[Spoiler ]Thanh niên chuyển sinh thành slime Phần 2 tập 11

Tập phim này khá đặc biệt giúp cho câu chuyện được tiến triển nhanh hơn. Tập phim cũng có kết thúc khá hâyi khi Shion và những người khác đều được phục hồi, nhưng nó có thể làm bạn trở nên ghét nhân vật Rirumu.

Trong tập này, Rimuru trở thành nhân vật phản diện hoàn toàn. Trong khi có lập luận cho đến thời điểm này rằng hành động của anh ta là chính đáng khi anh ta đang chiến đấu với một đội quân xâm lược, tất cả những gì biến mất khi anh ta bắt đầu giết những người đang cố gắng đầu hàng. Làm điều này giúp anh ta có được kỹ năng "nhẫn tâm", cho phép anh ta giết ngay lập tức "những kẻ cầu xin mạng sống của họ hoặc tìm kiếm sự trợ giúp." Sau đó anh ta sử dụng kỹ năng này để giết tất cả những người sống sót còn lại trong đội quân 20.000 người của Falmuth.

Nhưng thành thật mà nói, tuy nhiên phim đặc vào hoàn cảnh anh ta giết tất cả nhưng để lại 2 người.  Vua của Falmuth và cố vấn Bishop của anh ta. Đây là những người phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho cuộc tấn công vào đất nước của cậu và tàn sát tất cả. Nếu có ai đáng chết, thì đó là hai người đàn ông này. Ý tưởng rằng đây là những người duy nhất anh ta chọn để cứu - không phải bất kỳ người lính đầu hàng nào chỉ ở đó vì họ nghĩ rằng họ đang hành quân để bảo vệ đất nước của họ khỏi những căn bệnh quái ác - thật sự anime đó cho thấy một nhân vật phản diện trong một nhân vật chính là thế nào.

Trước tập phim này, tôi thấy những gì đang xảy ra có thể hiểu được ở mức độ đồng cảm. Rốt cuộc, nếu Rimuru không nghĩ gì khác ngoài việc trả thù và cố gắng làm cho người dân của mình sống lại, giết tất cả những kẻ xâm lược sẽ là cách dễ nhất để đạt được cả hai mục tiêu này. Những thứ như cách anh ta giết họ và liệu họ có cố gắng đầu hàng hay không sẽ chẳng có ý nghĩa gì đối với anh ta vào lúc này. Tuy nhiên, việc giữ cho Vua và Giám mục còn sống ngụ ý rằng Rimuru có toàn quyền kiểm soát cảm xúc của mình, và anh ta khôngbị mù quáng bởi cơn thịnh nộ và đau buồn. Khi giết 20.000 người, anh ta không bị mất tr, cũng không quá tập trung vào  đến mức không thể xem xét của các hành động của mình; anh ấy biết chính xác những gì anh ấy đang làm, nhận thức được những tác động đạo đức của nó, và anh chọn vượt qua nó. Đó là khá nhiều định nghĩa về cái ác ngay tại đó.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy tập phim, với âm nhạc và hướng đi của nó, muốn chúng ta tin rằng Rimuru có lý trong hành động của mình — Vì lí do cuối cùng chúng dẫn đến sự hồi sinh của Shion và nó rất đáng giá. . Tôi không.Tuy nhiên với một hành động này, Rimuru đã phản bội lại tất cả những gì anh ấy từng tin tưởng. Sự chung sống hòa bình giữa con người  và quái vật mà anh ấy đã nỗ lực rất nhiều giờ đây đã trở nên xa vời hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nhiên anime nhờ những sự kiên này mới thấy That Time I Got Reincarnated as a Slime hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có lẽ những sự kiện này sẽ khiến Rimuru trở thành một kẻ độc tài, chinh phục tất cả những kẻ đe dọa người dân của mình. Hoặc có lẽ, khi có bạn bè của mình trở lại, anh ta sẽ cố gắng đảo ngược hướng đi và xây dựng lại niềm tin trong một thế giới đầy sợ hãi. Có thể anh ta sẽ hối hận về hành động của mình — bị ám ảnh bởi chúng và tìm kiếm cách nào đó để chuộc lỗi.