phần của dự án và những người sáng tạo có thể đăng ký trên trang web . Vào tháng 5, dự án đã tiết lộ một đoạn video quảng cáo teaser anime.

Giám đốc điều hành của hololive Motoaki “Yagoo” Tanigo đã thông báo vào tháng 1 rằng công ty đang tuyển dụng nhân viên cho một dịch vụ trực tuyến mới liên quan đến những người biểu diễn hololive và cộng đồng người hâm mộ. Tanigo đã viết rằng hololive đang xem xét việc biến dịch vụ này thành một "metaverse", nơi những người biểu diễn hololive có thể xuất hiện trong các sự kiện trực tiếp, cũng như một trò chơi trực tuyến. Ý tưởng là tạo ra một dịch vụ nơi "mọi người có thể sống trực tuyến như một nhân vật 2D." Ông cũng hy vọng sẽ giảm bớt các vấn đề về ngôn ngữ và giao tiếp giữa nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bài đăng của Tanigo cũng giải thích rằng hololive ban đầu bắt đầu như một dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2017, mặc dù vào tháng 4 năm 2018, nó đã chuyển sang dịch vụ chụp khuôn mặt để phù hợp hơn với nhu cầu của thời điểm đó. Tuy nhiên, giờ đây danh sách nhân tài của hololive đã mở rộng, công ty cảm thấy rằng họ có thể phải đương đầu với những thách thức mới để củng cố thương hiệu.

Nhóm đầu tiên của những người biểu diễn hololive ra mắt vào năm 2018. Hơn 50 người dùng YouTube ảo hiện thuộc về hololive; Theo trang web tiếng Anh của công ty , nó có khoảng 4,4 triệu người hâm mộ trên YouTube và 4 triệu trên bilibili. Các tài năng biểu diễn bằng cách sử dụng hình đại diện 2D và 3D phức tạp do công ty cung cấp. hololive English ra mắt vào tháng 9. Những cái tên tài năng ra mắt là Ninomae Ina'nis , Takanashi Kiara , Watson Amelia , Mori Calliope và Gawr Gura .