Anime Pokemon gần như có một kết thúc đen tối

Có vẻ như anime Pokemon sẽ tiếp diễn mãi mãi, nhưng biên kịch trưởng Shudo Takeshi đã từng lên kế hoạch cho một kết thúc bất ngờ đầy bất ngờ.

Kodoani.com - Pokemon anime đã được công chiếu từ năm 1997, và có vẻ không phải là một kết thúc. Nhiều người đã nói đùa rằng Ash Ketchum đã 10 tuổi như thế nào trong suốt 25 năm, và cuộc hành trình của anh ấy có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian. Nhưng trong những ngày trước khi sự nổi tiếng to lớn của nhượng quyền thương mại đảm bảo  anime sẽ tiếp tục chạy, biên kịch chính Shudo Takeshi đã nghĩ đến một cái kết - và nó sẽ vô cùng tăm tối và kỳ lạ.

Trong một bài đăng trên blog được viết vào năm 2009, Shudo đã thảo luận về kinh nghiệm của mình khi lên kịch bản cho Pokemon, chia sẻ nhiều thông tin hậu trường mới. Trong số những tiết lộ này có hai cái kết có thể xảy ra mà đạo diễn đã nghĩ ra cho anime. Ý tưởng đầu tiên được dành cho bộ phim Pokemon đầu tiên, Mewtwo Strikes Back , và mặc dù ít đen tối hơn phần thứ hai, nhưng nó vẫn khá kỳ quái và u sầu.

Cái kết này có lẽ sẽ khiến Ash, giờ đã là một ông già, nhìn lại hành trình thời thơ ấu của mình và những trải nghiệm thú vị mà anh chàng không còn có được nữa. Sau đó, anh nghe thấy giọng nói của mẹ anh bảo anh đi ngủ và rằng anh sẽ lên đường vào ngày mai. Ngày hôm sau, Ash tỉnh dậy như một cậu bé một lần nữa, sẵn sàng bắt đầu lại cuộc phiêu lưu của mình. Theo Shudo, lần này "anh ấy đang thực hiện một cuộc hành trình không phải để bắt Pokemon hay trở thành một bậc thầy Pokemon, mà để khám phá ý nghĩa của sự tồn tại, khám phá cách cùng tồn tại với những người khác."

Ý tưởng thứ hai của Shudo cho một kết thúc anime Pokemon ít được hy vọng hơn nhiều. Ông viết: “Pokemon sẽ tạo nên một cuộc nổi loạn giống như Spartacus ở La Mã cổ đại. "Mặc dù thoạt nhìn Pokemon có vẻ là bạn của con người, nhưng chúng sẽ nhận ra rằng chúng đang thực sự bị lợi dụng như nô lệ, điều này sẽ dẫn đến một cuộc nổi dậy." Thủ lĩnh của cuộc nổi dậy này không ai khác chính là Pikachu, thứ mà Ash sẽ thấy mình phải chiến đấu chống lại. Đội Rocket sẽ cố gắng hòa giải cuộc xung đột giữa người và Pokemon với sự trợ giúp của kỹ năng dịch thuật của Meowth, nhưng cuối cùng lại vô tình khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đây sẽ là một cái kết gây sốc cho những người hâm mộ Pokemon, những người đã quen với việc Pikachu được miêu tả là người bạn thân nhất trung thành của Ash. Kinh điển của nhượng quyền thương mại nhấn mạnh rằng Pokemon thích làm việc với con người và chiến đấu, và mặc dù một số huấn luyện viên làm việc với Pokemon của họ quá chăm chỉ, họ chỉ là thiểu số. Đã có lúc Pokemon tấn công con người - chẳng hạn như trong tập phim kinh điển "Tentacool & Tentacruel" - nhưng những sự cố này luôn được miêu tả là bất thường và đáng ngạc nhiên.

Bản thân Shudo cũng thừa nhận rằng ý tưởng của mình "sẽ phá vỡ các quy tắc của thế giới Pokemon và khiến bộ truyện không thể tiếp tục", và nếu câu chuyện được sản xuất, thì "nó sẽ phải là tập cuối cùng theo đúng nghĩa đen." Shudo, người đã viết ba bộ phim Pokemon đầu tiên, đã cân nhắc viết phần thứ tư nhưng từ bỏ ý định vì câu chuyện về cuộc nổi dậy là ý tưởng duy nhất mà anh có thể nghĩ ra.

Bài đăng trên blog có đầy đủ thông tin khác, bao gồm cả việc Ash ban đầu sẽ không xuất hiện trong phần phim thứ hai, nhưng ý tưởng kết thúc của Shudo nổi bật là điểm nổi bật nhất. Trên thực tế,  anime Pokemon vẫn đang phát triển mạnh mẽ, và Ash và Pikachu vẫn là những người bạn tốt nhất của nhau . Nhưng thật hấp dẫn và một chút lo lắng khi biết rằng, nếu bộ truyện không đủ nổi tiếng để tiếp tục, mọi thứ có thể kết thúc với một ghi chú khá u ám và buồn bã.

Theo: Kodoani.com