Manga Shonen Jump là Undead Unluck có thể là bộ anime chuyển thể lớn nhất tiếp theo

Với một tiền đề thú vị, các nhân vật tuyệt vời và những trận chiến đáng kinh ngạc, Undead Unluck xứng đáng là một bộ anime chuyển thể đáng kinh ngạc.

Kodoani.com - Với rất nhiều anime chuyển thể từ manga đã được công bố gần đây hoặc sắp được phát hành, thật ngạc nhiên là vẫn chưa có tin tức gì về việc liệu Undead Unluck của Shonen Jump sẽ là tác phẩm chuyển thể tiếp theo hay không. Đây là một điều đáng kinh ngạc, vì bộ truyện hiện là một trong những tựa manga hay nhất trên thị trường, đặc biệt là trong thể loại của nó.

Undead Unluck theo sau hai nhân vật "chính hiệu" Andy và Fuuko, còn được gọi là "Undead" và "Unluck," tương ứng. Andy và Fuuko là những người tiêu cực, những người có thể phủ nhận các quy tắc của thế giới. Khả năng "Undead" của Andy mang lại cho anh ta một yếu tố chữa bệnh điên rồ và khiến anh ta trở nên bất tử, trong khi sức mạnh của Fuuko cho bất kỳ ai mà cô tiếp xúc qua da đều gặp phải những điều xui xẻo đáng kinh ngạc, chẳng hạn như một vụ thiên thạch. Ban đầu, trong khi bị một tổ chức của Người da đen có tên là Liên minh săn lùng, bộ đôi này cuối cùng đã gia nhập hàng ngũ của họ với nỗ lực ngăn chặn thế giới khỏi một thảm họa kết thúc thế giới tiềm tàng sắp xảy ra mà chỉ Người da đen biết hoặc có thể ngăn chặn.

Mặc dù ngăn chặn thế giới kết thúc là một phương pháp phổ biến đối với manga và anime, nhưng Undead Unluck đã làm được điều đó theo một cách thực sự thú vị và độc đáo. Union có một cuốn sách tên là Apocalypse, có liên quan trực tiếp đến thảm họa mà nhóm đang cố gắng tránh. Apocalypse giao cho Liên minh các nhiệm vụ phải hoàn thành, và nếu thất bại, họ sẽ bị phạt. Sau khi nhận đủ hình phạt, thế giới sẽ phải đối mặt với sự diệt vong. Đây là một khái niệm thú vị và độc đáo thực sự giúp tạo nên sự khác biệt cho bộ truyện và làm cho thế giới trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn cho chuyển thể anime.

Các nhân vật chính của bộ truyện cũng rất tuyệt vời. Andy và Fuuko là một cặp thực sự thú vị và vui nhộn với sự năng động, mặc dù không phải là hiếm nhất, nhưng vẫn rất thú vị khi xem. Có một mức độ căng thẳng lãng mạn cổ điển nhất định giữa nam và nữ chính, nhưng cũng có một tình bạn rất rõ ràng ở trung tâm của nó. Mặc dù Andy thực hiện hầu hết các cuộc đấu, anh ấy chưa bao giờ coi Fuuko là yếu đuối và thực sự dựa vào sự giúp đỡ của cô ấy để giành chiến thắng trong các trận chiến do khả năng của cô ấy mạnh mẽ như thế nào. Điều này giúp Fuuko trở thành một phần đáng yêu hơn và không thể thiếu của câu chuyện chứ không chỉ là một người làm tạ cho team, mà anime cần nhiều hơn thế.

Nói về sức mạnh, bộ truyện này cũng làm được rất nhiều điều thú vị. Vì mọi khả năng đều là "kẻ phủ định", nên mỗi sức mạnh có một số quy tắc cụ thể mà nó có thể phá vỡ. Ví dụ, của Andy là "Undead", khiến anh ta hoàn toàn bất tử. Bất kể cơ thể anh ta phải chịu bao nhiêu tổn thương, cho dù đó là một tia sét hay thậm chí là một thiên thạch rơi xuống, anh ta sẽ không chết và cơ thể của anh ta sẽ luôn tự phục hồi trở lại bình thường. Tất cả các sức mạnh trong Undead Unluck đều tuân theo kiểu logic này, và nó tạo ra rất nhiều khoảnh khắc thú vị, đặc biệt là khi độc giả được giới thiệu với những Người da đen mới, vì luôn có một số cảm giác bí ẩn về sức mạnh và cách thức hoạt động của chúng.

Những sức mạnh này cũng giúp tạo ra một số cảnh chiến đấu thực sự đáng kinh ngạc. Mặc dù sức mạnh hồi phục nhanh có vẻ không thú vị nhưng nó lại hữu ích, nhưng thực sự Andy đã sử dụng sức mạnh này theo một số cách thực sự điên rồ, thực sự đẩy giới hạn của những gì một sự hồi phục có thể làm. Anh ta có thể kiểm soát quá trình hồi máu của mình đủ để có thể bắn ra các bộ phận trên cơ thể như những viên đạn vào kẻ thù của mình. Anh ta thậm chí có thể sử dụng yếu tố hồi phục để các bộ phận anh ta bị bắn phát triển thành các bản sao hoạt động đầy đủ có thể hỗ trợ anh ta trong chiến đấu.

Andy thậm chí còn sử dụng sức mạnh của mình song song với Fuuko bằng cách để cô ấy khiến anh ta càng xui xẻo càng tốt khi ở gần kẻ thù của họ. Andy có thể chữa lành khỏi bất cứ điều gì xảy ra nhưng kẻ thù của họ thì không thể, điều này đã tạo nên một số trận chiến thú vị cho đến nay.

Mặc dù có rất nhiều bộ truyện xứng đáng được chuyển thể thành anime, nhưng ít bộ truyện nào kiếm được nhiều tiền như Undead Unluck . Với một tiền đề thú vị, các nhân vật tuyệt vời và một hệ thống sức mạnh độc đáo, bộ manga đã trở thành một trong những bộ truyện hay nhất trên thị trường. Với sự dẫn dắt của hãng phim phù hợp, Undead Unluck có thể dễ dàng trở thành anime lớn tiếp theo, và đúng như vậy.

Theo: Kodoani.com