Chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của Penguindrum kết thúc với hơn 105 triệu yên

Chiến dịch ủng hộ dự án phim tổng hợp kỷ niệm 10 năm Re: cycle of Penguindrum

Chiến dịch gây quỹ quần chúng hỗ trợ Re:cycle of Penguindrum, kỷ niệm 10 năm của đạo diễn Kunihiko Ikuhara với Mawaru-Penguindrum anime, kết thúc vào ngày 28 và kiếm được tổng cộng 105.192.960 yen (khoảng $ 958,000).

Chiến dịch bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 lúc 7:00 tối trên trang web Ubugoe và nó đã đạt được mục tiêu 10 triệu yên (khoảng 90.000 đô la Mỹ) trong 150 giây hoặc chưa đầy ba phút. Tổng số cuối cùng là 1,051% mục tiêu của chiến dịch.

Chiến dịch cung cấp cho các đối tác (những người ủng hộ) những món quà như hình nền điện thoại, huy hiệu, nhãn dán, màn chào sân khấu trực tuyến tại buổi chiếu (để xem hoặc tham dự trực tiếp), cộng đồng trực tuyến, tập sách dōjinshi "chính thức" , áo thun kỷ niệm 10 năm , một phần ghi tên trong phần kết của phim ("bằng chữ in nhỏ" hoặc "lớn sổ cái") và cuốn sách nhỏ dành cho sân khấu, và hàng hóa có chữ ký được giới thiệu tại buổi chiếu ra mắt riêng. Chiến dịch đặc biệt tuyên bố rằng nó "giới hạn đối với những người ủng hộ có cư trú tại Nhật Bản."

Bộ phim là dự án đầu tiên đánh dấu kỷ niệm 10 năm của anime, và chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng là dự án thứ hai.

Ikuhara đang chỉ đạo dự án, và Lily Hoshino được ghi nhận cho các thiết kế nhân vật gốc. (Hoshino đã vẽ hình minh họa phía trên của Công chúa pha lê cho lễ kỷ niệm 10 năm.) Brains Base cũng được ghi nhận cho việc sản xuất phiên bản truyền hình gốc, trong khi Lapin Track đang sản xuất phiên bản điện ảnh.

Ikuhara nhận xét rằng các nhân viên vẫn nhận được phản hồi từ nhiều người hâm mộ Penguindrum , và anh ấy rất vui vì các nhân vật vẫn sống trong trái tim của họ. Tham khảo câu chuyện, anh ấy nói thêm, "Chúng ta sẽ đứng cùng nhau một lần nữa vào dịp kỷ niệm 10 năm này chứ?"

Các anime của đạo diễn Kunihiko Ikuhara (Revolutionary Girl Utena, Yuri Kuma Arashi, several Sailor Moon television series) phát sóng trong năm 2011. Tác giả manga Otome Yōkai Zakuro là Lily Hoshino xử lý các thiết kế nhân vật ban đầu cho loạt phim truyền hình 24 tập phim.

Câu chuyện tâm lý xã hội bắt đầu khi một cô gái tên là Himari Takakura qua đời sau khi đi du lịch cùng hai anh em Kanba và Shōma. Một linh hồn đội mũ cánh cụt xuất hiện và cứu cô một cách thần kỳ. Tuy nhiên, để cứu lấy mạng sống của Himari, hai anh em phải tìm kiếm linh hồn Penguindrum. Bộ ba chim cánh cụt kỳ lạ đồng hành cùng anh chị em trong nhiệm vụ của họ.

Sentai Filmworks đã phát hành anime trên DVD và Blu-ray Disc ở Bắc Mỹ. Ikuhara và Kei Takahashi đã xuất bản chuyển thể tiểu thuyết trong ba tập từ tháng 7 năm 2011 đến tháng 2 năm 2012. Isuzu Shibata đã bắt đầu chuyển thể manga vào năm 2013 và kết thúc vào năm 2017. Seven Seas đang xuất bản tiểu thuyết và phiên bản manga bằng tiếng Anh.