Giải thích Fairy Tail: Dragon Slayers – Sát long nhân

Trong Fairy Tail, hiếm có nhân vật nào mạnh như Sát Long Nhân, mặc dù bây giờ có quá nhiều loại nên rất khó để theo dõi hết tất cả

Kodoani.com - Trong Fairy Tail, hiếm có pháp sư nào mạnh mẽ như Sát Long Nhân. Với sức mạnh ngang bằng với chính những con rồng, và sức mạnh của chúng có nguồn gốc từ ma thuật, không có gì lạ khi những pháp sư này đáng sợ như chính các con rồng. Dragon Slayers đáng chú ý nhất dĩ nhiên là Natsu Dragneel, nhân vật chính của Fairy Tail , nhưng anh chàng không phải là người duy nhất có thể là Dragon Slayer.

Mặc dù bộ truyện đã giới thiệu nhiều Sát long nhân với những sức mạnh khác nhau, nhưng nó cũng phân loại chúng thành các loại khác nhau, hoặc "thế hệ" dựa trên nguồn gốc khả năng của mỗi người. Thật thú vị, cách mỗi Dragon Slayers được sức mạnh của họ thực sự ảnh hưởng đến cách ma thuật sẽ biểu hiện bên trong họ, khiến mỗi thế hệ Sát long nhân trở nên độc đáo hơn so với các thế hệ của họ. Mặc dù Fairy Tail không bao giờ giải thích đầy đủ tất cả các nội dung phức tạp cho từng thế hệ Sát long nhân cụ thể, nhưng nó đã cung cấp đủ thông tin và bối cảnh để người hâm mộ có được ý tưởng chung về cách thức hoạt động của từng thế hệ.

Thế hệ đầu tiên

Bắt đầu với Thế hệ Sát long nhân đầu tiên, những người được chú ý nhất trong số những người hâm mộ Fairy Tail một phần do hầu hết mọi Sát long nhân chính đều thuộc thế hệ này. Những pháp sư này bao gồm Natsu Dragneel của Fairy Tail, Gajeel Redfox và Wendy Marvel, cũng như các phản diện Irene Belsarion và Achnologia. Các Sát long nhân Thế Hệ Đầu Tiên được xếp vào nhóm các pháp sư được dạy các phép thuật trực tiếp từ loài rồng.

Những pháp sư này được ban cho sức mạnh của con rồng đóng vai trò là người cố vấn của họ, bao gồm khả năng miễn nhiễm với bất kỳ sức mạnh ma thuật nào của con rồng, chẳng hạn như lửa hoặc gió. Khả năng tiêu thụ nguyên tố mà sức mạnh của họ dựa vào từ các nguồn bên ngoài để chữa lành và nạp năng lượng hoặc tăng cường phép thuật, cũng như tất cả các phép thuật và đòn tấn công của họ. Các giác quan của họ cũng trở nên tăng cường, dẫn đến điểm yếu lớn nhất của họ: say tàu xe. Một khi họ đạt đến một mức độ thành thạo nhất định và tiêu thụ rất nhiều ma thuật, họ có thể tiếp cận một sức mạnh thậm chí còn mạnh hơn được gọi là Dragon Force, giúp tăng đáng kể tất cả các khả năng của họ và mang lại cho họ một số đặc điểm vật lý của rồng như vảy. Trong trạng thái này, sức mạnh của chúng trở nên lớn hơn và trở thành một con quỷ và có khả năng ngang bằng với những con rồng thực sự

Thật không may, Sát long nhân thế hệ thứ nhất vô tình mang theo rủi ro lớn tương xứng với sức mạnh khủng khiếp. Nếu họ sử dụng phép thuật của mình quá nhiều, Hạt giống Rồng đã hình thành khi họ bắt đầu học phép thuật sẽ nở ra và bắt đầu quá trình Dragonization. Dragon Slayers sẽ mất hình dạng con người và biến thành những sinh vật thực chất là rồng nhưng không hoàn toàn như vậy.

Trong khi có một số trường hợp những Sát long nhân này có thể biến đổi trở lại thành người, chẳng hạn như Achnologia, những người khác như Irene lại không thể theo cách bình thường. Cách duy nhất để tránh vĩnh viễn kết cục này là nếu một con rồng đi vào cơ thể của Dragon Slayer trước khi quá trình bắt đầu, hoạt động gần như một loại vắc xin giúp Dragon Slayer tạo ra kháng thể để ngăn chặn quá trình Dragonization. Đây là cách Natsu, Gajeel và Wendy tránh được số phận này.

Thế hệ thứ hai

Thế hệ thứ hai của Dragon Slayers là một trong những nhóm thú vị hơn, nhưng tiếc là lại ít được khám phá nhất. Họ đã đạt được Ma thuật Sát long nhân của mình thông qua việc sử dụng Lacrima có chứa nó bên trong họ. Mặc dù không được huấn luyện trực tiếp bởi những con rồng như Thế hệ thứ nhất, những pháp sư này vẫn được ban cho dường như tất cả các quyền năng mà người tiền nhiệm của chúng đã nhận được. Điều này đã khiến những kẻ này bị gắn mác là Sát long nhân "nhân tạo". Ví dụ đáng chú ý về những thuật sĩ này sẽ là Laxus Dreyar, Cobra và God Serena.

Tuy nhiên, điều thú vị là chưa có bất kỳ trường hợp nào được biết đến trong bộ truyện mà bất kỳ người nào trong Thế hệ thứ hai đạt được Dragon Force. Mặc dù đã có những trường hợp Laxus và Cobra phát triển các đặc điểm giống rồng như vảy hoặc móng vuốt, nó chưa bao giờ được xác nhận là Dragon Force. Xuyên suốt Fairy Tail và phần tiếp theo của nó, Fairy Tail: 100 Years Quest, chưa bao giờ được xác nhận hoặc phủ nhận rằng họ có thể đạt được Dragon Force.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng điều này cũng đúng khi họ trải qua quá trình Dragonization. Có thể là Lacrima được cấy vào họ đã dừng lại hoặc chứa Hạt giống Rồng, cứu họ khỏi kết cục này, nhưng điều đó chưa bao giờ được xác nhận. Nếu đúng như vậy, thì đó cũng có thể là lý do tại sao không có Thế hệ thứ hai nào trong câu chuyện được xuất hiện bằng cách sử dụng Dragon Force. Hy vọng rằng, Nhiệm vụ 100 năm cuối cùng sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi này.

Thế hệ thứ ba

Sát long nhân thế hệ thứ ba khá đặc biệt vì chúng là sự kết hợp của hai thế hệ đầu tiên. Họ được dạy bởi những con rồng trực tiếp cũng như có một lớp sơn truyền ma thuật của con rồng đó được cấy vào bên trong họ. Thế hệ thứ ba duy nhất được xác nhận là Sting Eucliffe và Rogue Cheney. Họ có tất cả các quyền năng được cấp cho Thế hệ thứ nhất và thứ hai cũng như một vài quyền năng duy nhất dành cho họ.

Sức mạnh đầu tiên mà họ có được gọi là Drive. Kỹ thuật này khai thác sức mạnh được lưu trữ trong Lacrima và giải phóng nó khắp cơ thể Sát long nhân với tốc độ nhanh hơn, giúp tăng cường hiệu quả cho chúng. Tất cả các khả năng vật lý và phép thuật của họ đều được tăng lên gấp mười lần, cho phép họ chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn nhiều mà không tốn nhiều công sức hơn. Mặc dù nó tương tự như Dragon Force, nhưng nó là một kỹ thuật khác hoàn toàn dành riêng cho Thế hệ thứ ba.

Nói về Dragon Force, Thế hệ thứ ba có khả năng tiếp cận với khả năng này và có thời gian đạt được nó dễ dàng hơn nhiều so với Thế hệ thứ nhất. Thay vì dựa vào các nguồn ma thuật bên ngoài để tăng sức mạnh đủ để đạt được nó, họ có thể tự do bước vào chế độ này mà dường như không cần nỗ lực. Mặc dù nó trông hơi khác so với Thế hệ đầu tiên, với các đặc điểm vật lý giống như quy mô chứ không phải quy mô thực tế, nhưng nó đã được xác nhận là có cùng sức mạnh. Cũng cần lưu ý rằng Thế hệ thứ ba cũng dễ bị Dragon hóa, nhưng có thể tránh nó giống như cách mà Thế hệ thứ nhất đã làm.

Thế hệ thứ tư

Những Sát long nhân Thế Hệ Thứ Tư có lẽ là những người độc nhất trong nhóm vì họ thậm chí không phải là những pháp sư thực sự mà là những người lính tự trị được cung cấp bởi Phép Thuật Sát Long. Chúng gần như không mạnh bằng bất kỳ Thế hệ Sát long nào khác và ngay cả những pháp sư không phải Sát thủ cũng có thể hạ gục chúng. Điều duy nhất họ có được là số lượng lớn của họ nhưng nếu nguồn năng lượng của họ bị gián đoạn, hoặc họ bị áp đảo bởi kẻ thù của họ, cuộc chiến sẽ kết thúc nhanh chóng.

Thế hệ thứ năm

Mặc dù chúng là phần bổ sung mới nhất cho Dragon Slayers, được giới thiệu trong Nhiệm vụ 100 năm , Thế hệ thứ năm dễ dàng là khủng khiếp nhất. Còn được gọi là "Dragon Eaters", những pháp sư này thực sự ăn thịt của những con rồng có sức mạnh mà họ hy vọng đạt được. Làm điều này sẽ cấp cho họ tất cả sức mạnh của con rồng đó và dường như chúng có thể thực hiện quá trình này lặp đi lặp lại với những con rồng khác nhau, đạt được nhiều sức mạnh mới như những con rồng mà họ tiêu thụ. Ví dụ duy nhất được biết đến của thế hệ này là các pháp sư của Hội Diabolos.

Mặc dù họ có tất cả sức mạnh của Dragon Slayer tiêu chuẩn, nhưng so sánh với khả năng Dragon Force của họ thì khá đặc biệt. Trong khi phiên bản của Thế hệ thứ nhất và thứ ba là trạng thái có thể sử dụng nhiều lần, thì đối với Thế hệ thứ năm, đó thực sự là một thứ chỉ xảy ra một lần. Hoạt động như một thứ gì đó kết hợp giữa Dragon Force và Dragonization, sau khi được kích hoạt, về cơ bản nó sẽ đẩy nhanh quá trình sau này theo cấp số nhân, dần dần biến người dùng thành rồng ngày càng nhiều cho đến khi họ thay đổi hoàn toàn và không thể đảo ngược, do đó tại sao nó có thể chỉ được thực hiện một lần. Vì lý do đó, Dragon Force đã được tạo ra một kỹ thuật bị cấm trong Thế hệ thứ năm.

Theo: Kodoani.com