Fruits Basket: phần cuối hé lộ mối quan hệ của Shigure và Akito

Người hâm mộ Fruits Basket có thể mong đợi tình tiết sốc trong từng tập phần cuối và Tập 2 mang đến những tình tiết sâu sắc về mối quan hệ của Shigure và Akito.

Với mức độ mà Fruits Basket phần cuối phải đề cập về mặt phát triển nhân vật và giải quyết cốt truyện, có vẻ như người hâm mộ có thể mong đợi ít nhất mỗi tập sẽ có một sự kiện gây sốc. Trong khi nửa đầu của Tập 2 dành riêng cho Tohru xử lý những tiết lộ tuyệt vời của tập trước  - với một chút thời gian cho một số khoảnh khắc hài hước ở bên cạnh - nửa sau liên quan đến một loạt tiết lộ căng thẳng khác, lần này là về mối quan hệ giữa Shigure và Akito.

Trận đấu của Tohru trong tuần này là cô ấy không có ai để nói về những bí mật mà cô ấy học được từ Kureno . Cô gần như bắt đầu cuộc trò chuyện với Shigure, một trong những người duy nhất mà cô biết ít nhất cũng biết về giới tính của Akito nhưng lại tự ngăn mình. Sau đó, cô cố gắng thảo luận về khả năng lời nguyền cung hoàng đạo bị phá vỡ với Kyo, người cảm thấy khó chịu vì những "câu hỏi giả định" của cô nhưng dù sao cũng an ủi cô khi cô tự ti về nó. Yuki và Machi cũng có khoảnh khắc lãng mạn của riêng mình giữa một tình tiết nhẹ nhàng bằng truyện tranh liên quan đến vụ trộm đồ trang trí tốt nghiệp của Prince Yuki Fan Club.

Sau đó, sự tập trung chuyển sang Shigure, và ngày càng rõ ràng Shigure biết nhều hơn mọi người. Tiết lộ lớn đầu tiên là cậu đã tìm ra lời nguyền của Kureno đã bị phá vỡ. Họ nói chuyện qua điện thoại về điều này và Kureno tiết lộ những chi tiết mới về mạng lưới mối quan hệ phức tạp của gia đình Sohma: trong khi Akito có thể chiếm hữu nhiều nhất đối với Kureno, đó là Shigure mà cô ấy thực sự yêu.

Shigure nói chuyện riêng với Akito, và kết quả có lẽ là cảnh hấp dẫn nhất trong Fruits Basket đến lúc này. Hai người họ có một mối quan hệ yêu-ghét vô cùng phức tạp đã được xây dựng từ lâu, nhưng bây giờ người xem nhận được những chi tiết thú vị về mức độ ghét nhau của họ.

Hóa ra Akito đã ngủ với Kureno để bất chấp Shigure đã ngủ với mẹ của Akito. Akito cũng trục xuất Shigure khỏi khu nhà Sohma chính vì hành vi gian dối này, giải thích lý do tại sao anh ta, Yuki và Kyo lại sống tách biệt với những người còn lại trong gia đình. Shigure chưa bao giờ là một nhân vật đáng tin cậy, nhưng những tiết lộ kịch tính của tập này cho thấy tính cách ác liệt của Shigure.