Dragon Ball Z: Tại sao Super Saiyan 3 Goku không tự mình giết Babidi?

Goku lẽ ra không đủ khả năng để tự tay giết Babidi. Nhưng anh ấy đã không. Vì một lý do nào đó, anh ta lại phó mặc cho số phận của gã phù thủy nguy hiểm này.

Kodoani.com - Khi Goku lần đầu tiên chiến đấu với Majin Buu trong Dragon Ball Z, anh chàng ở dạng Super Saiyan 3 mới mạnh mẽ của mình. Tất nhiên, anh ấy chưa bao giờ kết thúc cuộc chiến này, vì vậy rất khó để nói nó sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, có ít nhất một người khác hiện diện mà Goku đáng lẽ phải đối đầu với sức mạnh của mình - Babidi.

Mặc dù Goku có thể có thể giết Babidi bất cứ lúc nào , nhưng Goku thậm chí còn không cố gắng. Mọi chuyện kết thúc ngay sau khi Goku rời đi khi Babidi bị Buu giết. Tuy nhiên, không có lý do nào được nêu trực tiếp về lý do tại sao Goku lại để số phận của thầy phù thủy đến với cơ hội như thế này.

Goku đã làm gì để Babidi sống?

Người ta có thể lập luận rằng Goku không phó mặc mọi thứ cho số phận. Thay vào đó, anh dẫn Buu đến đối phó với Babidi bằng cách thuyết phục hắn rằng mình không cần phải làm theo lệnh của phù thủy. Tuy nhiên, điều này vẫn không giải thích được tại sao Goku quyết định phó mặc số phận của Babidi cho người khác.

Điều này không có nghĩa là Goku không thích ý tưởng làm bẩn bàn tay của mình. Nếu một nhân vật phản diện ác đến mức khó tin như Babidi, Goku sẵn sàng ra đòn kết liễu. Về lý do tại sao anh ấy không làm điều đó trong tình huống này, cần có một lời giải thích khác cho nó. Goku có thể đã nghĩ về việc kết liễu Babidi giống như cách anh ấy nghĩ về việc kết liễu Majin Buu. Như anh ấy đã nói sau đó, anh ấy có thể đã có thể đánh bại kẻ hủy diệt thế giới với tư cách là một Super Saiyan 3 nhưng đã không cố gắng vì điều đó. Anh ta thà đảm bảo rằng những công việc của người sống có thể được giải quyết bởi những người còn sống, cụ thể là thế hệ chiến binh tương lai . Anh ta chỉ quay lại lựa chọn này khi không còn lựa chọn nào khác.

Goku đã tha cho Babidi để làm cho Buu mạnh hơn

Với ý tưởng để lại những mối đe dọa mới đối với Trái đất cho thế hệ tiếp theo, Goku có thể muốn đảm bảo Buu ở trạng thái tốt nhất. Anh có thể tin rằng điều này là không thể đối với Buu chừng nào hắn còn làm theo lệnh của Babidi. Điều này không nhất thiết thuyết phục được Majin giết thầy phù thủy, nhưng ít nhất nó sẽ ngăn hắn tuân theo những mệnh lệnh nhỏ nhặt của mình.

Cũng cần nhớ rằng đây không phải là lần duy nhất Goku cố gắng biến một chiến binh mạnh mẽ lên chủ nhân yếu ớt của họ. Anh ta tiếp tục làm điều tương tự trong manga Dragon Ball Super bằng cách cố gắng thuyết phục Gas rằng anh ta không cần phải tuân theo mệnh lệnh của Elec. Không có gì đến từ điều này, nhưng điều quan trọng là anh ấy đã cố gắng.

Ý định của Goku với Gas và Elec có thể giống như những gì họ dành cho Buu và Babidi. Trong trường hợp trước đây, Goku chỉ đơn giản là cố gắng chống lại nhau mà không có động cơ thầm kín. Có thể anh ấy cũng có mong muốn tương tự khi chuyển Buu sang Babidi. Sự khác biệt duy nhất là nơi Gas có lòng trung thành không thể nghi ngờ với gia đình của mình, Buu chỉ đi theo Babidi vì sợ bị phong ấn. Goku chỉ có thể cung cấp cho một trong những chiến binh này sự tự tin để tự mình tấn công.

Dù động cơ của Goku là gì, thì rõ ràng bây giờ Super Saiyan 3 không cần thiết để đối phó với Babidi. Thuật sĩ đã quá hạn từ lâu cho một vụ thất bại với Majin Buu. Tất cả những gì Goku cần làm là thúc đẩy câu chuyện của họ về phía trước và để các sự kiện diễn ra và đi đến kết luận tự nhiên của nó.

Theo: Kodoani.com