Anime kinh dị bị đánh giá thấp nhất từ ​​những năm 2010

Từ những kẻ quái dị đến những kẻ giết người, những bộ anime kinh dị từ những năm 2010 này đã lọt vào tầm ngắm, và đã đến lúc phải kéo chúng trở lại.

Nghệ thuật kinh dị là một hành động cân bằng và ít có chỗ sai sót . Cú hù dọa nhảy có thể hiệu quả nhưng sẽ mất sức mạnh nếu sử dụng quá thường xuyên. Một lượng máu nhất định có thể đổ ra trước khi mọi thứ trở thành một lễ hội máu me. Trò chơi tâm lý có thể trở nên khó hiểu hoặc quá đơn giản ngay từ đầu. Một kết thúc có thể quá dễ đoán và các nhân vật quá khó hiểu để trở thành vấn đề. Tuy nhiên, thể loại kinh dị anime đã tạo ra những kiệt tác nổi tiếng như Gantz và Serial Experiments Lain . Các tựa nổi tiếng khác như  Tokyo Ghoul chiếm vị trí trung tâm trong những năm 2010, nhưng thập kỷ này cũng có những anime kinh dị khác mà chúng ta không chú ý và bỏ qua.

From The New World (2012-2013)

Một ngày nọ, một cậu bé phát triển năng lực tâm linh và sử dụng chúng để thực hiện một vụ thảm sát. Sau đó, một nhà ngoại cảm khác ra đời. Sau đó, Dân số thế giới giảm dần khi mọi người sử dụng sức mạnh của mình để giết hàng trăm người cùng một lúc. Một kỷ nguyên mới của các vị hoàng đế được sinh ra và rồi sụp đổ. Bây giờ, xã hội đơn giản, không có công nghệ tiên tiến và những ngôi làng nhỏ giữ cho những quần thể nhỏ như nhau được kiểm soát và an toàn. Sáu đứa trẻ chơi đùa bên ngoài trước khi đi ngủ trong một khung cảnh bình dị. Những âm thanh nhẹ nhàng của "Bản giao hưởng thế giới mới" của Dvorak tạo cảm giác yên bình. Nhưng đến cuối tập đầu tiên, sẽ chỉ có năm đứa trẻ và không ai trong số những người khác sẽ nhớ đến cô gái đã mất tích.

Số phận của năm đứa trẻ còn lại đang cân bằng khi  From the New World khám phá một xã hội nơi mà sự an toàn của nhiều người dựa vào sự hy sinh của những người dễ bị tổn thương nhất và có lẽ cũng là nguy hiểm nhất. Khi những đứa trẻ lớn lên và tìm hiểu về xã hội của chúng và thế giới bên ngoài, chúng hiểu rằng cũng giống như chúng có thể bị săn đuổi bên ngoài các rào cản của thị trấn, chúng có thể dễ dàng trở thành con mồi bên trong. Hình ảnh ám ảnh và những khúc quanh bất ngờ liên tục khiến loạt phim này vừa rùng mình vừa kích thích tư duy với kiến ​​thức rằng không ai, kể cả trẻ em, được an toàn.

Terror In Resonance (2014)

Trước sự lựa chọn chết hoặc nhảy vào vòng tay của bọn khủng bố, quyết định nào là chính xác? Lisa đang sống trong một cơn ác mộng trước khi những kẻ khủng bố bước vào cuộc sống của cô, với một người mẹ hoang tưởng và những người bạn cùng lớp bắt nạt cô không ngừng. Khi bộ đôi khủng bố Sphinx cho nổ tung tòa nhà mà Lisa đang ở, khiến cô ấy chết hoặc chấp nhận sự giúp đỡ của họ, cô ấy chọn sống và coi đó như một cách trốn thoát. Tuy nhiên, các thành viên của Sphinx còn hơn cả những gì họ cho phép và đang chơi một trò chơi nguy hiểm. Khi bộ đôi khủng bố để lại dấu vết hủy diệt khi các đối thủ mới trỗi dậy, nỗi kinh hoàng của thực tế mà Lisa đã mắc phải, cũng như những bí mật về quá khứ của Sphinx, đe dọa sẽ áp đảo cô.

Trong khi đó, một thám tử từ từ làm sáng tỏ câu chuyện đau đớn về lý do tại sao Sphinx tồn tại và mục tiêu cuối cùng của họ là gì. Terror in Resonance kết hợp phần nhạc nền đầy ám ảnh với một âm mưu khủng khiếp để tạo nên một câu chuyện ly kỳ về mèo và chuột - mặc dù vẫn chưa biết liệu con mèo hay con chuột là đáng sợ nhất. Loạt phim thấm nhuần nỗi sợ hãi kinh điển về những gì chính phủ có thể làm sau những cánh cửa đóng kín và liên tục đặt câu hỏi khi nào chính xác kết thúc chứng minh cho phương tiện.

Beautiful Bones: Sakurako's Survey (2015)

Còn được gọi là A Corpse is Buried Under Sakurako's Feet , bộ truyện này kể về một phụ nữ trẻ có tài đọc xương cho phép cô ấy hiểu rõ về những cái chết và hoàn cảnh bí ẩn, bất kể các thám tử địa phương có thể thở dài trước sự nhiệt tình của cô ấy. Vụ tự tử của đôi tình nhân thực chất là một vụ giết người kép với xác người bị ném xuống biển nhằm che giấu sự thật đó. Một đứa trẻ lang thang một mình, trên người bê bết máu dẫn đến chạy đua để cứu sống đứa trẻ trong khi người mẹ nằm chết trên sàn nhà. Asen đứng sau một lời nguyền gia đình và một tai nạn được cho là cố gắng tự tử.

Tuy nhiên, tài năng của Sakurako khiến một người đàn ông coi mình là một nghệ sĩ đồng nghiệp. Kẻ giết người hàng loạt này để lại thẻ gọi của mình trong bộ xương của các nạn nhân để Sakurako tìm thấy. Ám ảnh và nguyên bản, Beautiful Bones là một cái nhìn hoạt hình tuyệt đẹp về sự rùng rợn thông qua sự đánh giá cao của Sakurako đối với những gì một bộ xương có thể nói.

Cho dù thông qua nhạc nền, hình ảnh, cách kể chuyện tuyệt vời hay cảm giác căng thẳng xuất sắc, From the New World, Terror in Resonance và Beautiful Bones  đều là những anime lý tưởng cho người hâm mộ kinh dị, không có tác phẩm nào đạt được mức độ phổ biến như một số tác phẩm kinh dị khác vào thời điểm đó. Những anime bị bỏ qua này là một trong những đóng góp hay nhất của thập kỷ cho thể loại kinh dị, và có lẽ hoàn toàn nằm trong số những tác phẩm hay nhất của thập kỷ.