Manga Island in a Puddle kết thúc vào ngày 28 tháng 9

Tập thứ 5, tập cuối cùng của Manga sẽ xuất bản vào ngày 22 tháng 11

Ấn bản thứ 19 năm nay của Kodansha, tạp chí Evening đã tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng manga Island in a Puddle (Mizutamari ni Ukabu Shima manga) sẽ kết thúc trong ấn bản của tạp chí vào ngày 28.

Amazon đang niêm yết rằng tập thứ năm của manga sẽ là tập cuối cùng. Tập sẽ xuất bản vào ngày 22 tháng 11.

Sanbe đã ra mắt manga trên tạp chí Evening của Kodansha vào tháng 11 năm 2019. Tập thứ tư của manga trước đó đã liệt kê rằng câu chuyện của manga đã gần đến cao trào. Tập xuất bản vào ngày 21 tháng 7.

Kodansha Comics đã cấp phép cho bộ truyện và sẽ phát hành nó bắt đầu từ năm 2022. Công ty mô tả bộ truyện:

Căn hộ nhỏ nơi Minato sống cũng có thể là một hòn đảo biệt lập giữa đại dương. Mặc dù vẫn còn đang học tiểu học, cậu phải gánh vác việc chăm sóc cho em gái nhỏ Nagisa của mình, người không ngừng hỏi khi nào mẹ họ sẽ về thăm nhà không thường xuyên. Trong một lần đến thăm, mẹ của họ đưa họ đến một công viên giải trí, chỉ để cho Minato một ít tiền mặt và để họ trên một vòng đu quay… nhưng khi bánh xe lên đến đỉnh, sét đánh, và thay vì chị gái của mình, Minato nhìn thấy xác của một người phụ nữ… và, phản chiếu trong tấm kính đang nhìn lại anh ta, một khuôn mặt xa lạ và đầy đe dọa!

Sanbe đã sáng tác series ERASED (Boku dake ga Inai Machi) từ năm 2012 đến tháng 3 năm 2016, và đăng một spinoff manga từ tháng sáu-Tháng Mười Một năm 2016. Bộ truyện đã được đề cử cho 'đọc giải thưởng' Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu vào năm 2014, giải thưởng Manga Taisho trong 2015 , và giải thưởng truyện tranh Seiun của năm 2017. Yen Press đã phát hành manga bằng tiếng Anh.

Một bộ anime chuyển thể được công chiếu vào tháng 1 năm 2016. Aniplex of America đã cấp phép cho bộ truyện, và Crunchyroll , Daisuki và Funimation đã phát trực tiếp. Manga này cũng lấy cảm hứng từ một bộ phim live-action được công chiếu tại Nhật Bản tháng ba năm 2016. Netflix cũng sản xuất một loạt live-action của Nhật Bản công chiếu vào tháng năm 2017.

Sanbe đã ra mắt manga For the Kid I Saw in My Dreams (Yume de Mita: Anoko no Tame ni) đang xuất bản trên tạp chí Young Ace của Kadokawa vào tháng 7 năm 2017. Yen Press sẽ phát hành manga bằng tiếng Anh.