Final Eureka Seven: Hi - Evolution Film's Teaser tiết lộ dàn nhân viên & dàn diễn viên mới, bị hoãn chiếu vào ngày 26 tháng 11

Rina Endō đóng vai Iris "Eureka mới" trong bối cảnh câu chuyện 10 năm sau, trong bộ phim bị trì hoãn do COVID-19

Website chính thức cho Eureka Bảy nhượng quyền thương mại công bố một trailer mới. Trailer hé lộ hình ảnh, nhân viên, diễn viên, và ngày khai mạc 26 tháng 11 cho bộ phim thứ ba và cuối cùng trong Eureka Seven: Hi - Evolution (Kōkyōshihen Eureka Seven Hi-Evolution) trilogy phim vào thứ Ba.

Người mới trong dàn diễn viên là Rina Endō, người đóng vai nhân vật mới Iris, một sinh vật được sinh ra từ Scub Coral giống như Eureka, và sở hữu sức mạnh tương tự để điều khiển Scub Coral mà Eureka từng có. Eureka Thurston đã mất đi khả năng cũ và giờ vẫn là một người bình thường phục vụ quân đội, chịu trách nhiệm bảo vệ Iris.

Câu chuyện của bộ phim thứ ba lấy bối cảnh 10 năm sau khi kết thúc phần phim trước "Đại thống nhất", đưa những người từ thế giới ảo bên trong Scub Coral vào thế giới thực. Dân số thế giới hiện được chia thành Green Earth, những người từ thế giới Scub Coral; và Trái Đất Xanh, những con người của thế giới thực. Sự chung sống của họ còn lâu mới yên bình, với nhiều khó khăn đằng sau hậu trường đang diễn ra. Dewey Novak, thủ lĩnh quân sự của Trái Đất Xanh, quyết định tiến hành các cuộc tấn công khủng bố như một cách để bảo vệ chính mình.

Eureka, bị cả thế giới ghét bỏ như một biểu tượng và nguồn gốc của sự phân chia thế giới, hiện đang làm việc như một đặc nhiệm quân sự hàng đầu trong cơ quan hoạt động bí mật của LHQ ACID, vẫn chiến đấu để bảo vệ một nền hòa bình mong manh như một hình thức chuộc tội. Nhiệm vụ đặc biệt của cô là bảo vệ Iris, một "Eureka mới", được sinh ra từ Scub Coral giống như cô, và sử dụng khả năng cũ để thao túng nó. Trong khi đối đầu lúc đầu, họ dần hiểu ra sự cô đơn của nhau. Eureka sẽ phải cố gắng hết sức để giữ cho cả Iris và thế giới được an toàn.

Dai Sato không còn viết kịch bản cho bộ phim, với đạo diễn Tomoki Kyoda và nhà biên kịch Yuuichi Nomura của Eureka Seven hiện đang hợp tác viết kịch bản cho bộ phim.

Một số dàn diễn viên mới cho các nhân vật lồng tiếng trong phim từ anime EUREKA SEVEN AO  hoặc các phương tiện truyền thông Eureka Seven khác, trong khi hầu hết những người khác là những nhân vật hoàn toàn mới. Dàn diễn viên mới bao gồm:

Bin Sasaki lồng tiếng Endō

Hiro Shimono lồng tiếng Sumner Sturgeon

Megumi Toyoguchi lồng tiếng Ruri Flame

Yoko Soumi lồng tiếng Misha Stravinskaya

Shin'ichirō Miki lồng tiếng Banks

Sayaka Senbongi lồng tiếng Red Two

Megumi Han lồng tiếng Chime

Asami Seto lồng tiếng Ex Tra

MAO lồng tiếng Kira Pomato

Yu Shimamura lồng tiếng La Tino Sueno

Sumire Morohoshi lồng tiếng La La Land

Kōichi Yamadera lồng tiếng Dewey Novak

Yutaka Izubuchi đã thiết kế Nirvash Z:

Shoji Kawamori đã thiết kế Loveless:

Ban đầu bộ phim dự kiến ​​ra rạp vào năm 2019, nhưng bị hoãn lại đến đầu mùa hè năm 2021, và sau đó lại bị trì hoãn đến cuối mùa thu năm 2021 do đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của đại dịch đối với tiến độ sản xuất.

Đơn vị âm nhạc Hentai Shinshi Club và ca sĩ kiêm nhạc sĩ kojikoji sẽ biểu diễn ca khúc chủ đề "Eureka (feat. Kojikoji)" cho bộ phim.

Bộ phim thứ hai, Anemone: Kōkyōshihen Eureka Seven Hi-Evolution ( Anemone: Eureka Seven: Hi - Evolution ), khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2018 và đã xếp hạng 9 trong tuần đầu công chiếu.

Bộ phim đầu tiên khởi chiếu vào tháng 9 năm 2017, sau khi ra mắt toàn cầu tại Otakon vào tháng 8 năm 2017. Trong hai ngày đầu tiên, bộ phim đã thu về khoảng 63 triệu yên (khoảng 561.137 đô la Mỹ). Funimation đã chiếu bộ phim tại các rạp ở Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2018, với các buổi chiếu bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Anh .