Darling in the Franxx: Những gì chúng ta muốn xem trong phần 2

Trong Darling in the Franxx, Hiro và Zero Two hòa làm một, nhưng khi linh hồn của họ đoàn tụ trong một kiếp sống khác, điều này lại hé lộ một mùa khác cho anime.

Lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, những sinh vật được gọi là Klaxosaurs đe dọa nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng trong Darling in the Franxx. Để chống lại Klaxosaurs, "Ký sinh trùng" được tạo ra nhân tạo là những thiếu sinh quân trẻ được tuyển chọn theo cặp trai-gái để điều khiển máy bay khổng lồ được gọi là Franxx. Loạt anime tập trung nhiều vào chuyện tình lãng mạn khó có thể xảy ra giữa Zero Two, một phi công lai giữa người và Klaxosaur, và Hiro, một cựu phi công thần đồng.

Khi Hiro không thể đồng bộ hóa với đối tác nữ hiện tại của mình và hoàn thành chương trình đào tạo, anh ta đã có một cuộc chạm trán định mệnh với Zero Two. Bất chấp những tin đồn rằng đối tác của Zero Two cuối cùng đã chết sau khi kết đôi với cô ấy lần thứ ba, Hiro tình nguyện trở thành đối tác mới của cô ấy. Zero Two trìu mến gọi anh là "người yêu" của cô.

Darling in the Franxx được phát sóng với 24 tập từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 7 năm 2018. Bất chấp danh tiếng gây tranh cãi, nó đã được đón nhận nồng nhiệt và tạo ra cơ sở người hâm mộ yêu mến riêng; Những nhân vật đáng yêu của anime đã là nguồn cảm hứng cho cosplay, nghệ thuật hâm mộ và tiểu thuyết. Trong thời gian gián đoạn liên tục, những người hâm mộ tận tụy đã dự đoán tin tức về thời điểm mong đợi một mùa anime khác.

Mối quan hệ phức tạp của Hiro và Zero Two dường như đã kết thúc như câu chuyện cổ tích trong "Never Let Me Go ", tập cuối cùng của mùa đầu tiên. Trong tập cuối, VIRM, một chủng tộc ngoài hành tinh quyết tâm chinh phục Trái đất, gây chiến với Strelitzia, người máy mà Hiro và Zero Two hợp tác vận hành.

Từ quan hệ đối tác thường xuyên với Zero Two, Hiro bắt đầu trải qua một sự đột biến về thể chất, phát triển sừng và răng nanh đặc trưng của loài lai Klaxosapien. Cuối cùng, Hiro và Zero Two đã hy sinh bản thân ở Strelitzia, và Trái đất được khôi phục lại trạng thái thịnh vượng nhờ những Ký sinh trùng còn sống sót. Khi chúng ta nhìn thấy Hiro và Zero Two lần cuối, linh hồn của họ đã được đầu thai làm trẻ em và cặp đôi được đoàn tụ trong một kiếp sống khác.

Nhìn chung, bất chấp nhiều thăng trầm của nó, Darling in the Franxx  kết thúc câu chuyện tình lãng mạn hành động cảm động bằng cách ủng hộ quan điểm rằng những người bạn tâm giao sẽ luôn tìm thấy nhau, ngay cả trong cái chết. Linh hồn của Hiro và Zero Two sống cùng nhau trong cõi vĩnh hằng vĩnh cửu. Tuy nhiên, bộ truyện vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi. Nếu tiềm năng cho một mùa khác là hoàn toàn không có, Hiro và Zero Two đã chết như những kẻ tử vì đạo mà không cần tiếp tục; tuy nhiên, việc tái sinh linh hồn của họ khi còn nhỏ tạo cơ hội cho một câu chuyện hoàn toàn khác.

Khi cảnh cuối kết thúc, một thẻ tiêu đề xuất hiện hứa hẹn sự khởi đầu của "một câu chuyện mới". Với vách đá trong suốt đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người xem tin rằng các nhà biên kịch có kế hoạch kéo dài câu chuyện, trong đó Biệt đội 13 đã được miễn nhiệm và có lẽ đang có cuộc sống viên mãn trong khi Hiro và Zero Two vượt qua con đường ở tuổi vị thành niên. Nếu không có gì khác, sẽ vừa vui vừa phấn khích khi thấy Biệt đội 13 đoàn tụ với Hiro và Zero Two trong một số hoàn cảnh tương ứng.

Nếu VIRM giữ lời hứa quay trở lại, Parasite có lẽ sẽ cần phải mặc đồng phục phi công của họ một lần nữa và quay trở lại chiến trường. Nếu Hiro và Zero Two đến tuổi trưởng thành, họ có thể cần khôi phục chương trình Ký sinh trùng để bảo vệ Trái đất khỏi bị hủy diệt.

Đánh giá về cuộc trao đổi đối thoại trong cảnh quay vách đá, Hiro và Zero Two đã bị mất trí nhớ trong quá trình chuyển sinh và không thể nhận ra nhau. Ở thế giới bên kia, họ trao nhau lời thề "trở thành một" và Hiro gần như không thể nhận ra là đồng loại lai. Tuy nhiên, khi số phận sắp xếp lại trong sự tái sinh, có vẻ như cả hai đều hoàn toàn là con người. Zero Two đang thiếu đi cặp sừng đỏ mang tính biểu tượng của cô ấy, nhưng sự tương phản hoàn toàn giữa thời thơ ấu của con người và câu chuyện lai lịch của cô ấy là điều gây sốc nhất. Cô và Hiro gặp nhau dưới những điều kiện ít rắc rối hơn nhiều và tồn tại bình đẳng mà Zero Two không phải chịu đựng sự đau khổ như một kẻ bị ruồng bỏ - một suy nghĩ tự an ủi.

Nếu một mùa khác diễn ra, không chỉ Hiro và Zero Two sẽ yêu nhau lần nữa mà cả những người hâm mộ yêu mến của họ cũng vậy. Phần đầu tiên của  Darling in the Franxx  có thể được phát miễn phí với quảng cáo trên Crunchyroll.